เมขลาล่อแก้ว ชุดประจำชาติสวยเข้าตา ลุ้นอวดโฉมบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2017

เมขลาล่อแก้ว ชุดประจำชาติสวยเข้าตา ลุ้นอวดโฉมบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2017

เมขลาล่อแก้ว ชุดประจำชาติสวยเข้าตา ลุ้นอวดโฉมบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2017 เกี่ยวกับ ชุดประจำชาติ

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประกาศผลงานชนะเลิศการออกแบบ ชุดประจำชาติประจำปี 2017 ภายใต้แนวคิด “ครีเอทีฟไทย” ปีนี้มีผลงานมีส่งเข้าร่วมประกวด จำนวน 263 ผลงาน คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของกองประกวดฯ ได้คัดเลือกผลงานโดดเด่นที่เข้ารอบ สุดท้าย 6 ผลงาน เพื่อให้เจ้าของแบบได้มานำเสนอแนวคิดในการออกแบบพร้อมเสนอวัสดุในการตัดเย็บด้วยตนเอง


ผลงานที่เข้ารอบสุดท้าย 6 ผลงาน คือ


1. “ดำเนินสะดวก” ออกแบบโดย นายศิวรุฬห์ แสนสุข อาชีพ ดีไซน์เนอร์

 


2 . “เมขลาล่อแก้ว” ออกแบบโดย นายประภากาศ อังศุสิงห์ อาชีพ ดีไซน์เนอร์


3 . “Kinari Waltz” ออกแบบโดย นายภราดร เกตุรัตน์ อาชีพ ดีไซน์เนอร์4 . “The Puppetry of Siam” ออกแบบโดย นายกฤตเมธ สีกาน อาชีพครู


5 . “CHANG” ออกแบบโดย นายธีร์ ผาสุข อาชีพ สไตล์ลิสต์6. “The Thai Power” (สู้สุดใจ...ไทยแลนด์) ออกแบบโดย นายอัษฎกร ลาภบุญเรือง อาชีพนักศึกษา

เกณฑ์การให้คะแนนประกอบด้วย แนวคิดในการออกแบบและแรงบันดาลใจ สิ่งที่สื่อถึงความเป็นไทย ความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นไปได้จริงในการตัดเย็บ และผลการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ก็ให้ชุด “เมขลาล่อแก้ว” ออกแบบโดย นายประภากาศ อังศุสิงห์ อาชีพ ดีไซน์เนอร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และหากได้รับรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จะได้รับรางวัลอีก 30,000 บาท

กองประกวดฯ จะดำเนินการตัดเย็บชุด ชื่อชุด “เมขลาล่อแก้ว” ให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แสดงให้สื่อมวลชนชม ในต้นเดือนพฤศจิกายน ศกนี้ พร้อมชุดราตรี ที่จะใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 อีก 3 ชุด ก่อนเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 โดยการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบตัดสิน จะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิากยน พ.ศ.2560 (ตามเวลาประเทศไทย) ณ ประเทศ สหรัฐอเมริกา

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด