5 บิวตี้เทรนด์ที่ยังอินไม่เลิก ควรค่าแก่การลอง

5 บิวตี้เทรนด์ที่ยังอินไม่เลิก ควรค่าแก่การลอง

คำว่า “เทรนด์” เป็นสิ่งที่มาไวไปไวเสมอ แต่สำหรับบิวตี้เทรนด์ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ รับรองได้ว่ายังมีเวลาเหลือเฟือให้คุณได้นำไปทำตามแน่ๆ  เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ตามมาดูเลยดีกว่า!

ปากสีเข้มสไตล์โกธิค

ก่อนหน้านี้ ถ้าพูดถึงการแต่งหน้าหรือแต่งตัวสไตล์โกธิค สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ อาจมองว่าเป็นสไตล์ที่ห่างไกลเกินกว่าจะนำมาแต่งในชีวิตประจำวัน แต่ความจริงที่ว่านี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว

เมื่อเราเริ่มเห็นเมกอัพลุคบนรันเวย์และเหล่าดาราเซเลบฝั่งฮอลลีวูด ทาปากสีเข้มอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเบอร์กันดี, สีพลัม, สีม่วง, สีน้ำตาล รวมถึงสีดำ จนกลายเป็นเทรนด์ปากเข้มอย่างที่เราเห็นกัน แต่การที่แบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ ปล่อยไอเทมลิปสติกสีเข้มออกมามากขึ้น ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำเทรนด์ปากเข้มให้ยิ่งบูม โดยเฉพาะลิปเนื้อแมตต์จิ้มจุ่มที่ฮิตจนถึงตอนนี้

กลับกลายเป็นว่าสิ่งที่ไกลตัวในตอนนั้น กลายมาเป็นเทรนด์สุดฮอตในตอนนี้ ที่ใครๆ ก็สามารถทาปากสีเข้มได้ในชีวิตประจำวัน โดยไม่โดนมองแรงแต่อย่างใด และข้อดีของการทาปาสีเข้ม คือ ช่วยทำให้หน้าไม่โทรม และช่วยขับสีฟันให้ดูขาวขึ้น  ใครยังไม่มีลิปสีเข้มติดกรุเครื่องสำอาง รีบไปสอยมาสักแท่งโดยด่วน

ฉ่ำโกลว์แบบสาย ฝ. ต้องมา

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่คลั่งไคล้การดูคลิปเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์สอนแต่งหน้า คงคุ้นเคยคำว่า “ฉ่ำวาว” หรือ “ฉ่ำโกลว์” เป็นอย่างดี ในที่นี้รวมไปถึง “ลุคดิวอี้” ที่สาวเกาหลีกำลังอินกันด้วยนะ ซึ่งเป็นการแต่งหน้าที่เน้นงานผิวฉ่ำๆ แลดูสุขภาพดีแบบมีออร่า เวลาแสงตกกระทบบริเวณโหนกแก้มจะมีความเหลือบไปมานั่นเอง

สำหรับสาวไทยหน้ามันหลายคน อาจจะขอข้ามเทรนด์นี้ไป เพราะแต่งแล้วมีสิทธิ์พลาด อาจทำให้หน้ามันเยิ้มยิ่งกว่าเดิม แต่เชื่อสิว่าถ้าแต่งให้ดี จับจุดถูก ใบหน้าจะดูมีมิติ มากกว่าการแต่งหน้าแมตต์สนิทแน่นอน

 

ถ้าถนัดไปทางสาย ฝ. ที่ฉ่ำโกลว์แบบแทนๆ เสมือนถูกแดดเลียหน้า แนะนำให้ปัดบรอนเซอร์โทนน้ำตาลอิฐ และตามด้วยไฮไลท์เหลือบทอง แต่ถ้าเป็นสายเกาหลี เน้นความขาวใสแบบวาวๆ แนะนำให้ใช้แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมกอัพเบส, คุชชั่น, ไฮไลท์ หรือออยฉีดหน้า ล้วนเวิร์คทั้งสิ้น

K-Beauty ยังคงอินต่อเนื่อง

เมื่อพูดถึง K-Beauty บอกได้เลยว่ายังเป็นเทรนด์ที่อินแบบยาวๆ ไปอีกหลายปี เพราะส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากอุตสาหกรรมความสวยความงามในบ้านเขาที่บูมเอาๆ ดังนั้น สาวกเกาหลีไม่ต้องห่วง ยังไงเรื่องนี้ก็ต้องยกให้เขา

ถ้าจะพูดถึงการแต่งหน้า ที่เป็นเทรนด์ในเกาหลีตอนนี้ หนีไม่พ้นเมกอัพที่เน้นงานผิว แต่งเหมือนไม่แต่ง แต่ขั้นตอนเยอะกว่านั้นมาก พ้อยต์ คือ การเลือกรองพื้นที่มีเนื้อบางเบาแต่ปกปิด และต้องไม่แมตต์จนเกินไป อย่างน้อยๆ ต้องมีเครื่องสำอางที่มีชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ และตอนนี้ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อายแชโดว์สีโทนอุ่น ที่กำลังมาแรงสุดๆ

 

หั่นผม เปลี่ยนลุค

ใครๆ ก็บอกว่าผมสั้นแต่งตัวยาก แต่ถ้าคุณอยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคจริงๆ ล่ะก็ อย่าไปเชื่อคำที่ใครเขาบอก ดูอย่าง ‘คริสเตน สจ๊วต’ หรือ ‘คาร่า เดเลวีญ’ ที่ตัดสินใจหั่นผมจนทำให้คนทั่วโลกฮือฮามาแล้ว ก็ยังคงแต่งตัวได้หลากหลายเช่นเคย ซึ่งทรงผมดังกล่าว เป็นกึ่งกลางระหว่าง ทรง Buzz Cut (สั้นเกรียน) และ Pixie Cut (ซอยสั้น)

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ใจไม่ถึง ยังไม่กล้าหั่นผมให้สั้นเท่านักแสดงสาวทั้งสองคน เพราะกลัวไม่เข้ากับบุคลิกหรืออินเนอร์ไม่ได้ แนะนำให้ซอยสั้นธรรมดาทั่วไปในแบบที่ตนเองทำแล้วมั่นใจ คุณก็กลายเป็นสาวอินเทรนด์ได้แล้ว

ชีวิตสั้นเกินกว่าจะผมสีดำ

ใครที่ผมดำธรรมชาติมาทั้งชีวิต หรือทำแต่โทนสีน้ำตาลมาตลอด ลองเปลี่ยนลุคให้สนุกสนานขึ้นด้วย เทรนด์ Ombre ไล่สีผม และ Dip Dye Hair ทำสีบริเวณปลายผมเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ผม หรือที่เขาเรียกกันว่าผมจุ่มสีนั่นเอง ซึ่งการเติมสีสันให้ผมลักษณะนี้ เป็นการทำให้สีผมดูมิติและมีลูกเล่นมากขึ้นนั่นเอง

 

ส่วนถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะทำสีไหนอย่างไร ลองเข้าไปส่องตัวแม่เรื่องการทำสีผมอย่าง “พลอย หอวัง”  ที่ทำสีผมบ่อยมาก จนบางครั้งสาวๆ หลายคนอาจจะเซฟรูปเธอเป็นตัวอย่างให้ช่างทำผมดูแบบไม่รู้ตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ Sanook! Women เริ่มรู้สึกคันไม้คันมือ อยากลุกขึ้นมาแต่งหน้าหรือเปลี่ยนทรงผมตามเทรนด์กันเขาบ้างหรือยัง?

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!