เปลี่ยนสาว หน้า กลม เป็นสาวหน้าเรียว ด้วยเทคนิคง่ายๆ

เปลี่ยนสาว หน้า กลม เป็นสาวหน้าเรียว ด้วยเทคนิคง่ายๆ

วันนี้เกร็ดดี้ขอเอาใจสาว หน้า กลม ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าที่จะช่วยสร้างวีเชฟให้ใบหน้าดูเรียวเล็กได้โดยไม่ต้องผ่านการศัลยกรรม เพียงแค่มีอุปกรณ์เพียงความสวย 3 อย่าง ไฮไลท์ , บรอนเซอร์ , บรัชออน อุปกรณ์ 3 ชิ้นนี้จะสามารถเนรมิตความงามให้กับใบหน้าของคุณได้อย่างไรไปชมกันเลย

เพื่อให้คุณสาวๆ เข้าใจง่ายขึ้น เกร็ดดี้จะใช้สีเผื่อเป็นการบอกถึงตำแหน่งที่เราจะทำให้หน้าดูมีมิตินะคะ

ไฮไลท์ (สีขาว) ใช้ไฮไลท์ที่มีสีขาวแบบไม่มีชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ใดๆ ทาในบริเวณที่แสงแดดจะกระทบลงบนผิวหน้าของคุณ เริ่มที่กลางหน้าผาก ใต้โหนกคิ้ว ใต้ตาลงมาถึงโหนกแก้ม เพิ่มส้นจมูกได้ด้วยการทาไฮไลท์ตรงกลางสันจมูก อย่าลืมมุมปากข้างแก้มด้านล่างและปลายคางด้วยนะคะ

บรอนเซอร์ (สีน้ำตาล) ตัวช่วยสำคัญที่สาวหน้ากลมขาดไม่ได้ สาวๆ ควรเลือกใช้บรอนเซอร์ที่ไม่มีประกายชิมเมอร์ใช้แปรงปัดตามภาพเหมือนเดิม โดย ไล้ไปตามหน้าผากด้านบน ใต้โหนกแก้ม และบริเวณปลายจมูก ถ้าใครมีเหนียงที่คอก็ใช้บรอนเซอร์ปัด เพื่ออำพรางให้เหนียงให้ไปได้เลยค่ะ

บรัชออน (สีชมพู) เพิ่มสีสันให้กับใบหน้าด้วยการเลือกทาบรัชออนสีชมพู ลงบนจุดสูงสุดบนโหนกแก้ม โดยยิ้มเพื่อให้เห็นจุดนั้นชัดเจนขึ้น

เพียงแค่นี้คุณก็จะมีใบหน้าที่เล็กเรียว โดยไม่ต้องเจ็บตัวแล้วค่ะ แต่สิ่งที่ต้องระวัง คือ เรื่องน้ำหนักมือในขั้นตอนการปัดบรอนเซอร์ ให้เริ่มปัดทีละน้อยๆ และค่อยๆ เพิ่มความเข้มตามที่เราต้องการ ไม่อย่างนั้นจากหน้าดูมีมิติ จะกลายเป็นเปาบุ้นจิ้นแทนแล้วจะหาว่าเกร็ดดี้ไม่เตือนนะจ๊ะ...อิอิ

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://pinterest.com/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!