นิสสัน จัดแข่งขันทักษะระดับประเทศ ประจำปี 2557

นิสสัน จัดแข่งขันทักษะระดับประเทศ ประจำปี 2557
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมการแข่งขันทักษะระดับประเทศ ประจำปี 2557 “NMT SKILLS CONTEST 2014” รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศขึ้น ณ บริษัท สยามนิสสัน บีเคเค จำกัด สาขาเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและพัฒนาศักยภาพทางทักษะของทีมบริการลูกค้าก่อนและหลังการขาย รวมทั้งทีมช่างผู้ดูแลและซ่อมบำรุง ให้สามารถให้การบริการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและถูกต้องตามมาตรฐานสากล

     “นิสสันได้ทำการเปิดตัวรถยนต์ไปหลากหลายรุ่นด้วยกัน เพื่อครอบคลุมความต้องการของกลุ่มลูกค้าทุกวัย ทำให้เรามีทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น การแข่งขันในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพของทีมงานทั้งด้านบริการและทีมช่างเทคนิคให้สามารถให้การบริการและดูแลลูกค้านิสสันที่อยู่ทั่วทุกภูมิภาคได้อย่างดีที่สุด ถูกต้องตามมาตรฐาน และเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ อันเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบรนด์นิสสันด้วย” คุณประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

     กิจกรรมการแข่งขันทักษะระดับประเทศปี่ที่ 5 นี้ นิสสันยังคงจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องและมีตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศกว่า 110 คน จากทั่วประเทศ พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยการเพิ่มให้มีการแข่งขันแบบสาธิตทักษะพิเศษเฉพาะด้าน 2 หมวด ได้แก่ ทักษะด้านการตรวจสอบคุณภาพรถใหม่ก่อนส่งมอบ และทักษะด้านการประเมินราคาซ่อมสีและซ่อมตัวถังรถยนต์

 

     จากเดิมซึ่งมีการแข่งขันเพียง 8 หมวด ได้แก่ ทักษะด้านที่ปรึกษาการขาย ทักษะด้านที่ปรึกษาการบริการ ทักษะด้านที่ปรึกษาอะไหล่ ทักษะด้านลูกค้าสัมพันธ์ ทักษะด้านช่างเทคนิค ทักษะการบริการตามระยะ ทักษะด้านช่างตัวถังรถยนต์ และทักษะด้านช่างซ่อมสีรถยนต์ รวมทั้งหมด 10 หมวดทักษะ เพื่อให้ครอบคลุมงานบริการทุกด้านมากขึ้น

     โดยบรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยแรงใจแรงเชียร์จากเจ้าของโชว์รูมและศูนย์บริการจากหลากหลายที่ พร้อมทีมงานที่มาร่วมชมและร่วมให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันกันอย่างอบอุ่น ซึ่งผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน ต่างมีการเตรียมพร้อมและฝึกซ้อมกันมาอย่างดีเพื่อมุ่งหวังให้การแข่งขันนี้เป็นการเสริมศักยภาพทางด้านทักษะและเป็นโอกาสที่จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆด้วย

     นอกจากนี้ ยังมีความรู้สึกจากตัวแทนผู้เข้าแข่งขัน คุณวชิระศักดิ์ แซ่ตั้ง ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์  บริษัท สยามนิสสัน ยโสธร ได้เล่าถึงการแข่งขันว่า “กิจกรรมนี้เป็นโอกาสในการได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะทำให้เรามีความก้าวหน้าในการทำงานในอนาคต ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้ข้อคิดที่ดีๆเยอะมาก เช่น การควบคุมตัวเอง การตั้งสติ อย่ากลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น แล้วก็ยอมรับกับเรื่องที่จะเข้ามา  ซึ่งในการทำงานจริงนั้นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจ คือ การศึกษาและเข้าใจลูกค้า ให้ความจริงใจ  มีความเป็นมิตรกับลูกค้า ทั้งเวลาลูกค้ามาใช้บริการหรือเจอกันตามนอกสถานที่ต่างๆ”

 

     เช่นเดียวกับ คุณกัญญารัตน์ ต้นกุล ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท สยามนิสสัน ระยอง กล่าวว่า “ความยากในการแข่งขันจะอยู่ที่ความประหม่าและความตื่นเต้น ซึ่งแม้ว่าในการทำงานตามปรกตินั้น เราจะสามารถให้ความช่วยเหลือลูกค้าและรู้วิธีแก้ไขปัญหาได้ดี แต่ในการแข่งขันนั้น ได้มีการจำลองสถานการณ์จริงที่เราเคยอาจเจอมาและเคยทำได้ดี แต่พอมีความประหม่าและเวลาที่ค่อนข้างจำกัด ก็อาจจะมีผิดพลาดบ้าง แต่หากได้มีการเตรียมตัวมาอย่างดีก็จะสามารถผ่านการทดสอบไปได้ด้วยดี”