รับมือภัยร้ายจากฝุ่นสาเหตุโรคภูมิแพ้ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นไดสัน ดิจิตอล สลิม DC62

รับมือภัยร้ายจากฝุ่นสาเหตุโรคภูมิแพ้ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นไดสัน ดิจิตอล สลิม DC62

รับมือภัยร้ายจากฝุ่นสาเหตุโรคภูมิแพ้ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นไดสัน ดิจิตอล สลิม DC62
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า โรคหอบหืดและอาการป่วยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจโดยเฉพาะในเด็กและผู้สูงอายุนั้น มีสาเหตุหลักๆ มาจากฝุ่นละอองและไรฝุ่นที่กระจายอยู่ในอากาศ และสะเก็ดผิวหนังที่ตายแล้วของมนุษย์ก็คืออาหารชั้นดีของไรฝุ่น ซึ่งไรฝุ่นแต่ละตัวนั้นก็สามารถสร้างมูลได้มากกว่า 20 ก้อนต่อวัน ทำให้มูลของไรฝุ่นซึ่งมีขนาดเล็กมาก ล่องลอยไปในอากาศและแพร่กระจายเชื้อโรค ส่งผลให้ผู้ที่มีปฏิกิริยาต่อมูลเหล่านี้เกิดอาการแพ้  ซึ่งจากการวิจัยก็พบว่าฝุ่นละอองในบ้านคือสาเหตุหลักของการเกิดโรคภูมิแพ้ และในปัจจุบันก็มีผู้ป่วยโรคภูมิแพ้มากกว่า 400 รายทั่วโลกแล้ว

แต่เราก็สามารถลดความเสี่ยงและรับมือกับโรคภูมิแพ้ได้ เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดที่ถูกวิธี คุณทราบหรือไม่ว่า? ไม้กวาดไม่สามารถทำความสะอาดฝุ่นละอองขนาดเล็กที่หลบอยู่ตามร่องพื้นกระเบื้องของบ้าน ฝุ่นละอองจึงยังถูกสะสมอยู่ในบ้าน และแม้ว่าการถูพื้นด้วยผ้าหรือไม้ถูพื้นที่เปียกจะสามารถทำให้ฝุ่นละอองจับตัวกันเป็นก้อน แต่การถูพื้นไปมาก็จะทำให้เศษฝุ่นละอองที่เปียกแฉะติดอยู่ตามร่องพื้น กระเบื้อง ซอกหลืบ และยังคงทิ้งสารก่อโรคภูมิแพ้ไว้ในบ้านเช่นเดิม นอกจากนี้บริเวณพื้นบ้าน โซฟา โคมไฟเหนือเตียงนอน ซอกใต้เตียง ก็มักจะมีสารที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ซ่อนตัวอยู่ โดยเฉพาะบริเวณเตียงนอนที่คุณนอนอยู่ทุกคืนนั้น อาจมีไรฝุ่นซ่อนอยู่มากถึง 100,000 - 1 ล้านตัว พรมที่พื้นบ้านก็อาจมีไรฝุ่นมากถึง 1 กิโลกรัมต่อตารางเมตร และเพื่อเป็นการป้องกันสาเหตุของโรคภูมิแพ้ที่ได้ผล คุณจึงจำเป็นต้องกำจัดเชื้อโรคจากทุกพื้นผิวในบ้าน

เครื่องดูดฝุ่นที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันใช้ถุงในการดักจับสิ่งสกปรก แต่เมื่อใช้ไปได้ระยะหนึ่ง เศษฝุ่นที่ถูกดูดเข้าไปก็จะไปอุดตันทางเดินอากาศในถุง ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ส่วนเครื่องดูดฝุ่นไร้สายทั่วไปในท้องตลาด ที่โฆษณาว่าใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน แต่เอาเข้าจริงๆ เมื่อใช้ไปได้พักหนึ่ง แบตเตอรี่ก็จะอ่อนแรง ทำให้พลังงานในการดูดสิ่งสกปรกลดลง ทำให้เศษฝุ่นละอองยังหลงเหลือตกค้างอยู่ในบ้าน

แต่ปัญหาภัยร้ายจากฝุ่นที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้และมลภาวะทางอากาศภายในบ้านของคุณนั้นรับมือได้ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ไดสัน ดิจิตอล สลิม DC62 ที่มาพร้อมกับพลังในการดูดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกอย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกพื้นผิว ประกอบด้วยไดสัน ดิจิตอล มอเตอร์ รุ่น V6 ที่มีเทคโนโลยี 2 Tier Radial™ Cyclone ประกอบด้วยตัวไซโคลน 15 ชุด ที่ทำงานคู่ขนานกัน 2 ชั้น เพื่อให้เกิดแรงเหวี่ยงจากจุดศูนย์กลางช่วยให้การดักจับฝุ่นขนาดเล็กมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมแบตเตอร์รี่ นิเกิล แมงกานีส โคบอลต์ ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายทั่วไปที่วางขายในท้องตลาดปัจจุบัน สามารถให้พลังมากกว่าเดิมถึง 1.5 เท่า และทำงานได้นาน 20 นาทีในโหมดปกติ และ 6 นาทีในโหมดเร่งพลัง

นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ด้วยหลักการออกแบบน้ำหนักของเครื่องถูกพัฒนาขึ้นจากมือจับอุปกรณ์ดรัมเบลล์ยกน้ำหนัก ทีมวิศวกรร่วมกันออกแบบให้น้ำหนักของชุดไซโคลนอยู่ใกล้มือจับให้มากที่สุดเท่าที่จะใกล้ได้ อีกทั้งยังใช้วัสดุน้ำหนักเบาออกแบบท่อดูด โดยทำจากวัสดุอะลูมินั่มให้น้ำหนักเบาเพื่อความสะดวกเมื่อใช้ทำความสะอาดพื้นและเพดาน หัวดูดสามารถถอดเปลี่ยนเพื่อการใช้งานในที่แคบอย่างในรถ ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 2 กิโลกรัม ทั้งยังถูกออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้ง่ายได้ถนัดมือในทุกพื้นผิวทั้งในที่สูง ใต้เฟอร์นิเจอร์ หรือกระทั่งในซอกมุม ซึ่งประกอบด้วย

•    หัวดูด Carbon Fibre ที่ช่วยลดไฟฟ้าสถิตทำให้ทำความสะอาดพื้นได้หมดจดยิ่งขึ้น
•    หัวดูด Up Top สำหรับทำความสะอาดมุมสูง เช่น ชั้นวางหนังสือ ด้านบนเครื่องปรับอากาศ
•    หัวดูด Combination และ Crevice สำหรับทำความสะอาดตามมุมต่างๆ และซอกระหว่างเฟอร์นิเจอร์

คุณยังมั่นใจได้ถึงความทนทานของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายไดสัน ด้วยเครื่องต้นแบบของไดสันกว่า 100 เครื่องที่ถูกจำลองขึ้น แบ่งเป็น 5 ดีไซน์ พร้อมตัวทดลองดีไซน์ละ 10 เครื่อง เพื่อนำมาใช้ในการทดลองใช้งาน และใช้ผลิตชุดอุปกรณ์และอะไหล่ โดยมีเครื่องต้นแบบที่ถูกผลิตขึ้นอีก 50 เครื่องตามผลที่ได้จากการนำเครื่องไปทดลองใช้งาน ซึ่งเครื่องต้นแบบนั้นถูกทดสอบการใช้ในแบบที่ต่างกันถึง 636 แบบ ปุ่มเปิด/ปิดถูกกดทดลองกว่า 20,000 ครั้ง เครื่องถูกทดสอบการตกกระแทกอีก 10,000 ครั้ง หัวดูดฝุ่นถูกทดสอบโดยกระแทกกับขาโต๊ะที่ทำจากเหล็ก และถังเก็บฝุ่นที่ถูกผลิตขึ้นทุก 100 ใบจะถูกสุ่มตรวจด้วยการทุบด้วยค้อนเพื่อทดสอบความทนทาน

เครื่องดูดฝุ่นไดสัน ดิจิตอล สลิม DC 62 ยังมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 2 กิโลกรัม พร้อมถังเก็บฝุ่นที่สามารถรองรับฝุ่นละอองได้ 0.4 ลิตร เทถังเก็บฝุ่นง่ายดายเพียงกดปุ่มปล่อยสิ่งสกปรกลงในถังขยะ โดยตัวเครื่องยังได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบัน British Allergy Foundation (BAF) และยังประหยัดพลังงานด้วยอุปกรณ์ชาร์ตประจุไฟฟ้าแบตเตอรี่ของเครื่องได้ผ่านการรับรองด้านการประหยัดพลังงานจาก Energy Star rating

เครื่องดูดฝุ่นไดสัน ดิจิตอล สลิม DC62 คือการนำเอาเทคโนโลยีอันหลากหลายและใหม่ล่าสุดจากไดสันมารวมกันเพื่อสร้างสรรค์เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังและตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าและร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำทั่วประเทศ อาทิ Central Department Store, Siam Paragon, Emporium, Power Buy, Power Mall

ตั้งแต่วันที่ 15-30 กันยายนนี้ เชิญพบกับ Dyson Fluffy Event ได้ที่ Central Embassy ชั้น 2 โพสต์ภาพถ่ายหรือวีดิโอคู่กับ "Mattress wall" หรือ "Glass runway" แล้ว tag #DysonThailand บน Instagram หรือ Facebook ภาพที่ได้รับการกด Like มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ! หมดเขตวันที่ 1 ตุลาคม* www.dyson.co.th

[Advertorial]

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook