10 วิธีมหัศจรรย์ ทำให้เรื่อง “บ้าน” ง่ายขึ้นเยอะ

10 วิธีมหัศจรรย์ ทำให้เรื่อง “บ้าน” ง่ายขึ้นเยอะ

10 วิธีมหัศจรรย์ ทำให้เรื่อง “บ้าน” ง่ายขึ้นเยอะ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Sanook!Home เข้าใจหัวอกคุณแม่บ้าน หรือคุณพ่อบ้าน หรือใครก็ตามที่ต้องดูแลทุกเรื่องในบ้าน เนื่องจากเรื่อง “บ้าน” เป็นเรื่องที่มีความละเอียดลออมากมาย ก่ายกอง ทั้งงานบ้าน งานสวน งานครัว งานซ่อมแซม โอ้ย… เต็มไปหมด
ต่อไปนี้หายห่วงกับเรื่องที่เคยยากๆ แล้วหันมาดูเทคนิคเรื่องเคยยาก ที่ Sanook!Home นำเสนอวิธีง่ายแบบไม่ให้คุณแม่บ้านต้องปวดหัวกับเทคนิคงานบ้านสารพัดอย่าง พร้อมแล้วไปทำงานบ้านแบบฉลาดๆ กันดีกว่าค่ะ

ภาพจาก http://dedalvs.tumblr.com/post/48998678919/99-life-hacks-to-make-your-life-easier

1. หยุดปัญหาสีทาบ้านด้วยหนังยาง : พอกันทีกับแปรงทาสีที่เวลาจุ่มสีทาบ้านทีไร เป็นอันต้องหยดเลอะพื้นบ้าน สร้างปัญหาเรื่องการทำความสะอาดบ้านตามมาที่หลังด้วยการขึงยางครอบกระป๋องสี ตามแนวตั้งของกระป๋อง เวลาใช้แปรงจุ่มสีแล้วเวลายกก็นำแปรงไปปาดกับขอบยาง เพียงเท่านี้สีจากแปรงก็จะไม่หกเลอะเทอะอีกต่อไป

2. คลิปช่วยโลก : เป็นปัญหาโลกแตก สำหรับการหาตำแหน่งสิ้นสุดของเทปกาว จริงๆ ผู้ผลิตเทปกาวขายน่าจะหาคิดค้นวิธีหาจุดสิ้นสุดของเทปกาวมาด้วย เลยต้องเดือดร้อนผู้ใช้อย่างเราๆ ที่เวลาจะใช้ทีไร ใช้เล็บแคะ แกะ จนบางครั้งเทปกาวย่น ขาด เสียของ นี่เลยค่ะ คลิปช่วยคุณได้ทุกอย่าง เพียงนำคลิปหนีบกระดาษแบบที่เราๆ เห็นทั่วไป แปะลงบนส่วนปลายของเทปกาวที่เราใช้ จากนั้นก็ปิดเทปกาวลงบนม้วนเทปปกติ ถึงเวลาใช้งานครั้งหน้า ก็คลำหาจุดที่คลิปติดอยู่ เป็นไงคะ ง่ายนิดเดียว

ภาพจาก http://www.secretsofthefed.com

3. เทปตีนตุ๊กแกกันลื่น : คุณแม่บ้านคงรำคาญเวลาลูกๆ หรือสัตว์เลี้ยงในบ้านวิ่งเล่นในบ้าน แล้วไม่วายที่จะต้องไปสัมผัสกับพรมที่ปูพื้นไว้ บางทีก็ลื่นไหลจากพื้น บางทีก็หลุดจากตำแหน่งที่วางไว้ ทำให้การตกแต่งบ้านไม่สวยงามเหมือนอย่างเคย ชีวิตไม่ยากค่ะ ท่องไว้… เทปตีนตุ๊กแกช่วยคุณได้อีกเช่นเคย รู้จักกันไหมคะ เทปที่เป็นเส้นสีดำๆ มีส่วนที่ยึดติดกัน เราก็นำส่วนหนึ่งติดกับทั้งสี่มุมของพรม ส่วนอีกชิ้นหนึ่งก็ติดกับพื้น คราวนี้ต่อให้บรรดาลิงทโมนในบ้านวิ่งเล่นกันแค่ไหน พรมก็จะไม่แยกจากพื้นอย่างเด็ดขาด

