เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยให้สวยเปรี้ยวปรี๊ดในพริบตา

เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยให้สวยเปรี้ยวปรี๊ดในพริบตา
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ใครเป็นสาวหมวยบ้างคะ?? ขอสียงหน่อยค่ะ...โห้ สาวหมวยส่งเสียงกันมาเพียบเลย โดยเฉพาะสาวหมวยตาชั้นเดียว ที่(มักโดน)ใครหลายคนหาว่าจืดชืด ไม่น่ามอง โน่นนี่นั้นสาระพันจะกล่าวอ้างกัน จนทำเอาสาวหมวยอย่างคุณๆ ถึงกับขาดความมั่นใจไปเลยทีเดียว เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยเทคนิคแต่งหน้าสาวหมวย

 

บูรินเข้าใจค่ะ หัวอกผู้หญิงด้วยกันใครพูดอะไรนิดหน่อยก็แอบไม่มั่นใจขึ้นมาทันที (ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม) ยิ่งโดยเฉพาะเรื่องรูปร่างหน้าตาด้วยแล้ว หืมมมม....เห็นทีจะยอมกันไม่ได้ มากล่าวหาว่าเราจืดชืด ไม่มีชีวิตชีวาแบบนี้ มาเลยค่ะบูรินจัดให้รับรองคุณสาวหมวยที่โดนกล่าวหามาทั้งหมดต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน กับเทคนิคแต่งหน้าสุดจี๊ดที่บูรินจะมาทำให้สาวหมวยตาชั้นเดียวกลายเป็นสาวเปรี้ยวปรี๊ดในพริบตาเลยล่ะคะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นลองมาดูกัน

เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยเทคนิคแต่งหน้าสาวหมวย

ขั้นตอนที่ 1 ทาครีมบำรุง ลงรองพื้น ทาแป้งฝุ่นกันตามอัธยาศัยตามถนัดของคุณสาวๆ เลยค่ะ เสร็จแล้วเราก็มาเริ่มขั้นตอนการเขียนตากันค่ะ เริ่มจากการใช้อายลายเนอร์สีดำที่เป็นเนื้อเจล หรือใครจะใช้เป็นอายแชโดว์สีดำ(ผสมกับน้ำ)ก็ได้ค่ะ โดยเทคนิคง่ายๆ เราจะวาดจากกึ่งกลางของดวงตาแล้ววาดออกไปทางหางตาก่อนแล้วค่อยมาเพิ่มที่หัวตา ซึ่งเส้นที่เราจะวาดค่อนข้างจะหนา ใหญ่เพราะจะทำให้ตาชั้นเดียวของคุณสาวๆ ดูโตขึ้นมาเลยทันทีค่ะ

เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยเทคนิคแต่งหน้าสาวหมวย

ขั้นตอนที่ 2 ทำการเขียนโครงร่างให้สมบรูณ์แบบเป็นลักษณะเส้นหางหาลากยาวชี้ขึ้นเล็กน้อย จากนั้นทำการเติมให้เต็มตรงส่วนที่ยังขาดหายไปให้ได้รูปตาที่ชัดเจนขึ้นค่ะ

เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยเทคนิคแต่งหน้าสาวหมวย

ขั้นตอนที่ 3 เพื่อไม่ให้ดูตาดุหรือแข็งเกินไป เราจะทำการเกลี่ยทับด้วยอายแชโดว์สีเทา ทำการเบลนให้ดูสมูทขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมเขียนทั้งตาบนและตาล่างนะคะ

เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยเทคนิคแต่งหน้าสาวหมวย

ขั้นตอนที่ 4 ใช้สีขาวลงที่หัวตาให้ตาดูสว่างสดใสขึ้น และนอกจากนั้นสามารถเกลี่ยทับเบาๆ ที่เบ้าตาและตาล่างให้ดูตาดูมีประกายมากขึ้นด้วยค่ะ และดัดขนตาปัดมาสคาร่าตามปกติ

เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยเทคนิคแต่งหน้าสาวหมวย

ขั้นตอนที่ 5 ปัดแก้มสีชมพูอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ ทาลิปกลอสเพิ่มอีกนิด ดูเป๊ะ! ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ (ขอเสริมอีกนิดนะคะคุณสาวๆ เวลาที่คุณสาวๆทาตาเข้มๆ แบบนี้แล้วที่แก้มและปากก็ควรจะเบาลงมานะคะ ไม่ควรจัดเต็มทั้งหน้าเพราะมันอาจจะทำให้หน้าคุณสาวๆ นั้นดูเยอะจนเกินงามค่ะ)

เทคนิคแต่งหน้าสาวหมวยเทคนิคแต่งหน้าสาวหมวย

บูรินหวังว่าจะถูกใจสาวหมวยและสาวไม่หมวยทุกคนนะคะ ลองเอาไปปรับแต่งและลองแต่งตามให้เข้ากับตัวคุณดูนะคะคุณสาวๆ ชาว Sanook! Women และสุดท้ายจริงๆ ก่อนจะไป ขอให้สวยสดใสกันทุกคนเลยนะจ๊ะ ^ ^

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://huaban.com/

เรียบเรียงโดย 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!