5 Step ดูแลผิวก่อนนอน สู่ความลับผิวสวยที่สาวญี่ปุ่นนิยมทำกัน

5 Step ดูแลผิวก่อนนอน สู่ความลับผิวสวยที่สาวญี่ปุ่นนิยมทำกัน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนมักสงสัยว่าสาวญี่ปุ่นทำไมถึงมีผิวหน้าขาวสดใส เขาดูแลตัวเองยังไง เพราะสาวไทยเราก็ต้องการที่จะมีผิวหน้าแบบนั้นบ้าง แต่ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่เราต้องพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น และมลพิษต่าง ๆ ที่กระจายอยู่รอบตัวล้วนเป็นตัวทำลายสุขภาพผิวให้ย่ำแย่ด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น วันนี้เรามาดูกันว่าสาวญี่ปุ่นเขาดูแลผิวหน้าก่อนนอนอย่างไร ให้ตื่นมาสวยหน้าใสพร้อมเผชิญกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้


Step 1 : ล้าง Make up ก่อนนอน
เนื่องจากผู้หญิงเรามักจะต้องแต่งหน้าในทุก ๆ เช้า ดังนั้นการล้างหน้าอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอ ควรใช้คลีนเซอร์ในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผิวหน้าด้วย ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้ แต่สำหรับสาวญี่ปุ่นแล้ว เธอเลือกใช้คลีนเซอร์แบบออยล์ โดยนวดเบา ๆ บนใบหน้าแล้วล้างออกนั่นเองค่ะ


Step 2 : ใช้โฟมที่อ่อนโยน
จาก Step 1 หลังจากที่เราได้เช็ดเครื่องสำอางกันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญก็คือ “การล้างหน้า” โดยควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด สำหรับสาวญี่ปุ่นแล้วเธอเลือกใช้โฟมสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อป้องกันการแพ้และบำรุงผิวหน้าที่ถูกทำลายมาไปในตัว


Step 3 : ปรับสมดุลให้กับผิว
สาว ๆ คงสงสัยว่าเราเช็ดด้วยคลีนเซอร์และล้างหน้าด้วยโฟมแล้วยังต้องปรับสมดุลให้ผิวอีกเหรอ เพราะสาวญี่ปุ่นจะเลือกใช้โทนเนอร์เพื่อทำความสะอาดอีกรอบ ซึ่งถือว่าเยอะเลยใช่ไหมคะ แต่นอกจากจะเป็นขั้นตอนของการทำความสะอาดแล้วยังช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้าของเราได้อีกด้วย ซึ่งหากเราอยากให้โทนเนอร์มีประสิทธิภาพที่ดีควรใช้หลังการอาบน้ำเลยค่ะ


Step 4 : การบำรุงผิว
หากพูดเรื่องการบำรุงผิวแน่นอนว่าสาว ๆ ต้องนึกถึง “เซรั่ม หรือ น้ำตบ” ต่าง ๆ เพราะสองสิ่งนี้ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับผู้หญิง เพราะทั้งช่วยบำรุงผิวและฟื้นฟูปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ให้สาว ๆ มีความมั่นใจมากขึ้น และหากต้องการความขาวใส ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมจากวิตามินซีจะเหมาะอย่างยิ่ง และควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยการทามอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวตื่นมาพร้อมกับความฉ่ำบนใบหน้านั่นเอง


Step 5 : ทาอายครีม
เพราะการทำงานที่เหนื่อยล้าในแต่ละวัน รวมถึงการนอนดึก ย่อมส่งผลให้สาว ๆ มีใต้ตาที่หมองคล้ำ และนี่จะส่งผลให้ใบหน้าดูไม่สดใส ฉะนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การทาอายครีมก่อนนอนในทุก ๆ คืน  ซึ่งใต้ตาเป็นส่วนที่อ่อนโยนที่สุด ดังนั้นจึงต้องทาอายครีมอย่างอ่อนโยน โดยใช้นิ้วทาอายครีมไปในทิศทางเดียวกัน แล้วลูบเบา ๆ ก่อนนอน


นี่เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ของสาวญี่ปุ่นที่นำมาฝากกัน แต่อย่างไรก็ตาม แต่ละคนก็มีสภาพผิวหน้าที่แตกต่างกัน ดังนั้น ลองเลือกหาสิ่งที่เหมาะกับความต้องการของผิว แล้วนำมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับตัวเองจะดีที่สุด