ฤดูฝนแล้วมาดูแลผิวกันเถอะ

ฤดูฝนแล้วมาดูแลผิวกันเถอะ

ฤดูฝนแล้วมาดูแลผิวกันเถอะ เกี่ยวกับ ดูแลผิวช่วงหน้าฝน

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงนี้ก็ถือได้ว่าเข้าหน้าฝนอย่างเต็มรูปแบบกันแล้วละค่ะ แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าการดูแลผิวในหน้าฝนนั้นก็สำคัญไม่น้อยกว่าฤดูอื่นๆ เลย เพราะด้วยสภาพอากาศที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนร้อนชื้นแบบนี้ แหละยิ่งทำให้เราต้องสนใจและดูแลผิว ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือผิวกายเป็นอย่างมาก แต่จะมีวิธีการดูแลผิวยังไงบ้างนั้น วันนี้ Sanook! Women มีมาฝากกันค่ะ

------------------------------------

ทาครีมกันแดด

            ข้อนี้สำคัญเลยค่ะสาวๆ อย่าคิดว่าฝนตกแล้วไม่มีแดดจะไม่ต้องทาครีมกันแดด จริงๆ แล้วไม่ว่าจะฤดูไหนก็แล้วแต่ จำเป็นต้องทาครีมกันแดดอยู่เสมอ  เพราะครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่น เป็นต้น ดังนั้นแล้ว ก่อนจะแต่งหน้าหรือออกจากบ้านทาไว้ค่ะ ปกป้องกันไว้ก่อนนะ

ขอบคุณภาพประกอบ :

http://www.organicauthority.com/delicious-beauty/diy-homemade-natural-and-safe-sunscreen.html

------------------------------------

 ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง และใช้โทนเนอร์

            ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นแบบนี้ การล้างหน้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะถ้าเราล้างเครื่องสำอางหรือชำระล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าเราไม่สะอาด จะทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนและเกิดสิวได้ และหลังจากที่ล้างหน้าสะอาดแล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ การใช้โทนเนอร์ชุบสำลีแล้วเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งเพื่อเป็นการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกนั้นเอง

ขอบคุณภาพประกอบ :

http://www.makeup.com/how-to-cleanse-your-face/?utm_campaign=organic_syndicated&utm_source=Pinterest&utm_medium=social&utm_term=Tutorials&utm_content=Ask-the-Experts-How-to-Cleanse-Properly

------------------------------------

เลือกทานอาหารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

            จริงๆ แล้วเรื่องของการทานอาหารนั้นสำคัญเหมือนกันในทุกๆ ฤดูค่ะ โดยที่เราควรเลือกทานผัก ผลไม้ อาหารที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ดื่มสะอาดวันละ 8-10 แก้ว เพื่อเป็นการปรับสมดุลในร่างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบ :

http://www.lindseybrunk.com/blog/2014/8/21/thirsty-thursday

------------------------------------

อย่าออกไปตากฝน

          การออกไปตากฝนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหยุดรอให้ฝนหยุดก่อนหรือเลือกใช้ร่มในการเดินทางไป เพราะน้ำฝนนั้นไม่ได้สะอาด เมื่อน้ำฝนทำปฎิกริยากับอากาศจะทำให้น้ำฝนมีฤทธิ์เป็นกรด และอาจทำให้เกิดเชื้อราได้ แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ หลังที่ตากฝนก็รีบกลับมาชำระล้างร่างกายให้สะอาดทันทีค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบ :

http://www.hamptoninnvirginiabeachoceanfront.com/specials-and-packages.htm

------------------------------------

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะค่ะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ดูแลผิวช่วงหน้าฝน

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด