7 ข้อควรรู้ก่อนไปช้อปปิ้งปลอดภาษีที่ Mitsui Outlet Park Kisarazu ประเทศญี่ปุ่น

7 ข้อควรรู้ก่อนไปช้อปปิ้งปลอดภาษีที่ Mitsui Outlet Park Kisarazu ประเทศญี่ปุ่น

7 ข้อควรรู้ก่อนไปช้อปปิ้งปลอดภาษีที่ Mitsui Outlet Park Kisarazu ประเทศญี่ปุ่น

ผู้หญิงกับการช้อปปิ้งเป็นของคู่กันก็จริง แต่สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ พุ่งตัวเข้าใส่แบบไม่ลังเล คงหนีไม่พ้นป้าย Sale และป้าย Tax Free (ปลอดภาษีมูลค่าเพิ่ม) นี่แหละ

และประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้งแบบ Tax Free ในแถบเอเชียบ้านเรา ทั้งยังเป็นประเทศท่องเที่ยวยอดฮิตในหมู่คนไทยก็คงหนีไม่พ้น "ประเทศญี่ปุ่น" ที่นอกจากร้านเสื้อผ้า/เครื่องสำอางที่แสนละลานตาในกรุงโตเกียวแล้ว ทางเราต้องขอบอกเลยว่าแหล่งช้อปปิ้งที่ควรค่าแก่การไปละลายทรัพย์สุดๆ ก็คือที่เอาท์เล็ทใหญ่ๆ นั่นเอง

Mitsui Outlet Park คือ แหล่งช้อปปิ้งซึ่งรวบรวมลักชัวรีแบรนด์จากรอบโลกมาไว้ในที่เดียว

โดยล่าสุด Sanook! Women มีโอกาสไปเช็กอินโซนเปิดใหม่ของ Mitsui Outlet Park สาขา Kisarazu เอาท์เล็ท มอลล์ สาขาที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและใหญ่ที่สุดของมิตซุย ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองจิบะห่างจากโตเกียว เพียง 45 นาที และหลังจากที่เราได้ทำการสำรวจ เช็กของ เช็กราคามาแล้ว ก็กล้าพูดได้เต็มปากว่าสายแฟ (ชั่น) และสายบ้าของ Sale ทั้งหลายต้องฟินกับการช้อป จนไม่สามารถหักห้ามใจไม่ให้ซื้อของมาดับกิเลสตัวเองได้แน่นอน!

มิตซุย เอาท์เล็ท พาร์ค สาขา คิซาราสึ เอาท์เล็ทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ทั้งนี้ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับขาช้อปที่มีแพลนจะไปญี่ปุ่นและอยากไปช้อปปิ้งที่ Mitsui Outlet Park Kisarazu เราจึงลิสต์ 7 ข้อควรรู้มาเสิร์ฟทุกคนกันสักหน่อย

ทำไมต้องไปช้อปปิ้งที่ Mitsui Outlet Park Kisarazu?

ขึ้นชื่อว่าเอาท์เล็ทเรื่อง "ราคา" นั้น ไม่เคยทำให้เราผิดหวังอยู่แล้ว จริงไหมคะ? เพราะส่วนใหญ่ราคาของย่อมถูกกว่าไปซื้อที่ช็อปตามห้างฯ อยู่แล้ว โดยให้สังเกตสัญลักษณ์ Japan Tax-free Shop ที่ติดอยู่หน้าช็อปให้ดี เพราะนั่นหมายความว่าสินค้าร้านนั้นๆ ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม สามารถทำเรื่องขอคืนภาษีได้นั่นเอง ถ้าเห็นก็รีบพุ่งตัวเข้าไปช้อปให้เพลินกันเลย หรือดูได้จากแผนผังของทางเอาท์เล็ทที่จะมีเครื่องหมายระบุไว้ชัดเจนว่าร้านไหนปลอดภาษี ซึ่งเกิน 90 เปอร์เซ็นต์เลยที่ Tax-free

