"อุ้ม ลักขณา" เผยภาคต่อ รีวิวขั้นตอนศัลยกรรม เสริมจมูก ราคาหลักล้าน

"อุ้ม ลักขณา" เผยภาคต่อ รีวิวขั้นตอนศัลยกรรม เสริมจมูก ราคาหลักล้าน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สวยมากแม่ กับจมูกทรงใหม่ล่าสุดของ อุ้ม-ลักขณา อมิตรสูญ คุณแม่สุดแซ่บ ที่เผยอย่างหมดเปลือกเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม เสริมจมูก สไตล์สายฝอ ที่กว่าจะสวยขนาดนี้ต้องเจอกับประสบการณ์ที่สุดแสนจะทรมาน และเสียค่าใช้จ่ายไปกว่าหนึ่งล้านบาทเลยทีเดียว

อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา
ก่อนหน้านี้ "แม่อุ้ม" ได้เผยหมดเปลือกครั้งแรก บนยูทูบช่อง Aum Lukkana ไขข้อสงสัยทั้งหมดเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมที่ทำมา ว่าสิ่งที่ทำไป คือ จมูก, จัดฟัน และฉีดฟิลเลอร์ปาก 


อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา

ส่วนล่าสุดนั้นไปศัลยกรรม แก้จมูกใหม่มา "อุ้ม ลักขณา" ได้เผยรีวิวขั้นตอนการจมูกหลักล้าน ในตอน 2 บนช่อง Aum Lukkana โดยเผยว่า

จมูกอันนี้เสียเงินเองทุกบาท ทุกสตางค์ ทำมาในราคา 7 แสนบาท ซึ่งเท่ากับได้รถหนึ่งคัน ของเราเป็นงานยากที่ต้องทำ เพราะจมูกเสียทรงมาก นี่เป็นการแก้ ตัดสินใจทำเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา 


อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา

ก่อนทำ ต้องตรวจหลายสิ่งมาก ตรวจสุขภาพร่างกาย เราเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว แข็งแรง ซี่โครงดีสวยงาม ก็ผ่าตัดได้ พอเข้าห้องผ่าตัด สลบไปทั้งหมด 15 ชั่วโมง ตื่นขึ้นมาอีกที เป็นประสบการณ์ที่พีคที่สุดในชีวิต การผ่าตัดซี่โครงไม่ได้นอนกับลูก 7 วัน เพราะต้องมีสายเดรนห้อยตลอด 7 วัน อันตรายเลยห้ามนอนกับลูก

จนฟื้นขึ้นมากลัวที่สุดในชีวิต อุ้มแพ้ยาสลบ ตอนนั้นตื่นมาร้องไห้ ไม่มีสติ พยาบาลต้องปลุกให้เราฟื้น จนเขาต้องฉีดมอร์ฟีนให้ เลยกลายว่าหนักไปอีก เหมือนเมาแบบสติไปๆ มาๆ เมาอยู่ 3 วันพูดจาไม่รู้เรื่อง

อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา
ตอนตื่นขึ้นมาเจ็บหู เจ็บหลังหัว เจ็บซี่โครง ตึงที่จมูก มีสายเดรนเลือดอยู่ที่ซี่โครง เวลานั้นคิดถึงลูกมาก อยากหายไวๆ ไปนอนกอดลูก กินน้ำเยอะมาก จนพยาบาลห้าม เพราะกลัวปอดฉีก เริ่มวันที่ 3 ถึงเริ่มมีสติ


อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา
แผลที่ได้จากการผ่าตัด คือกระดูกซี่โครงที่เหลือจากการผ่าตัด เอามาฝากไว้บริเวณแถวๆ หลังหู เผื่ออนาคตอยากต่อ อยากเติม มีแผลที่ซี่โครง

ที่ทรมานคือหายใจไม่ออก ตอนนอนต้องหายใจทางปาก ทรมานมาก 7 วัน ในจมูกเรามีท่ออยู่ เพื่อให้หายใจได้บ้าง พอครบ 7 วันไปตัดไหม เป็นวันที่หมอเอาท่อออกจากจมูก ต้องตัดไหม เจ็บมาก ตรงหลังหู และซี่โครงเป็นไหมละลาย คุณหมอขูดสารเก่าออกไปได้ 90% อีก 10% เอาออกไม่ได้เพราะตัวสารมันอยู่กับเรามาเป็น 10 ปี มันฝังเข้าไปกับผิวหนังแล้ว


อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา
ใช้เนื้อเยื่อมาเพิ่ม ช่วงสันจมูกที่บางๆ ใสๆ จมูกเลยบวมๆ อยู่ ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ปีถึงจะเข้ารูป

จมูกนี้สวยถูกใจมาก ตอนทำเอาจมูก "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" ไปให้หมอดูแบบ แต่หมอแนะนำแบบสายฝอ เลยทำแบบพุ่ง ทำออกมามีความอ่อนหวาน ปลายจมูกเป็นหยดน้ำ เข้ากับใบหน้าเรา


อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา
"อุ้ม ลักขณา" ทิ้งท้ายไว้ว่า "การรีวิวครั้งนี้เพื่อให้ได้รับรู้ถึงข้อดี ข้อเสียของการทำศัลยกรรม การเลือกคุณหมอต้องเลือกให้ถูก เลือกให้ดี จะได้จบในครั้งเดียว เรื่องศัลยกรรมเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก เรามีความสุขที่สุด กับการลงทุน การเจ็บตัว การห่างลูกที่ทรมาน จะไม่ทำอะไรอีกแล้ว พอใจในจุดๆ นี้ อยากเล่าประสบการณ์ไว้เป็นวิจารณญาณ เราจงพอใจในสิ่งที่เรามี แต่ถ้าเราไม่พอใจ อยากเสริมสวย เพื่อความสุขของเรา ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ทำไป"