ของดีที่ถูกลืม! ปัดฝุ่น “รถหรู” สมัยโบราณเตรียมนำออกขาย

ของดีที่ถูกลืม! ปัดฝุ่น “รถหรู” สมัยโบราณเตรียมนำออกขาย
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     สำนักข่าวต่างประเทศเผยภาพรถหรูในอดีต ที่ล่าสุดถูกนำมาพลิกฟื้นให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง หลังเก็บไว้มานานถึงครึ่งศตวรรษ ในพื้นที่อันห่างไกล ทางตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส

     ทั้งนี้ เจ้าของผู้สะสมไม่เคยบอกใคร ว่ามีรถหรูโบราณสะสมไว้มากถึงขนาดนี้ แล้วจู่ๆ หลานสาวของนักสะสมผู้นี้ ก็โทรศัพท์ติดต่อมายังผู้เชี่ยวชาญว่า มีรถหรูโบราณสะสมไว้อย่างมากมายในปราสาทของเธอ ซึ่งเมื่อผู้เชี่ยวชาญเดินทางไปตรวจสอบถึงกับตื่นเต้น เพราะรู้สึกราวกับได้เจอขุมทรัพย์รถยนต์คลาสสิก เนื่องจากพบเห็นรถโบราณเหล่านี้ทั่วปราสาท บ้างอยู่ในสวน เดินชมได้อย่างไม่รู้เบื่อ

     โดยเจ้าของผู้สะสม ฝันจะเปิดพิพิธภัณฑ์รถยนต์รุ่นก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2
แต่เนื่องจากประสบปัญหาทางการเงิน และท้ายสุดได้เจ็บป่วยอย่างหนัก จึงไม่สามารถทำความฝันให้เป็นจริงได้ เขาทิ้งรถโบราณเหล่านี้ให้เป็นมรดกกับลูกชาย ซึ่งได้จากไปเมื่อปีที่แล้ว หลานสาวผู้รับมรดกต่อจึงตัดสินใจโทรศัพท์หาผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผย จนเป็นที่มาของการนำรถโบราณ 60 คัน ซึ่งบางคันก็ฝุ่นจับ และกระจกแตก มาตั้งแสดงในนิทรรศการซึ่งจัดในกรุงปารีส     ซึ่งเป็นโอกาสดี สำหรับเศรษฐี ที่อยากสะสมรถโบราณ จะได้มาเลือกชม เพราะท้ายสุดรถที่เห็นเหล่านี้ จะถูกนำออกขาย

 

     ที่มา SpringNews