สติกเกอร์ Japan Tax-free Shop

ยิ่งไปกว่านั้น บนพื้นที่ 45,800 ตารางเมตร และร้านค้ากว่า 308 ร้าน ของ Mitsui Outlet Park สาขา Kisarazu หลังรีโนเวทใหม่นั้น เต็มไปด้วยแบรนด์แฟชั่นและสินค้ามากมาย รวมไปถึงของกิน ของฝากเพียบ หมดห่วงเรื่องช้อปไม่จุใจไปได้เลย และไอเทมที่มาวางขายที่นี่ก็ไม่ใช่สินค้าตกรุ่นหรือของไก่กาอะไรอย่างที่หลายคนคิดด้วย อย่างสนีกเกอร์รุ่นดังๆ ของ Nike หรือ adidas หลายรุ่นก็มีให้เห็นอยู่เหมือนกัน บางแบรนด์มีช็อปที่บ้านเราก็จริง แต่สินค้ามีให้เลือกหลากหลายมากกว่า

Saturdays NYC สาขา Mitsui Outlet Park Kisarazu

Under Armour สาขา Mitsui Outlet Park Kisarazu

Birkenstock สาขา Mitsui Outlet Park Kisarazu

โซนเปิดใหม่ที่สาวกแบรนด์เนมต้องกรีดร้อง

Mitsui Outlet Park สาขา Kisarazu ประกอบไปด้วย 4 โซน ได้แก่ Urban Zone, Green Zone, Ocean Zone และ Garden Zone ซึ่งเป็นโซนเปิดใหม่ที่เพิ่ง Grand Opening ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น มีแบรนด์แฟชั่นชื่อดังที่เปิดใหม่เพียบ

Garden Zone โซนเปิดใหม่เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา

ไม่ว่าจะเป็น Gucci, Mulberry, Balmain, Kate Spade, KENZO, Tory Burch, Furla, Michael Kors, Saint Laurent, Liberty London, Saturdays New York City, Tomorrowland  ฯลฯ โดยมีแบรนด์ที่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นถึง 17 ร้านด้วยกัน ราคาก็ดีงามตามท้องเรื่องค่ะ แต่ก็ต้องบอกกันตามตรงว่าถ้าไปเทียบราคากับการบินไปซื้อที่ประเทศบ้านเกิดของแบรนด์นั้นๆ ราคาคงไม่ได้ถูกเท่าแน่นอน

Mulberry สาขา Mitsui Outlet Park Kisarazu

Kate Spade สาขา Mitsui Outlet Park Kisarazu

แว่นกันแดดที่ช็อป Saturdays NYC

อะไรที่ไม่ควรพลาดซื้อ?

บรรดาสาวกสปอร์ตแวร์ทั้งหลายคงช้อปกันอย่างหนำใจไปเลย เพราะที่นี่มีตั้งแต่ adidas, Reebok, Nike, PUMA, asics WALKING และโซนใหม่ก็มี Onitsuka Tiger, The North Face, Under Armour และ Helly Hansen เพิ่มเข้ามาอีก อันนี้การันตีเรื่องของเยอะและราคาถูกจริง!

รองเท้าแบรนด์ Under Armour

Helly Hansen สาขา Mitsui Outlet Park Kisarazu

นอกจากนี้ สิ่งที่ไม่ควรพลาดซื้อกลับไทยก็คือแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่ดังๆ ไม่ว่าจะเป็น Earth Music & Ecology, E Hyphen World Gallery, EMODA, INGNI, niko and …, Beams, United Arrows, URBAN RESEARCH Warehouse รวมไปถึงไอเทมของใช้ในบ้านสไตล์ญี่ปุ่น อย่าง George's, Today's Special และ Actus น่ารัก น่าซื้อมาประดับบ้านมากค่ะ

Actus สาขา Mitsui Outlet Park Kisarazu

ของใช้และของตกแต่งบ้านที่โซนเปิดใหม่

ขั้นตอนการใช้บริการ Tax-free Counter

 1. ซื้อของจากร้านค้าที่เข้าร่วมรายการขอคืนภาษี (ต้องซื้อของรวมแล้วมีมูลค่าเกิน 5,000 เยน ทั้งจากร้านค้าเดียวกัน หรือคนละร้านก็ได้)
 2. ยื่นหนังสือเดินทางพร้อมกับแสดงผลิตภัณฑ์ รวมทั้งใบเสร็จที่ได้รับการประทับตราจากร้านค้า
 3. คุณจะได้รับเงินสดที่หักค่าดำเนินการ 1.5%

