9 ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย เพิ่มสิริมงคล

9 ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย เพิ่มสิริมงคล

9 ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย เพิ่มสิริมงคล
DDproperty

สนับสนุนเนื้อหา

หากบ้านไหนรู้สึกทำอะไรติดขัด เงินทองไม่ค่อยเข้าบ้าน ลองมาปรับเปลี่ยนหาของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย ชีวิตดี มีความสุขให้กับครอบครัวและเหล่าสมาชิกในบ้าน ซึ่งจะเป็นของแต่งบ้านอะไรบ้างนั้น วันนี้ DDproperty ได้รวบรวมของมงคล 9 อย่าง มาให้เลือกซื้อหา เพื่อจะได้เฮงๆ รวยๆ กันไปตลอดปี

1.ตู้ปลาทอง

รู้ไหมว่าสาเหตุที่บางบ้านมีตู้ปลาทองตั้งไว้ในบ้าน ใช่ว่าเป็นเพราะมีหัวใจรักสัตว์ ชื่นชอบการเลี้ยงปลาอย่างเดียวเท่านั้น แท้จริงแล้วการมีตู้ปลาวางในบ้านนั้นจะช่วยเสริมพลังมงคลด้านความมั่งคั่ง ร่ำรวย รวมถึงการงานให้กับเจ้าของบ้าน โดยรูปทรงของตู้ปลาควรเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าในขนาดเหมาะสม ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป และจำเป็นต้องมีน้ำสะอาดอยู่เสมอ เนื่องจากมีความเชื่อว่าจะนำความเจริญก้าวหน้ามาให้เจ้าของบ้าน ทั้งนี้หากนำไปวางบริเวณทางเข้าบ้านจะดีมาก เพราะประตูเปรียบเสมือนทางเข้าของพลังงาน และเป็นจุดกระตุ้นไหลเวียนโชคลาภ ช่วยให้เงินเข้าไม่ขาดสาย

2. โมบายแขวนหน้าบ้าน

เนื่องจากหน้าบ้านเป็นจุดรับลม และสิ่งดีๆ เข้าบ้าน ดังนั้นหากมีโมบายที่เป็นลักษณะกระดิ่งแขวนอยู่ เชื่อว่าจะสามารถแก้จุดอับเคราะห์ และเรียกเงินทองให้เข้าบ้าน

3. รูปปั้น ฮก ลก ซิ้ว

ตามความเชื่อของชาวจีน หากบ้านไหนบูชาเทพ ฮก ลก ซิ้ว เชื่อว่าจะทำให้ร่ำรวย มีเงินมีทองใช้อย่างไม่ขาดสาย โดยทั้ง 3 เทพเจ้า นั่นมีความหมายดังนี้
– ฮก ตามภาษาจีนหมายถึง อำนาจบารมี โดยเป็นเทพเจ้าแห่งบุญวาสนา ความเป็นใหญ่ มีอำนาจบารมี
– ลก มีความหมายว่า การมีโชคลาภ วาสนา ดังนั้นจึงเป็นเทพเจ้าแห่งความบริบูรณ์ด้วยโภคทรัพย์
– ซิ้ว หมายถึง อายุยืนยาว ปราศจากโรคภัย เป็นเทพเจ้าที่มอบพรอันประเสริฐในด้านไร้โรคภัย ไข้เจ็บ

4. รูปปั้นนักษัตรประจำปี

ลงมือจัดบ้านใหม่เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับครอบครัวและสมาชิกภายในบ้านแล้ว ควรนำตุ๊กตาหรือรูปปั้นประจำปีนั้นๆ มาตั้งวางบริเวณโถงรับแขกหรือห้องนั่งเล่น

homedesignlover.comhomedesignlover.com

5. ตู้โชว์วางวัตถุมงคล

การจัดโต๊ะหมู่บูชา สรงน้ำพระ หรือบางบ้านอาจจะซื้อตู้โชว์ของวัตถุมงคล มาตั้งตามทิศทางที่เหมาะสม ก็ดูเหมือนจะกลายเป็นธรรมเนียมที่ดูเหมือนทุกหลังจะนิยมทำกันในช่วงสงกรานต์ เนื่องจากมีความเชื่อว่าเป็นการเสริมสิริมงคลและสร้างสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตไปตลอดทั้งปี โดยทางที่ดีควรจัดวางในมุมที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

via puji.comvia puji.com

6. ลูกแก้วคริสตัล

หากใครกำลังเตรียมตัวทำความสะอาด จัดบ้านใหม่ เพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้น ลองนำหลักของฮวงจุ้ย ที่มีความเชื่อว่าลูกแก้วคริสตัล หากนำไปแขวนหน้าบ้านจะช่วยกระจายพลังงานดีเข้ามาในบ้าน และสามารถขจัดสิ่งไม่ดีออกไป โดยจะมักนิยมเลือกลูกแก้วในลักษณะกลมมาแขวน เพราะจะทำให้ดูดซับพลังได้กว้างไกล

lushome.comlushome.com

7. เทียนหอม

ข้อดีของเทียนหอม ตามคุณสมบัติแล้วนอกจากจะช่วยไม่ให้บ้านไร้กลิ่นอับไม่พึงประสงค์ สร้างความผ่อนคลายให้กับคนในบ้านแล้ว เชื่อกันว่าช่วยให้คนในบ้านนั้นมีแต่เรื่องดีๆ เสริมพลังบวกอีกด้วย

haaksquare.comhaaksquare.com

8. พันธุ์ไม้มงคล ปลูกแล้วราบรื่น

สำหรับใครที่เพิ่งซื้อบ้าน แล้วมองหาพันธุ์ไม้มงคลมาช่วยเสริมฮวงจุ้ย แนะนำว่าควรเลือกต้นโป๊ยเซียนดอกสีเหลืองส้มมาปลูก เนื่องจากมีความเชื่อว่า จะนำโชคลาภมาให้เจ้าของบ้าน แต่ถ้าอยากทำอะไรราบรื่น ปราศจากศัตรู ต้องต้นมะยม ที่ไม่คนไทยและคนจีนจะนิยมมีสักต้นในบ้าน

cafubaye.comcafubaye.com

9. ภาพวาดเสริมพลังเจ้าของบ้าน

ไหนๆ ก็ลงมือจัดบ้านรับปีใหม่ไทยแล้ว องค์ประกอบอย่างภาพวาดนอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันแล้ว หากเลือกภาพวาดในลักษณะวิวทิวทัศน์ มีแม่น้ำ ลำธาร ทะเล หรือน้ำตก รู้ไหมว่าจะช่วยเสริมพลังงานที่ดีให้กับบ้าน โดยมีความเชื่อว่าจะกระตุ้นการไหลเวียนเงิน สามารถสร้างมั่งคั่งร่ำรวยให้กับเจ้าของบ้านได้

สำหรับใครที่กำลังจะซื้อบ้าน แล้วต้องการไอเดียเลือกสรรของแต่งบ้าน สามารถออกไปช้อปปิ้ง เลือกหยิบไอเทมของแต่งบ้านเหล่านี้ ไปใช้ในมุมโปรด หรือห้องต่างๆ ได้ เพราะนอกจากจะสร้างความสวยงามแล้ว ยังเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านด้วย