5 สูตรหมักผมให้แข็งแรง หยุดปัญหาผมหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5 สูตรหมักผมให้แข็งแรง หยุดปัญหาผมหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5 สูตรหมักผมให้แข็งแรง หยุดปัญหาผมหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าปัญหาผมขาดหลุดร่วง คือหนึ่งในปัญหาที่คอยกวนใจสาวๆ อย่างมาก และปัญหานี้ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวการที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนหมดความมั่นใจในตัวเองไปเยอะเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการเรียกความมั่นใจของสาวๆ กลับคืนมา ด้วยการนำสูตรหมักผมให้แข็งแรง เพื่อช่วยหยุดปัญหาผมหลุดร่วงมาให้สาวๆ ได้นำไปใช้กันค่ะ มาดูกันว่าแต่ละวิธีมีความน่าสนใจและมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง


1.น้ำมันมะกอกผสมกะทิ
มาเริ่มด้วยสูตรแรก ซึ่งเป็นสูตรที่ใช้น้ำมันมะกอกผสมเข้ากับกะทิ โดยใช้น้ำมันมะกอกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ และกะทิคั้นสด 2 ถ้วยตวง เมื่อนำส่วนผสมทั้งสองมาผสมเข้าด้วยกันแล้ว ให้นำมาชโลมลงบนศีรษะให้ทั่ว นวดแต่เพียงเบาๆ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้แล้ว


2.น้ำมันมะพร้าวผสมน้ำผึ้งและชาเขียว
สำหรับสูตรนี้ให้สาวๆ เตรียมชาเขียวที่ได้จากการชงด้วยน้ำร้อน เมื่อชาเขียวเย็นลงแล้ว ให้นำมาผสมเข้ากับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวคั้นสดในอัตราส่วนน้ำผึ้งและน้ำมะนาว 2:2 ช้อนชา จากนั้นให้นำมาหมักผม ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ซึ่งก่อนล้างออกให้สาวๆ นวดศีรษะแต่เพียงเบาๆ โดยเน้นที่บริเวณโคนผม เพื่อให้ส่วนผสมซึมซาบเข้าสู่รากผมได้ดี วิธีนี้จะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง มีน้ำหนัก เส้นผมมีความเงางาม และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผมหลุดร่วงได้ง่ายอีกด้วย


3.น้ำมันโรสแมรีผสมน้ำมันมะกอก
ในส่วนของสูตรหมักผมให้แข็งแรงที่ใช้ส่วนผสมจากน้ำมันโรสแมรีและน้ำมันมะกอกนั้น จะช่วยในเรื่องของการต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้หนังศีรษะเป็นรังแค และทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย โดยเริ่มจากการนำน้ำมันโรสแมรีประมาณ 10 หยด ผสมกับน้ำมันมะกอกที่อุ่นให้ร้อนประมาณ 3 ช้อนชา เมื่อผสมเข้าด้วยกันแล้ว ให้นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม จากนั้นใช้ผ้าขนหนูคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยการสระผมตามปกติ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


4.น้ำมะนาวผสมโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง
การใช้น้ำมะนาวผสมโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง จะช่วยแก้ปัญหาเส้นผมที่ถูกทำลายจากความชื้นและมลพิษทางอากาศ โดยให้สาวๆ เตรียมโยเกิร์ตประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาวคั้นสด 3 หยด และน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วชโลมลงบนเส้นผมและนวดให้ทั่วหนังศีรษะ คลุมด้วยหมวกอาบน้ำทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด หมั่นทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากหนังศีรษะและเส้นผมได้เป็นอย่างดี


5.แอปเปิลไซเดอร์ผสมน้ำผึ้งและน้ำเปล่า
มาถึงสูตรนี้ให้นำแอปเปิลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่า 1 แก้ว นำมาผสมให้เข้ากัน แล้วเอามาผสมกับแชมพูที่ใช้เป็นประจำเพื่อสระผม สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน แถมยังช่วยเร่งให้เส้นผมงอกใหม่ได้เร็วอีกด้วย


สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมหลุดร่วงบ่อยๆ ลองนำ 5 สูตรหมักผมให้แข็งแรงที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้กันนะคะ เชื่อว่าวิธีเหล่านี้ให้ความปลอดภัยต่อเส้นผมของสาวๆ อย่างแน่นอน เพราะส่วนผสมทั้งหมดล้วนเป็นส่วนผสมจากธรรมชาตินั่นเองค่ะ