เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

6 อาหารเช้ายอดแย่ ทำให้อ้วนง่าย ไม่อยากหุ่นพัง เลี่ยงด่วน !

6 อาหารเช้ายอดแย่ ทำให้อ้วนง่าย ไม่อยากหุ่นพัง เลี่ยงด่วน !

6 อาหารเช้ายอดแย่ ทำให้อ้วนง่าย ไม่อยากหุ่นพัง เลี่ยงด่วน ! เกี่ยวกับ สุขภาพ

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญของร่างกาย ช่วยปลุกพลังกาย พลังสมองในตอนเช้า แต่มีอาหารหลายอย่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กินแล้วทำให้อ้วนง่าย ลองมาดูกันว่ามีอาหารใดบ้าง

1.ซีเรียล

หลายคนไม่ทราบว่าซีเรียลที่วางขายอยู่ตามร้านสะดวกซื้อ ไม่ได้มีประโยชน์อย่างที่คิด เพราะมักประกอบไปด้วยน้ำตาลและแป้งขัดขาวเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้อ้วนง่าย ลองเปลี่ยนมาทานอาหารลดน้ำหนักที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ ด้วยการทานผลไม้เป็นอาหารเช้า จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและแร่ธาตุ หลีกเลี่ยงการทานซีเรียลเป็นอาหารเช้าไปเลยดีกว่า หากไม่อยากอ้วนง่าย

2.แซนวิชไก่ย่าง

ในชั่วโมงเร่งด่วนในตอนเช้า ทำให้ต้องใช้เวลาอย่างรีบเร่ง ทำให้หลายละเลยการทานอาหารเช้า หนึ่งในอาหารเช้ายอดนิยมที่สะดวกและง่ายก็คือแซนวิชไก่ย่าง แต่อาหารชนิดนี้มีปริมาณไขมันอยู่สูง เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ไม่เหมาะสำหรับการทานเป็นอาหารเช้า หากทานบ่อย ๆ รับรองว่าอ้วนขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่การทำอาหารลดน้ำหนักเองไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ทำแซนวิชที่ทำจากขนมปังโฮลวีททาเนยถั่วลงไป ก็ได้อาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพแล้ว

3.อาหารที่เต็มไปด้วยแป้ง

การทานขนมเป็นอาหารเช้าไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย โดยเฉพาะโดนัท ปาท่องโก๋ เพราะอาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยแป้งขัดขาว อุดมไปด้วยไขมัน ทำให้ร่างกายเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเข้าไปเก็บสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่าย การทานอาหารเหล่านี้บ่อย ๆ จะทำให้น้ำหนักตัวพุ่งกระฉุดได้อย่างง่ายดาย

4.หมูทอด

อาหารประเภททอด ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดหรือหมูทอด ไม่ถือว่าเป็นอาหารเช้าที่ดี เพราะเต็มไปด้วยไขมัน ทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น หากอยากหาอาหารลดน้ำหนักทานในตอนเช้า ไก่ย่างดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะมีปริมาณแคลอรี่น้อย ไม่ทำให้อ้วนง่าย แถมร่างกายยังได้รับปริมาณโปรตีนที่เพียงพออีกด้วย

5.กล้วย

การทานผลไม้ในตอนเช้าเป็นเรื่องดี และกล้วยก็จัดว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ดี แต่การทานกล้วยในตอนเช้า โดยเฉพาะในช่วงที่ท้องว่าง เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่ เพราะกล้วยจะทำให้เกิดอาการท้องอืดได้ง่าย จึงทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ในกล้วยยังมีปริมาณแมกนีเซียมอยู่สูง ทำให้แมกนีเซียมในเลือดสูงขึ้น ดังนั้นลองทานกล้วยกับนม จะช่วยลดอาการท้องอืดได้ อีกทั้งนมยังเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ดี เพราะมีโปรตีนสูง

6.น้ำผลไม้

หากอยากได้รับประโยชน์จากการดื่มน้ำผลไม้ ควรดื่มน้ำผลไม้คั้นสด การดื่มน้ำผลไม้กล่องไม่ได้มีประโยชน์อย่างที่คิด เพราะเต็มไปด้วยน้ำตาล การดื่มน้ำผลไม้ควรดื่มในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น หากดื่มมากไปยังไงก็อ้วน

การทานอาหารในตอนเช้า จะต้องใส่ใจในการเลือกทานอาหารให้ดี เพื่อให้ได้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ไม่ทำให้อ้วนง่าย และหากใครไม่อยากอ้วนง่าย หลีกเลี่ยงอาหารเช้าเหล่านี้เข้าไว้จะดีที่สุด

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด