ฮือฮา รพ.ศัลยกรรมโสมเอาใจลูกค้าต่างแดน ออกใบรับรอง ช่วยกลับปท.ฉลุย

ฮือฮา รพ.ศัลยกรรมโสมเอาใจลูกค้าต่างแดน ออกใบรับรอง ช่วยกลับปท.ฉลุย
นสพ.มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ว่า ศูนย์ศัลยกรรมเกาหลีใต้ ได้เตรียมแผนออกใบรับรองการทำศัลยกรรมให้แก่ลูกค้าต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาศัลยกรรมในประเทศ และอาจต้องประสบปัญหาใบหน้าใหม่ไม่ตรงกับรูปภาพในพาสปอร์ต

โดยใบรับรองดังกล่าว จะประกอบด้วยหมายเลขพาสปอร์ตของลูกค้า ชื่อโรงพยาบาลที่ได้รับการทำศัลยกรรม และระยะเวลาการเข้าพักในเกาหลีใต้ซึ่งที่ผ่านมา รพ.เกาหลีใต้ได้ตระหนักถึงปัญหานี้มาหลายปีแล้ว และกลายเป็นปัญหาประจำที่มักเกิดขึ้นสำหรับลูกค้าต่างชาติ โดยเฉพาะกรณีฮือฮา เมื่อปี 2009 เมื่อหญิงจีนรายหนึ่งต้องพยายามต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจีนเพื่อกลับเมืองจีนบ้านเกิด ภายหลังรับการทำศัลยกรรม โดยเธอถูกเจ้าหน้าที่ขัดขวางเนื่องจากหน้าตาไม่เหมือนในพาสปอร์ต จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด จึงสามารถยอมให้ขึ้นเครื่องบินกลับประเทศได้ พร้อมทั้งถูกเตือนให้ไปทำพาสปอร์ตใหม่

ทั้งนี้ เกาหลีใต้ถือเป็นประเทศที่มีสถิติผู้คนทำศัลยกรรมมากที่สุดของโลก โดยประเมินว่า ทุก 1 ใน 77 คน จะทำศัลยกรรมด้วยมีดหมอเพื่อให้หน้าตาตัวเองดีขึ้น จำนวนนี้ 20 เปอร์เซนต์ของผู้หญิงอายุ 19-49 ปี ยอมรับว่า เคยทำศัลยกรรม โดยเฉพาะการผ่าถุงใต้ตาเพื่อทำให้ดวงตาใหญ่ขึ้น และดูเป็น"ชาวตะวันตกมากขึ้น"ซึ่งสาเหตุของการทำศัลยกรรมเป็นผลพวงของอิทธิพลอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี โดยชาวเกาหลีใต้ที่ต้องการทำศัลยกรรมมักจะไปศูนย์ศัลยกรรมที่เต็มไปด้วยรูปดาราที่ผ่านการศัลยกรรม และขอให้แพทย์ทำศัลยกรรมจมูกหรือตา

ก่อน-หลัง ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตสาวเกาหลี

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!