สีสวยและสดใสไปกับห้องนอนสำหรับวัยรุ่น

สีสวยและสดใสไปกับห้องนอนสำหรับวัยรุ่น

สีสวยและสดใสไปกับห้องนอนสำหรับวัยรุ่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครที่กำลังมีลูกอยู่ในช่วงวัยรุ่นลองดูตัวอย่างห้องที่เรารวบรวมมาให้นี้สิ เป็นห้องนอนที่เหมาะกับวัยรุ่นทั้งชายและหญิง เน้นที่สีสันสวยสดใสสมวัย มีมุมอ่านหนังสือและทำการบ้านเป็นอย่างดี และสามารถเสริมเตียงสำหรับให้พาเพื่อนๆ มานอนค้างที่บ้านด้วยก็ได้ รับรองว่าสวยจนอยากทำไว้นอนเองเลยทีเดียว

1.ห้องสีเขียวสดใส

 ห้องนอน by Idea Interior

 

เริ่มกันที่ห้องแรกเป็นห้องนอนที่มีสีเขียวสวยสดใส ดูสดชื่นและสบายตา เตียงนอนเป็นเตียงเดี่ยวมีผ้าปูและผ้าห่มสีม่วงเข้มให้ตัดกับสีของห้อง เราชอบการติดตั้งชั้นวางของบริเวณผนังที่สามารถวางหนังสือและของจุกจิกได้อย่างง่ายและเป็นระเบียบดี มีโต๊ะวางแลปทอปขนาดพอดีอยู่ข้างเตียง ตกแต่งน้อยๆ แต่ฟังค์ชันครบเลยทีเดียว

 2.ห้องโทนอบุอุ่นสำหรับพี่น้อง

 ห้องนอน by United Kitchens and Bedrooms

 

หากที่บ้านมีลูกฝาแฝดหรือมีพี่น้องที่วัยไล่เลี่ยกัน จะให้ใช้ห้องนอนร่วมกันก็ไม่มีปัญหา ห้องนอนนี้ใช้สีโทนอบอุ่นเทาอมน้ำตาล เด่นที่หัวเตียงทำจากไม้ดูเป็นธรรมชาติ ชุดเครื่องนอนสีฟ้าอมเขียวทำให้ห้องนอนนี้ดูสว่างและสดใสเพิ่มขึ้น ริมหน้าต่างมีพื้นที่วางเบาะและหมอนอิงสำหรับนั่งเล่นอ่านหนังสือได้สบายเลย

3.ห้องนอนพี่น้องแสนสดใส

 ห้องนอนเด็ก by Школа Ремонта

 

การจัดพื้นที่ของห้องนอนนี้ถือว่าทำได้ลงตัวดี ฝั่งซ้ายเป็นเตียงนอนเดี่ยว 2 เตียงที่หันหัวชนกัน ทำให้เด็กๆ ได้มีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง เตรียมพร้อมที่จะนอนแยกห้องกันในอนาคต ฝั่งขวาแบ่งโต๊ะตัวยาวไว้ใช้ทำการบ้านร่วมกัน และยังไม่ลืมที่เก็บของติดผนังเอาไว้เก็บหนังสือและของเล่นได้อย่างเต็มที่

4.ห้องนอนของสาวน้อยนักบัลเล่ต์

 ห้องนอนเด็ก by Fenice Interiors

 

ห้องนี้ต้องถูกใจสาวน้อยนักเต้นบัลเล่ต์แน่นอน เพราะตกแต่งด้วยภาพนักบัลเล่ต์แสนสวยไว้ที่ผนัง ซึ่งใช้สติ๊กเกอร์ปริ๊นท์มาแปะได้ง่ายๆ ตกแต่งห้องใช้สวยหวานด้วยสีชมพู สวยน่ารักเข้ากับกระโปรงบัลเล่ต์ไม่มีผิดเลย

5.ห้องนอนสำหรับลูกเยอะ

 

