หยุดซะ ถ้าไม่อยากเสียเวลากับการมาสก์หน้าแบบผิดๆ

หยุดซะ ถ้าไม่อยากเสียเวลากับการมาสก์หน้าแบบผิดๆ
Ladyissue

สนับสนุนเนื้อหา

การมาสก์หน้าที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่บอกได้เลยค่ะว่าการมาสก์หน้าเนี่ยถ้าทำอย่างผิดวิธีแล้วนั่นนอกจากไม่ส่งผลดีให้ อาจจะก่อให้เกิดผลเสียได้อีกด้วยค่ะ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าอะไรบ้างที่สาวๆ มักเข้าใจผิดเกี่ยวกับการมาสก์หน้าแช่มาสก์ไว้ในตู้เย็น


เป็นเรื่องที่เชื่อว่าได้สาวๆ ส่วนใหญ่จะนำมาสก์ไปแช่ตู้เย็น เมื่อนำมาใช้จะทำให้รู้สึกสดชื่อ แต่บอกได้เลยค่ะซิสว่าเป็นวิธีที่ผิดค่ะ เนื่องจากจริงๆ แล้วมาสก์ควรเก็บไว้ในอุณหภูมิปกติ เพราะแผ่นมาสก์ที่เย็นนั้นจะทำให้รูขุมขนปิด ผิวจึงไม่สามารถดูดซับเอสเซนส์ได้อย่างเท่าที่ควร เรียกได้ว่ามาสก์ไปก็ได้ประสิทธิภาพไม่ดีเท่าที่ควรนั่นเองค่ะ

ทิ้งมาสก์ไว้นานจนเกินไป


อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยนะคะซิส การที่ทิ้งมาสก์หน้าไว้นานเกินไปเนี่ย สงผลเสียกับผิวได้อย่างมากเลยหล่ะค่ะ เพราะการที่ทิ้งมาสก์หน้าไว้นานเกินไป แทนที่ผิวจะได้รับความชุ่มชื่นจากเอสเซนส์ แผ่นมาสก์ที่แห้งติดผิวเนี่ยจะทำให้เกิดการดึงเอาความชุ่มชื่นจากผิวของเราออกไปแทน รู้แบบนี้แล้วห้ามทิ้งมาสก์ไว้เกินเวลานะคะซิส

เก็บมาใช้ต่อ


อย่าเสียดายเกินไปค่ะสาวๆ เอสเซนส์ที่เหลืออยู่ในซองหากใช้ไม่หมดในครั้งเดียวไม่ควรเก็บแล้วนำมาใช้ต่อนะคะ เนี่ยจากมาสก์เนี่ยเหมาะสมกับการใช้เพียงครั้งเดียว เมื่อเปิดซองแล้วประสิทธิภาพในการทำงานก็จะลดลง และการเก็บไว้ใช้ต่อก็ยังไม่สะอาดเหมือนแกะซองใหม่ๆ อีกด้วย เสี่ยงความสะปรกทำให้หน้าพังนะคะซิสสส

รู้แบบนี่แล้วอะไรที่สาวๆ เคยทำมาบอกได้เลยว่าต้องเปลี่ยนซะแล้ว อย่าให้การบำรุงผิวกลายเป็นการทำร้ายผิวนะคะ แล้วจะบอกว่าไม่เตือนนนน