เตรียมเปิดตัว Honda NSX ของจริงที่งานมอเตอร์โชว์กรุงเจนีวา มี.ค.นี้

เตรียมเปิดตัว Honda NSX ของจริงที่งานมอเตอร์โชว์กรุงเจนีวา มี.ค.นี้
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     Honda เตรียมเปิดตัวซุปเปอร์คาร์รุ่นล่าสุด NSX ที่ห่างหายจากตลาดนานนับสิบปี โดยการเปิดตัวจะมีขึ้นที่งาน 2015 Geneva International Motor Show ในเดือนมีนาคมนี้ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์


     ก่อนหน้านี้ 'NSX' เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงเคยถูกเปิดตัวไปแล้วครั้งหนึ่งภายใต้ร่มเงา 'Acura' ซึ่งเป็นแบรนด์หรูของฮอนด้าเน้นทำตลาดในอเมริกาเหนือ ในงานดีทรอยต์มอเตอร์โชว์ 2015 ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

     ซึ่งปีนี้ ฮอนด้าเตรียมส่ง 'NSX' ที่มาพร้อมโลโก้รูปตัว 'H' แทนที่โลโก้รูปตัว 'A' ของทางเอคิวร่า ซึ่งจะถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ดังกล่าว

 

     Honda NSX คาดว่าจะยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V6 ไดเร็คอินเจคชั่นทวินเทอร์โบ ติดตั้งเครื่องยนต์แบบวางกลาง พร้อมตัวถังที่ใช้วัสดุน้ำหนักเบา รวมถึงติดตั้งระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด 'Sport Hybrid SH-AWD' ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ลูกทำงานประสานกัน ช่วยเพิ่มความแรงและความประหยัด

     ระบบ Sport Hybrid SH-AWD ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์แบบ V6 ทวินเทอร์โบ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ลูกสำหรับขับเคลื่อนล้อหน้า ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนสี่ล้อได้ในเวลาที่ต้องการ พร้อมระบบกระจายแรงบิดในแต่ละล้อที่ช่วยควบคุมการเข้าโค้งให้ดียิ่งขึ้น

 

     เมื่อเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานร่วมกัน จะสามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ถึง 550 แรงม้า (HP) เลยทีเดียว