Tax-free Counter ที่ Mitsui Outlet Park Kisarazu

ข้อควรรู้สำหรับนักท่องเที่ยว

สำหรับสาวไทยคนไหนอยากจะไปละลายทรัพย์กันที่ Mitsui Outlet Park ที่นี่เขามีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งแต่บริการ Wi-Fi ฟรี, ล็อกเกอร์ไว้เก็บสัมภาระ ใกล้กับร้าน niko and... และหากมีข้อสงสัยตรงไหน สามารถโทรไปที่ Call Center ซึ่งจะมีพนักงานที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ไว้คอยให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยว รายละเอียดจะอยู่ที่ใบปลิวที่มีแจกตามจุดต่างๆ ของเอาท์เล็ท

Service Lounge สเปซไว้บริการลูกค้าและนักท่องเที่ยว

พนักงานต้อนรับ คอยให้บริการสอบถามข้อมูล

วิธีการเดินทาง และระยะเวลาในการเดินทาง

เพื่อความสะดวกสบาย การเดินทางด้วยรถบัสน่าจะประหยัดเงินและเวลามากที่สุด แต่สิ่งที่ควรระวังก็คือการเดินทางไปไหนมาไหนในประเทศญี่ปุ่น "สติ" เป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้น ควรศึกษาข้อมูลการเดินทางไว้ให้ดีและทวนให้แน่ใจก่อนจะพลาดขึ้นรถผิด ซึ่งการเดินทางไป Mitsui Outlet Park สาขา Kisarazu มีรายละเอียด ดังนี้

#1 จากสถานีโตเกียว

 • รถบัสสายตรง (45 นาที) ราคา 1,250 เยน
 • รถบัส ลงสถานีคิซาราสึ คาเนดะ หรือ สถานีโซเดกะอุระ ต่อด้วยรถแท็กซี่ฟรีอีก 8 นาที (48 นาที) ราคา 1,420 เยน
 • รถไฟ ต่อด้วยรถบัส (77 นาที) ราคา 1,350 เยน

#2 จากสถานีฮามามัตสึโจ: รถบัสสายตรง (65 นาที) ราคา 1,250 เยน

#3 จากสถานีชินจูกุ

 • รถบัสสายตรง (55 นาที) ราคา 1,450 เยน
 • รถบัส ลงสถานีคิซาราสึ คาเนดะ หรือ สถานีโซเดกะอุระ ต่อด้วยรถแท็กซี่ฟรีอีก 8 นาที (65 นาที) ราคา 1,660 เยน
 • รถไฟ ต่อด้วยรถบัส (94 นาที) ราคา 1,530 เยน

#4 จากสนามบินฮาเนดะ

 • รถบัส ลงสถานีคิซาราสึ คาเนดะ หรือ สถานีโซเดกะอุระ ต่อด้วยรถแท็กซี่ฟรีอีก 8 นาที (30 นาที) ราคา 1,200 เยน
 • รถไฟ ต่อด้วยรถบัส (106 นาที) ราคา 1,940 เยน

#5 จากสนามบินนาริตะ

 • รถบัสสายตรง (95 นาที) ราคา 1,750 เยน
 • รถบัส ต่อด้วยรถแท็กซี่ฟรีอีก 8 นาที (112 นาที) ราคา 1,920 เยน
 • รถไฟ ต่อด้วยรถบัส (80 นาที) 1,350 เยน

#6 ใช้บริการรถแท็กซี่ฟรี ไปกลับจากสถานีคิซาราสึ คาเนดะ ถึงมิตซุย เอาท์เล็ท พาร์ค คิซาราสึ: 1 วัน ประมาณ 30 รอบ (รวมวันธรรมดา)

พิกัด: 3-1-1 Kaneda-Higashi, Kisarazu-shi, Chiba

เวลาเปิด-ปิดบริการ

 • ร้านค้า เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.
 • ร้านอาหาร เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.
 • คาเฟ่ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.30 - 21.00 น.
 • Food Court เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.30 - 21.00 น.

เอาเป็นว่าใครมีแพลนจะบินไปเที่ยวที่แดนปลาดิบในเร็วๆ นี้ อย่าลืมแวะไปช้อปปิ้งที่นี่กันดู น่าจะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านมาเพียบแน่นอน

ดูลิสต์ร้านค้าทั้งหมดที่ Mitsui Outlet Park สาขา Kisarazu ได้ที่  www.mitsui-shopping-park.com

อัลบั้มภาพ 44 ภาพ

อัลบั้มภาพ 44 ภาพ ของ 7 ข้อควรรู้ก่อนไปช้อปปิ้งปลอดภาษีที่ Mitsui Outlet Park Kisarazu ประเทศญี่ปุ่น