8 วิธีดูแลผิวก่อนนอน อวดผิวสวยใสสะดุดตายามเช้าทุกวัน

8 วิธีดูแลผิวก่อนนอน อวดผิวสวยใสสะดุดตายามเช้าทุกวัน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เคยได้ยินคำนี้ไหม “การมีสุขภาพผิวที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” การดูแลผิวจึงไม่ใช่เรื่องของผู้หญิงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ผู้ชายก็สามารถดูแลผิวให้ดูดีได้เหมือนกัน หลายๆ คนคงจะมองว่าการดูแลผิวที่ดี คือการล้างหน้าให้สะอาด ทาครีมบำรุงก่อนนอนทุกครั้ง ซึ่งก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน มีทั้งฝุ่น และมลพิษที่กระจายอยู่รอบๆ ตัวเรา ดังนั้น ขั้นตอนการล้างหน้าให้สะอาด และทาครีมก่อนนอน จึงไม่เพียงพอที่จะดูแลผิวของเราได้อย่างดีเท่าที่ควร

ถ้าเช่นนั้น เรามาดูเคล็ดไม่ลับ ในการดูแลผิวก่อนเข้านอนแบบง่ายๆ หากทำตามเป็นประจำแล้วรับรองว่าตื่นขึ้นมาผิวจะสวยสดใส ต้องตาต้องใจผู้พบเห็นอย่างแน่นอน โดยวิธีดูแลผิวก่อนนอนสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

1.ล้างหน้าให้สะอาด วิธีล้างหน้าที่จะช่วยให้รูขุมขนสะอาดที่ดีที่สุดคือ การล้างหน้าตามแนวขน เพราะเป็นการชำระสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนให้หลุดออกไปดีที่สุด

2.ใช้คลีนซิ่งในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผิวหน้า ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพผิวหน้าของแต่ละคน

3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือครีมอาบน้ำให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา เช่น ถ้าเป็นคนผิวแห้ง ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น ส่วนคนผิวมันหรือผิวผสมควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมดังกล่าว สำหรับคนผิวที่แพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์

4.หมั่นสครับผิวบ้าง โดยสครับผิวหน้าและผิวกายอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวกระจ่างใส ไร้ความหมองคล้ำ

5.บำรุงล้ำลึกด้วยการมาส์กหน้า เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า และทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่งมากขึ้น

6.เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ ควรใช้โทนเนอร์ชุบสำลีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังล้างหน้า จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดยิ่งขึ้น อีกทั้งโทนเนอร์ยังช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

7.ทาครีมบำรุงก่อนเข้านอน ควรเลือกใช้ให้เหมาะตามสภาพผิวเช่นเดียวกัน โดยวิธีการลงครีมบนใบหน้าที่ดีคือ ให้ทาครีมที่มีเนื้อเหลวก่อน เช่น ทาเนื้อเจลก่อน แล้วค่อยทาเนื้อครีมตามลงไป

8.ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนเข้านอน เพื่อให้น้ำช่วยขับของเสียในร่างกายระหว่างนอนหลับ และการดื่มน้ำ ยังช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นอีกด้วย

หลังจากทำตามมาทุกข้อแล้ว ท้ายสุดนี้ เพียงอ่านหนังสือหรือดูหนังที่ชอบ ทำจิตใจให้ผ่อนคลายก่อนนอน และไม่นอนดึกจนเกินไป หากคุณทำเป็นประจำ เมื่อตื่นนอนมาในตอนเช้าจะพบว่า ผิวหน้าจะรู้สึกสดชื่น ผิวกายแลดูสุขภาพดีอย่างแน่นอน