เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

อัพเดททุกไอเท็มกับ โมเม นภัสสร บิวตี้และแฟชั่นกูรู

อัพเดททุกไอเท็มกับ โมเม นภัสสร บิวตี้และแฟชั่นกูรู

อัพเดททุกไอเท็มกับ โมเม นภัสสร บิวตี้และแฟชั่นกูรู เกี่ยวกับ โมเมพาเพลิน

นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อบิวตี้และแฟชั่นกูรูสาวอย่างโมเม-นภัสสร บุรณศิริ เจ้าของรายการ ‘โมเมพาเพลิน’ อีกทั้งหน้าที่พิธีกรตามอีเวนท์ความงามต่างๆ ขอปรนเปรอทุกนิยามความงามจากศีรษะจดปลายเท้า พร้อมอัพเดททุกไอเท็มเทรนด์แฟชั่นสุดล้ำในทุกลีลาด้วยการเดินทางท่องเที่ยวไปในดินแดนที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรม ระหว่างตะวันออกกับตะวันตกได้อย่างลงตัวอย่าง…สิงคโปร์

ICONIC BEAUTY
“ปลื้มกับสิงคโปร์มานานแล้ว ยกให้ที่นี่คืออีกหนึ่งปลายทางสุดชิคของเหล่าแฟชั่นนิสต้าและบิวตี้กูรูทั้งหลาย ไม่แพ้ญี่ปุ่น ฮ่องกง หรือแม้กระทั่งอเมริกาและยุโรป พอดีเรามีโอกาสได้เดินทางไปกับทริป Fashionista in Singapore ยอมรับเลยค่ะว่าปัจจุบันสิงคโปร์เป็นสถานที่ที่เหมาะจะมาอัพเดทเทรนด์และไลฟ์สไตล์ล้ำๆ ไม่ว่าจะเป็นความงาม แฟชั่น หรือจะเป็นเรื่องกิน ดื่ม เที่ยว ปาร์ตี้สุดสวิง และที่พลาดไม่ได้คงหนีไม่พ้นแหล่งช้อปปิ้ง สิงคโปร์จัดเต็มทั้ง แบรนด์อินเตอร์อย่างหรูหรือแบรนด์อินดี้โดยเฉพาะเครื่องสำอาง ทุกแบรนด์ในโลกมีหมด เห็นแล้วขอโดดเข้าไปซื้อทันทีเลยค่ะ!”

…ประทับใจมากกับร้าน Sephora ที่นี่มาก บอกเลย (ยิ้ม) นอกจากจะเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชียแล้วยังมีเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์มากมาย ตั้งแต่รุ่นคลาสสิกจนถึงแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น หรือจะเป็นแบบเฉพาะบุคคล ใหม่แกะกล่องให้ลองใช้ ลองแต่ง และเลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ เดินไปเคาน์เตอร์นี้ทีนู้นที เติมตา เติมปาก เติมแก้ม เพลิน ไม่มีเบื่อ ยิ่งคนชอบอัพเดทเรื่องความงามอย่างเราด้วยแล้ว ให้ใครเอามาปล่อยทิ้งไว้ที่นี่ทั้งวันก็อยู่ ได้ค่ะ…(หัวเราะ)

…สถานที่ประทับใจอีกแห่งต้องยกให้ Garden by the Bay ค่ะ ที่นี่จะมีดอกไม้หลากสีสันนานาพรรณ ด้วยความที่เราชอบเมคอัพ เวลาเห็นสีของดอกไม้หรือสีสันของธรรมชาติ ทำให้เราได้แรงบันดาลใจที่แปลกใหม่ ให้ความรู้สึกหลากหลาย สามารถนำมาปรับเปลี่ยนลุคสร้างจินตนาการในการแต่งหน้าได้อย่างสนุกสนาน

…นอกจากนี้ยังได้เจอ เอลีน หว่อง สุดยอดดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้ง Stolen แบรนด์อินดี้ชื่อดังที่กำลังก้าวสู่ระดับโลกแล้ว เธอยังเป็นเจ้าแม่ชุด Backless เน้นความเก๋ เซ็กซี่ของสาวผมสั้น

…ซึ่งเทรนด์ผมปีนี้ ผมสั้นอย่างผมบ๊อบ จะกลับมาฮิตอีกครั้งในช่วงหน้าร้อนที่จะถึง แต่จะมีลูกเล่นสนุกๆ กับทรงผมเยอะขึ้น อย่างเช่น ทรงผมสั้นบ๊อบสไลซ์ปลายทำสีผมแรงๆ หรือถ้าเป็นสาวเปรี้ยวสุดแนวก็ต้องไถผมข้างข้างใดข้างหนึ่ง รับรองว่าลุคนี้จะเปลี่ยนสไตล์ให้กับตัวคุณเอง เอ…หรือว่าชั้นจะตัดผมสั้นอีกดีมั้ยเนี่ย? (ยิ้ม)

…ยอมรับค่ะว่าปัจจุบันศัลยกรรมความงามเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเราแทบจะทุกขณะ เป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดา ใครๆ ก็ทำได้ ไม่แอนตี้นะคะ แต่ก็ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องรับมันมาทั้งหมด หรือต้องอินตามกระแส ในกรณีที่คิดว่าถ้าทำแล้วช่วยให้เรามั่นใจและภูมิใจตัวเองมากขึ้น ก็โอเค ทำไปเถอะแต่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเราเองด้วย อย่าทำเยอะหรือทำบ่อย จนกลายเป็นเสพติดศัลยกรรม

…ภูมิใจในหน้าตัวเองค่ะ ทั้งที่เราเจอกระแสศัลยกรรมอยู่รอบด้านเลย หน้าเป็นสิวก็ใช้รองพื้นกลบๆ เอา ไม่อยากไปหาหมอ กลัวเจ็บค่ะ บอกตรง…(หัวเราะ) ถ้าอยากหน้าเรียว ก็ใช้เทคนิคเมคอัพ คอนทัวร์รูปหน้าเอา เราว่าหน้าธรรมชาติดูมีเสน่ห์ ดูเก๋ แล้วก็ไม่ซ้ำใครดี บางทีการแต่งหน้ามันขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่า ถ้าหน้าเราเพอร์เฟ็กต์มาก แต่งอะไรก็สวย อย่างนั้นก็ดีไป แต่หน้าเรามันไม่ใช่ไง เราไม่ได้เกิดมาเพอร์เฟ็กต์ เราอาจต้องมีวิธีการบางวิธีเฉพาะที่อาจต้องใช้ซ้ำๆ แต่ใช้แล้วเวิร์ก เราก็แนะนำให้ทุกคนไปหาวิธีของตัวเองนะ ไปหาวิธีที่เป็นแบบฉบับของตัวเองที่ทำแล้วสบายใจ ทำแล้วแฮปปี้ …เรื่องความสวยความงาม อย่าไปซีเรียสกับมันมาก สไตล์ชิลล์ๆ เพลินๆ ดีกว่าค่ะ


ติดตามคอลัมน์อื่นๆ เพิ่มเติม ดาวน์โหลดนิตยสารในเครือจีเอ็มได้แล้วที่   

เรื่องล่าสุดของหมวด แฟชั่น

ดูหมวด แฟชั่น ทั้งหมด