มิตซูฯไทยเริ่มส่งออก 'All-new Triton' เตรียมลุย 150 ประเทศทั่วโลก

มิตซูฯไทยเริ่มส่งออก 'All-new Triton' เตรียมลุย 150 ประเทศทั่วโลก
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มิตซูบิชิมอเตอร์ประเทศญี่ปุ่น ประกาศว่า บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ ประเทศไทย ได้เริ่มส่งออกรถกระบะ 'All-new Triton' รุ่นล่าสุด ไปยังต่างประเทศแล้ว


     นอกเหนือจากอุปกรณ์มาตรฐานมากมาย และความแข็งแกร่งตามฉบับรถกระบะแล้ว All-new Triton ยังได้รับการพัฒนาเพื่อเป็น 'Ultimate Sport Utility Truck' หรือ รถกระบะสปอร์ตอเนกประสงค์ ด้วยความสะดวกสบายของห้องโดยสารในแบบรถเก๋ง

     ไทรทัน ใหม่ เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาในประเทศไทย โดยมีกำหนดส่งออกเพื่อจำหน่ายในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก เริ่มต้นที่ฟิลิปปินส์ ตามด้วยประเทศในกลุ่มอาเซียน, โอเชียเนีย, ตะวันออกกลาง, ยุโรป, แอฟริกา และลาตินอเมริกา

 

     โดยในวันเดียวกันนี้ มิตซูบิชิประเทศไทย ยังได้จัดพิธีขึ้นที่บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อเฉลิมฉลองการเริ่มต้นส่งออก All-new Triton ไปยังต่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจากประธานบริษัทมิตซูบิชิมอเตอร์ประเทศญี่ปุ่นและผู้บริหารสูงสุด นาย Tetsuro Aikawa รวมถึงตัวแทนจากรัฐบาลไทย

     ในงานดังกล่าว นาย Aikawa ยังได้กล่าวว่า 'มิตซูบิชิประเทศไทยเริ่มส่งออกรถกระบะมาตั้งแต่ปี 1991 จนถึงวันนี้มียอดส่งออกกว่า 1.6 ล้านคันแล้ว เรามีความตั้งใจที่จะเติบโตไปพร้อมๆกับอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศไทย นับจากนี้ไป"