4. ไหมขัดฟันหั่นเค้ก : ว้าย! อย่าเข้าใจผิดนะคะ เราไม่ได้นำไหมที่ใช้ขัดฟันแล้วมาใช้อีกครั้ง แบบนั้นคุณแม่บ้านต้องขอบาย แต่เราจะนำไหมขัดฟันใหม่ๆ ดึงออกมาจากที่เก็บ สำหรับคุณแม่บ้านที่อยากจะผ่าเค้กแบบครึ่งก้อน ให้ใช้ไหมขัดฟันพันรอบก้อนเค้ก แล้วก็ดึงปลายไหมขัดฟันเข้าด้วยกัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้เค้กแบบผ่าครึ่งตามต้องการแล้วค่ะ

ภาพจาก http://dedalvs.tumblr.com/post/48998678919/99-life-hacks-to-make-your-life-easier

5.จุดไฟด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ : เวลาจะจุดเทียนหอมสร้างบรรยากาศโรแมนติกในบ้านทีไร มือแทบพองจากไม้ขีดไฟ หรือไฟแช๊ค เลิกจุดเทียนด้วยวิธีเดิมๆ ได้แล้วค่ะ ถ้าในครัวมีเส้นสปาเก็ตตี้แบบแท่งยาวๆ เราจุดไฟที่ปลายเส้น แล้วนำไปจุดที่เทียนอีกที แหม… ไม่คิดว่าจะง่ายแบบนี้เลย รู้แบบนี้ทำมานานแล้ว ทนให้มือร้อนอยู่ได้

6. ป้องกันปลั๊กหลุด : หลายต่อหลายครั้งที่ปลั๊กเชื่อมต่อหลุดออกจากกัน อันนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากค่ะ เพียงแค่ผูกปลั๊กเชื่อมทั้งสองไว้ด้วยกัน เพียงเท่านี้มันก็ไม่หลุดออกจากกันแล้วจ้า

7. ปอกเปลือกไข่ง่ายด้วยเบกกิ้งโซดา : เทคนิคชีวิตง่ายข้อนี้คุณแม่บ้านหลายท่านคงรู้กันอยู่แล้ว ว่าการต้มไข่โดยการใส่เบกกิ้งโซดา หรือผงฟูลงไปด้วย จะทำให้ปอกเปลือกไข่ต้มได้ง่ายขึ้น ไข่ที่ได้ก็จะออกมาสวยงาม น่ารับประทาน

8. โหมดเครื่องบินประหยัดเวลา : การชาร์ตแบตเตอรี่มือถือในขณะที่กำหนดโหมดมือถือให้อยู่ในโหมดเครื่องบิน จะทำให้เราสามารถชาร์ตแบตมือถือได้เร็วยิ่งขึ้น

ภาพจาก http://imgur.com/gallery/9cqSQ

9.เพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องน้ำด้วยกระดาษทิชชู : วิธีง่าย ๆ ที่คุณแม่บ้านทุกคนทำได้ คือการหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงบนกระดาษทิชชูในห้องน้ำ กระดาษทิชชูจะซึมซับกลิ่นหอมเหล่านั้น แล้วทำให้ห้องน้ำหอมฟุ้งสดชื่น โดนใจ

10.เปลี่ยนที่เก็บขวดไวน์เป็นที่เก็บผ้าเช็ดตัว : หากที่บ้านใครมีที่เก็บขวดไวน์แบบแขวน สามารถเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นที่เก็บผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำได้เช่นกัน สร้างความเป็นระเบียบและสวยงามอีกด้วย

เรียบเรียงข้อมูลจาก http://www.it24hrs.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook