3 ข้อผิดพลาดของ “ห้องนอน” ที่ควรเลี่ยง เมื่อคุณคิดจะขายบ้าน

3 ข้อผิดพลาดของ “ห้องนอน” ที่ควรเลี่ยง เมื่อคุณคิดจะขายบ้าน

3 ข้อผิดพลาดของ “ห้องนอน” ที่ควรเลี่ยง เมื่อคุณคิดจะขายบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครที่กำลังคิดจะขายบ้าน คุณแน่ใจไหมว่าห้องนอนของคุณทำให้ลูกค้าหลับสบาย นั่นยังรวมไปถึงห้องนอนสำหรับเด็ก ห้องนอนสำหรับแขก มันเป็นสิ่งสำคัญมากเมื่อคุณคิดจะขายบ้าน “ห้องนอน” เป็นห้องสำคัญที่คุณควรใส่ใจ และนี่คือความผิดพลาดที่จะทำให้ห้องนอนกลายเป็นปัญหา และทำให้ผู้ซื้อบ๊ายบายไม่อยากได้บ้านของคุณ

1.ใช้ห้องนอนเป็นที่เก็บของทุกอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย โต๊ะทำงานแบบพับได้ แปลงห้องนอนเป็นออฟฟิศย่อม กองซักรีดที่ไม่มีเวลาพับ จัดเก็บ ดังนั้นควรทิ้งสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปให้หมด แล้วโฟกัสที่เตียงนอน หัวเตียง นอกจากนั้นควรเลือกเตียงที่ไม่สูงมาก เพราะสามารถช่วยให้ห้องดูใหญ่ขึ้น หลีกเลี่ยงการจับคู่ชุดเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ หรือพยายามจับคู่สิ่งที่เข้ากันแต่กลับมีสีหรือสไตล์เหมือนกันเลย รวมทั้งคุณไม่ควรอาบน้ำ หรือใช้ห้องน้ำในห้องนอนก่อนเปิดบ้านให้ลูกค้าดูไม่กี่ชั่วโมง

2.คิดว่าห้องนอนเด็กเป็นห้องที่น่าเบื่อ

หากบ้านมีห้องนอนสำหรับเด็ก คุณไม่จำเป็นจะต้องปล่อยให้มันกลายเป็นห้องที่น่าเบื่อเพียงเพราะห้องนั้นเคยเป็นห้องนอนเด็ก เพราะคุณสามารถทาสีใหม่ให้เป็นสีกลางๆ ไม่ระบุเพศ รวมทั้งอาจใช้วอลล์เปเปอร์แบบลอกออกได้ นอกจากนั้นหากผู้ซื้อเป็นคนที่ไม่มีลูก เขายังอาจมองว่าห้องๆ นั้นสามารถดัดแปลงเป็นห้องดูทีวี ห้องทำงานแทนห้องเลี้ยงเด็ก ดังนั้นให้ดึงความสนใจผู้ซื้อด้วยศักยภาพของห้องมากกว่าให้คิดว่าห้องๆ นั้นเคยเป็นห้องเด็กที่ทั้งเล็ก และไม่เหมาะจะทำเป็นห้องอื่น

3.ห้องนอนเด็กเต็มไปด้วยข้าวของละลานตา

หากห้องนอนของลูกคุณเต็มไปด้วยของเล่นเต็มไปหมด อาจทำให้ผู้ซื้อคิดว่าบ้านหลังนี้ไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับเก็บของเล่น ดังนั้นคุณควรเก็บของเล่นที่มากมายเหล่านั้นให้เป็นระเบียบ

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook