10 พันธุ์ไม้แนะนำ ที่ช่วยทำให้มีความสุข

10 พันธุ์ไม้แนะนำ ที่ช่วยทำให้มีความสุข

10 พันธุ์ไม้แนะนำ ที่ช่วยทำให้มีความสุข
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บรรยากาศใกล้เทศกาลขึ้นปีใหม่แบบนี้ หลายคนเริ่มสตาร์ทความรู้สึกสนุกสนาน เตรียมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกันแล้ว เราจึงได้เห็นหลายคนหน้าตาเบิกบาน มีความสุขเพื่อเตรียมรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า

Sanook! Home เองก็มีความสุขมามอบให้กับแฟนสนุกโฮม เพราะนี่คือลิสต์รายชื่อพันธุ์ไม้ สมุนไพรที่เราอยากแนะนำให้คุณปลูก หรือจะซื้อเพื่อมอบเป็นของขวัญเทศกาลปีใหม่ให้กับคนที่คุณรักก็ได้เพราะมันเป็นต้นไม้ที่นำความสุขมาให้ทุกคน

1. PEACE LILY พันธุ์ไม้ใบสีเขียวเข้มดอกขาวสะอาดนี้นอกจากจะช่วยกรองอากาศภายในบ้านหรือออฟฟิศให้บริสุทธิ์แล้ว มันยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคหอบหืด อาการปวดศีรษะ ฯลฯ ซึ่งวิธีการตั้งประดับในบ้านก็ไม่ยาก เพียงตั้งไว้สวยๆ ในบ้านหรือตัวอาคารก็เพียงพอแล้ว

2. แคคตัส ตามปกติคนทั่วไปมักเชื่อกันว่าหากปลูกแคคตัสแล้วออกดอกถือว่าเป็นเรื่องโชคดี หรือกำลังจะมีข่าวดีเกิดขึ้น

3.ต้นไม้มงคล บ่อยครั้งที่ไม้มงคลมักจะถูกนำไปใช้กับเรื่องฮวงจุ้ย เพราะเชื่อกันว่ามันสามารถสร้างพลังงานที่ดี ดึงดูดพลังบวก ตามความเชื่อของชาวจีนจะเชื่อกันว่าไม้มงคลเหมาะที่จะเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพราะมันหมายถึงการนำมาซึ่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย

4.กะเพรา ตามความเชื่อของศาสนาฮินดูนั้นเชื่อว่าใบกะเพรามีความบริสุทธิ์อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยา ใบของมันช่วยชำระให้น้ำและอาหารมีความสะอาด รวมถึงยังนิยมใช้ในพิธีสวดมนต์เพราะเชื่อกันว่ามันจะช่วยปัดเป่าพลังงานในเชิงลบออกไป อีกทั้งมันยังช่วยในเรื่องของความสำเร็จ

5.โรสแมรี่ พืชชนิดนี้เชื่อกันว่าสามารถช่วยเพิ่มพลังสมอง ดึงดูดในเรื่องอารมณ์รักและความเร้าใจ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและมีความอ่อนเยาว์อีกด้วย

6.มะลิ คงทราบกันดีว่ามะลิเป็นดอกไม้ที่มีสรรพคุณด้านยาชูกำลัง เพราะมันจะช่วยให้ความโรแมนติกคงอยู่ รวมทั้งยังดึงดูดเรื่องความรักและเงินทอง

7.ลาเวนเดอร์ รู้กันดีอยู่แล้วว่าลาเวนเดอร์ช่วยทำให้อารมณ์ดีและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย กลิ่นหอมของมันนำมาซึ่งความสงบเงียบภายในจิตใจ การนำน้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์แตะที่หน้าผากหรือหลังหูจะช่วยทำให้ความรู้สึกปวดหัวบรรเทาลงและทำให้เรานอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

8.กล้วยไม้ กล้วยไม้จะช่วยดึงดูดเรื่องความรัก มิตรภาพที่ลึกซึ้ง และยังช่วยบรรเทาจิตใจที่เศร้าหมอง ซึ่งชาวกรีกโบราณเชื่อกันว่าดอกกล้วยไม้มีความเชื่อมโยงกับความอุดมสมบูรณ์และความแข็งแรง

9.ต้นสายน้ำผึ้ง เชื่อกันว่าถ้าใครปลูกต้นสายน้ำผึ้งไว้ที่บ้านจะทำให้สภาพการเงินภายในบ้านดีขึ้น หรือบางคนก็เชื่อว่าถ้าขยี้ดอกของมันแล้ววางไว้บนหน้าผากของใครคนใดคนหนึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มพลังจิต

10.ดอกกุหลาบ ต้นไม้ที่ดึงดูดเรื่องความรักและโชคลาภ ซึ่งกุหลาบแต่ละสีก็จะดึงดูดเรื่องราวที่แตกต่างกัน เช่นกุหลาบสีขาวช่วยในเรื่องการเยียวยารักษาจิตใจ กุหลาบสีพีชช่วยให้จิตใจสงบสุข ส่วนกุหลาบสีชมพูช่วยเรื่องความโรแมนติก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ความสุขในบ้านสร้างได้ง่ายๆ ด้วยดอกไม้ ต้นไม้ และสมุนไพรเหล่านี้นะคะ

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก http://timesofindia.indiatimes.com
ภาพจาก www.istockphoto.com

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ 10 พันธุ์ไม้แนะนำ ที่ช่วยทำให้มีความสุข

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook