แปลงโฉมตู้คอนเทนเนอร์เก่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวสตรีท

แปลงโฉมตู้คอนเทนเนอร์เก่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวสตรีท

แปลงโฉมตู้คอนเทนเนอร์เก่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวสตรีท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เบื่อร้านอาหารในห้าง..ลองเปลี่ยนมาทานอาหารญี่ปุ่นริมทางดูมั้ย กับร้านดีไซน์เท่ๆแปลงโฉมจากตู้คอนเทนเนอร์เก่า จะเท่ขนาดไหน ไปดูรีวิวกันเลย

จะดีแค่ไหนหากได้ลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย ในราคาไม่แรง และไม่ต้องเสียเวลาไปห้าง... แต่เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งริมทางสไตล์ชิคๆ แทน อารมณ์สตรีทฟู้ดเหมือนต่างประเทศอย่างไรอย่างนั้น ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแท้ๆอันโอชะอยู่แล้ว บอกเลยต้องไม่พลาดกับร้านนี้ค่ะ 

KOFUKU คือร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Japanese Street Food ทำให้คนในย่านนั้นหาทานกันได้ง่ายๆ เพียงก้าวลงจากรถไม่กี่ก้าวก็สามารถนั่งทานอาหารแสนอร่อยได้แล้ว นอกจากนี้การออกแบบตกแต่งภายในร้านก็มาในสไตล์เท่ๆ นำเอาตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาตกแต่งใหม่ แต่คงสภาพเดิมไว้ให้มากที่สุด

บรรยากาศของการตกแต่งภายในร้านมาในสไตล์เท่ๆ เน้นให้มีกลิ่นอายของความอุตสาหกรรมเข้ากับตู้คอนเทนเนอร์เก่าที่นำมาปรับโฉมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเหล็กและไม้ ที่นำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย โต๊ะเก้าอี้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก แต่เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมื่องร้อน ทางร้านจึงนำวัสดุป้องกันความร้อนมาใช้ด้วย มีทั้งในส่วนของห้องแอร์ และ Open Air 

ภายในร้านมีแบบที่นั่งเพื่อรองรับคนที่มาเดี่ยวหรือมาเป็นแก๊ง จัดไว้เป็นมุมน่านั่งได้อย่างสบายๆ แม้จะดูเล็กแต่ไม่อึดอัด เนื่องจากติดตั้งผนังกระจกจึงทำให้โปร่งสบาย

มุมด้านหน้าเหมาะกับการนั่งชิวๆ ในช่วงเย็นๆ จนถึงค่ำ สบายๆ พอมีต้นไม้ให้ได้ร่มรื่นอยู่บ้าง

ของตกแต่งส่วนใหญ่เลือกนำมาประดับในสไตล์อินดัสเทรียล เช่นโคมไฟเก๋ๆ เป็นต้น หากเพื่อนๆคนไหนผ่านไปเส้นแจ้งวัฒนะ อยากไปลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นและแกงกระหรี่ต้นตำรับแท้ๆ ไปกันได้เลยในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ Kofuku

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook