เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

กว่าจะเป็นชุด นางรำ แม่อุบล ในเรื่องพิษสวาท มีความอลังการ ชวนขนลุก!

กว่าจะเป็นชุด นางรำ แม่อุบล ในเรื่องพิษสวาท มีความอลังการ ชวนขนลุก!

กว่าจะเป็นชุด นางรำ แม่อุบล ในเรื่องพิษสวาท มีความอลังการ ชวนขนลุก! เกี่ยวกับ พิษสวาท

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ละครมาแรง เข้มข้นที่สุดในเวลานี้ต้องยกให้เรื่อง "พิษสวาท" ทางช่องวัน 31 ได้ที่ตัวแม่-ตัวพ่อ อย่าง "นุ่น วรนุช" และ "ป้อง ณวัฒน์" มารับบทพระนาง แสดงได้ดี ชนิดที่ไม่ต้องอวยอะไรมาก

นอกจากเนื้อเรื่อง น่าติดตาม และเป็นกระแสแรงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกพูดถึงอย่างมาก คงต้องยกให้ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับอันงดงามอลังการ ของนักแสดงในเรื่อง ที่ได้ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะวัฒนะธรรมไทย อย่าง "ครูไก่-ดร.สุรัตน์ จงดา", "ครูบิ๊ก-พีรมณฑ์ ชมธวัช" และ "อาจารย์วีรธรรม ตระกูลเงินไทย" มาสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับในละครเรื่องนี้

แต่ละชุดเป็นงานละเอียดมากๆ วันนี้ Sanook! Women จะพาชมรูปภาพ กว่าจะเป็นชุด นางรำ แม่อุบล จาก ครูบิ๊ก-พีรมณฑ์ ชมธวัช แห่ง อาภรณ์งามสตูดิโอ กันค่ะ

แรงบันดาลใจ ผ้านุ่ง แม่อุบล ในละคร ‪#‎พิษสวาท‬ เป็นลวดลาย พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นลักษณะลายที่พบ ในศิลปะยุคปลายอยุธยา เมื่อดูเปรียบเทียบ จะตรงกับ ลายจิตรกรรมฝาผนัง วัดใหญ่สุวรรณาราม จังหวัด เพชรบุรี (วัดนี้อยู่ในสมัยอยุธยา) ‪#‎เครื่องละครไทยใส่ใจในรายละเอียด‬

แรงบันดาลใจ ที่มาของเครื่องละคร แม่อุบล ครับ โดยเฉพาะ ส่วนของ ศิราภรณ์ กรองคอ และสร้อยสังวาล นั้นผมได้แบบอย่างมาจากภาพจิตรกรรมสมัยอยุธยาตอนปลาย ที่วัดใหญ่สุวรรณาราม จังหวัด เพชรบุรี (วัดนี้เป็นวัดสมัยอยุธยาตอนปลายแท้ๆที่เหลือรอดจากสงครามมาได้) เป็นภาพ นางฟ้าสิริโฉมงดงาม ยืนพนมมือ อยู่ที่บนบานประตูไม้ ด้านหลัง องค์พระประธาน ท่านใดสนใจ แวะไปชมความงดงาม ตามรอย แม่อุบล ‪#‎พิษสวาท‬ กันได้นะครับ ‪#‎เครื่องละครไทยใส่ใจในรายละเอียด‬ แชร์ได้นะครับ ด้วยความยินดี

อัพเดทเรื่องราวมากมายที่ผู้หญิงห้ามพลาดได้ที่ อินสตาแกรม : sanookwomen

เรื่องล่าสุดของหมวด แฟชั่น

ดูหมวด แฟชั่น ทั้งหมด