ทริคฉบับเทพ จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างไร ให้บ้านโปร่ง ลงตัว

ทริคฉบับเทพ จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างไร ให้บ้านโปร่ง ลงตัว

ทริคฉบับเทพ จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างไร ให้บ้านโปร่ง ลงตัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อคุณซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาไว้ในบ้าน แน่นอนว่าคุณต้องอยากจัดวางให้เฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นมีความลงตัวกับพื้นที่ ในขณะที่บ้านยังดูโปร่ง มองแล้วสบายตา ไม่ดูรก รวมทั้งยังทำให้ห้องอื่นๆ สวยงามไปพร้อมๆ กัน ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่คุณเท่านั้นที่จะรู้สึกดี แต่แขกที่มาบ้านก็จะยังรู้สึกดีไปด้วย

1.อย่าเก็บเฟอร์นิเจอร์ไว้ในห้องๆ เดียวมากจนเกินไป

เฟอร์นิเจอร์ที่วางไว้ในห้องๆ เดียวมากจนเกินไปจะทำให้ห้องๆ นั้นดูแน่น วิธีเช็กที่ดีคือคุณควรพิจารณาให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่คุณวางไว้ ดูแล้วมีพื้นที่เพียงพอให้คุณหายใจ รวมทั้งการคิดจะเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่เข้าไปนั้นก็ต้องดูทิศทางลมด้วยว่าจะไหลเวียนได้ดีหรือไม่

2.สร้างเลย์เอาท์การวางเฟอร์นิเจอร์ให้ดี

มันไม่ใช่เรื่องยากที่จะจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน แต่นั่นไม่ใช่วิธีที่ดีนัก เพราะหากเรามีเลย์เอาท์การวางเฟอร์นิเจอร์ไว้อยู่แล้ว มันจะทำให้การจัด หรือวางเฟอร์นิเจอร์ออกมาลงตัวมากกว่า ซึ่งสิ่งที่เราอยากแนะนำคือให้คุณดูก่อนว่าคุณใช้พื้นที่เหล่านั้นอย่างไรแล้วจึงลงมือจัดเฟอร์นิเจอร์

3.ดูเรื่องสไตล์และพื้นผิว

วิธีการง่ายๆ ในการจัดทำให้ภาพห้องนั้นมีความโปร่งโล่งคือ ให้เช็กเรื่องของการบาลานซ์น้ำหนัก เช่นมีโซฟาใหญ่ๆ ตัวหนึ่งแล้ว แล้วจัดสมดุลกับโต๊ะตรงกลางที่ไม่ดูหนา หรือใหญ่เท่ากับโซฟา

4.อย่าลืมเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งาน

อย่างในห้องนอนเรื่องของพื้นที่โล่งๆ เพื่อความสะดวกในการเดินนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นเวลาจะจัดอะไรควรดูว่ามีพื้นที่สำหรับให้คุณลุกจากเตียงนอนและลงมาจากเตียงได้อย่างสะดวกสบายหรือเปล่า หรืออย่างในห้องแต่งตัว อาจจะต้องคิดถึงการดึงลิ้นชักออกมาว่ามีพื้นที่ให้เพียงพอหรือไม่ ดังนั้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นควรคำนึงถึงการใช้งานของมัน ควรมีพื้นที่สำหรับการเดินเข้าออก การดึง การเลื่อนต่างๆ ด้วย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook