กล้าซื้อไหม! 'Ford Escape' หุ้มเพชรราคา 50 ล้านบาท

กล้าซื้อไหม! 'Ford Escape' หุ้มเพชรราคา 50 ล้านบาท
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ใครจะคิดว่ารถ Ford Escape ที่พบเห็นได้ตามท้องถนนทั่วไป จะสามารถเพิ่มราคาขายให้สูงถึง 50 ล้านบาทได้ แต่ที่ประเทศอังกฤษนั้น มันเกิดขึ้นแล้ว!


     Ford Escape (หรือ Ford Kuga ในประเทศอังกฤษ) รุ่นพิเศษคันนี้ ถูกเผินๆแล้วอาจเหมือนรถที่ถูกนำไปหุ้มด้วยแรพสีทั่วไป ที่พบเห็นกันจนชินตาแล้วในปัจจุบัน แต่หากมองดูใกล้ๆ จะพบว่าแท้จริงแล้ว รถคันนี้ถูกหุ้มด้วยเพชรและคริสตัลจากชวารอฟสกี้กว่า 1 ล้านเม็ดทั่วทั้งคัน ส่องประกายระยิบระยับให้ผู้พบเห็นต้องเหลียวมอง

     รถคันนี้เป็นผลงานของดีลเลอร์หัวใส่รายหนึ่งในประเทศอังกฤษ ที่มีชื่อว่า 'Jennings Ford Direct' ซึ่งได้ไอเดียด้วยการนำรถเอสยูวีที่มีขายอยู่ในโชว์รูม ไปหุ้มด้วยเพชรและคริสตัลทั่วทั้งคัน ซึ่งแม้ว่าใครหลายคนจะมองว่าไร้สาระ แต่นี้ก็กลายเป็นการตลาดที่ช่วยเรียกความสนใจให้กับโชว์รูมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

     Ford Escape โฉมใหม่ล่าสุดนี้ ไม่ได้ถูกนำเข้ามาทำตลาดในไทยแล้ว แต่ยังคงมีจำหน่ายในตลาดโลก มีให้เลือกตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ไปจนถึงเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร TDCi ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า เคาะราคาจำหน่ายเริ่มตั้งแต่ 9.1 แสนบาทในอังกฤษ

     แต่หากใครสนใจรุ่นพิเศษที่หุ้มด้วยเพชรคันนี้ คงต้องควักกระเป๋าแพงขึ้นมาสักหน่อย แค่ 50 ล้านบาทเท่านั้น!!! เฮื้อก

 

    ที่มา JenningsFordDirect