สวยได้ไม่ยาก ด้วยการวิเคราะห์ใบหน้า

สวยได้ไม่ยาก ด้วยการวิเคราะห์ใบหน้า
นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ หลายคนคงมีปัญหากับการแต่งหน้าว่าทำอย่างไรใบหน้าของเราถึงจะสวยได้รูป วันนี้เอาแบบรูปหน้าเพื่อให้สาวๆ ได้เรียนรู้และวิเคราะห์ว่าใบหน้าของตนเองเป็นลักษณะรูปแบบใด และแต่งหน้าอย่างไรที่จะช่วยลดจุดบกพร่องให้เราได้สวยใสมาทำงานได้ทุกวัน เริ่มกันเลยที่


ใบหน้าใบหน้ารูปไข่
สาวที่มีใบหน้ารูปไข่จะมีลักษณะเป็นวงรี คล้ายไข่ไก่ เป็นรูปหน้าที่สวยที่สุดจะทำให้แต่งหน้าได้ง่ายมาก แต่งอย่างไรก็ออกมาสวยดูดีค่ะ

ใบหน้าทรงซาลาเปากลม
ลักษณะของรูปหน้าแบบนี้จะมีช่วงคางที่สั้น เนื้อตรงแก้มเยอะ ดูกลมๆ ไม่เป็นเหลี่ยมนะคะ สาวๆ จะต้องใช้เฉดดิ้งในช่วงขากรรไกรและไรผมช่วยอำพรางให้เกิดมิติและทำให้ใบหน้าของเราดูหน้าเรียวขึ้นได้ค่ะ

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม
หญิงสาวที่มีใบหน้าเหลี่ยมจะมองเห็นกรามที่ชัด จะต้องใช้เฉดดิ้งช่วยลดช่วงขากรรไกรแต่อย่าเน้นจนเกินไปเพราะกรามอาจจะเด่นลอยขึ้นมาได้ ให้ลงเพียงบางเบา ปัดโหนกแก้มให้สูง และไฮไลท์จุดอื่นเข้าช่วยปรับรูปหน้าค่ะ

ใบหน้ารูปหัวใจ
สาวหน้ารูปหัวใจจะมีลักษณะที่เป็นตัววีอยู่ตรงกลางหน้าผาก บางคนเรียกว่า "ขวัญ" ส่วนใหญ่จะมีหน้าผากที่แคบ จึงต้องเพิ่มไฮไลท์ที่หน้าผาก ให้แลดูกว้างขึ้น ไม่ใช้เฉดดิ้งเพราะจะทำให้หน้ายิ่งแคบลงค่ะ

ใบหน้ารูปเพชร
ผู้หญิงที่มีลักษณะใบหน้ามีเหลี่ยมมุมคล้ายเพชร คางแหลม ให้ใช้เฉดดิ้งบริเวณไรผม จะช่วยให้หน้าดูแคบลงและเรียวได้รูปขึ้นได้

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล: Cosmenet

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!