 ห้องนอนเด็ก by foto de arquitectura

จะมีลูกเยอะหรือเพื่อนของลูกมีเยอะก็ไม่มีปัญหา เพราะห้องนี้มีเตียงมากถึง 4 เตียงด้วยกัน และยังมีพื้นที่สำหรับเล่นแยกเป็นสัดส่วนต่างหากอีก เราชอบการแบ่งสัดส่วนของห้องนี้เพราะด้านล่างเป็นเตียงแฝด 2 เตียง ทำชั้นลอยให้ปีนขึ้นด้วยบันไดจะมีอีก 2 เตียง ส่วนโซฟาขนาดใหญ่ ลูกจะชวนเพื่อนๆ มานอนค้างที่บ้านก็ทำได้เลยเต็มที่

6.ห้องนอนสุดน่ารัก

 ห้องนอนเด็ก by A! Emotional living & work

ต้องบอกว่าน่ารักจนอยากนอนเองเลยทีเดียว ห้องนี้ไม่ต้องทำเตียงแต่ทำพื้นไม้ยกสูงเอาไว้วางที่นอนได้ 2 หลัง ใต้พื้นนี้ยังทำลิ้นชักซ่อนเอาไว้เก็บของได้อีก แถมยังทำชั้นลอยไว้วางที่นอนได้อีก 1 หลัง ด้านในสุดทำชั้นวางของหลายๆ ชั้น เอาตุ๊กตาและหนังสือมาวางก็ดูสวยดี ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากเลยว่าไหม?

 7.ห้องนอนเจ้าหญิง

 ห้องน้ำ by United Kitchens and Bedrooms

ลูกสาวใครชอบเจ้าหญิงดิสนีย์คงต้องร้องกรี๊ด เพราะห้องนี้รวมภาพคาแรกเตอร์เจ้าหญิงไว้ครบเลยทีเดียว สีของห้องจึงฟรุ้งฟริ้งสดใสสมวัย เน้นที่สีชมพูสุดน่ารัก เครื่องเรือนก็ดูอ่อนหวานอ่อนช้อยในสไตล์เจ้าหญิง เหมือนกับอยู่ในโลกนิทานเลยทีเดียว

8.ห้องนอนสีหวาน

 ห้องนอนเด็ก by Silvana Valerio

 

หากเป็นห้องนอนของเด็กจะให้เด็กๆ เป็นคนเลือกลายวอลเปเปอร์เองก็คงจะถูกใจเจ้าของห้องไม่น้อย ห้องนี้ใช้ลายวอลเปเปอร์สดใสน่ารักสมกับเจ้าของห้อง มีชั้นวางของและตู้สีขาว-ม่วงดูสดใส วางตุ๊กตาสุดโปรดไว้ตามมุมต่างๆ ของห้องก็ดูน่ารักถูกใจจริงๆ

9.ห้องเล็กแต่จัดเก็บได้เยอะ

 

 ห้องนอนเด็ก by Sílvia Bittencourt Arquitetura e Interiores

แม้ห้องนอนห้องนี้จะมีขนาดเล็กแต่การทำพื้นที่จัดเก็บของถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว เด็กๆ ก็มีของเยอะไม่แพ้กับผู้ใหญ่หรอก ทั้งหนังสือ การบ้านและของเล่นอีกมากมาย ลองใช้พื้นที่ใต้เตียงทำลิ้นชักซ่อนไว้แบบนี้ หรือทำชั้นวางของติดผนัง ที่จัดหนังสือวางสลับกับตุ๊กตาก็ดูดีไม่น้อยเลยนะ

10.ห้องเด็กโต

 ห้องนอนเด็ก by Art-i-Chok
โดย Art-i-Chok

หากเป็นวัยรุ่นที่โตหน่อยการตกแต่งก็ไม่ควรทำให้ดูเด็กเกินไป อาจจะใช้สีเท่ๆ หรือลายกราฟฟิคสวยๆ มาตกแต่งห้องแบบนี้ก็ดูดี เราว่าไอเดียการใช้กล่องสีต่างๆ มาติดผนังทำเป็นชั้นวางของก็ดูเก๋ดี ส่วนตู้ทีวีอีกฝั่งก็ใช้สีขาวล้วนก็ดูบาลานซ์ไม่ฉูดฉาดมากเกินไป

 ห้องเด็กวัยรุ่นก็ตกแต่งให้สวยได้ไม่แพ้ห้องผู้ใหญ่เลยนะ คุณล่ะชอบห้องไหนมากที่สุด?

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook