ทรงผมเอาใจสาวพั้งร็อคกับผมโทนสีแดงส้มสด

ทรงผมเอาใจสาวพั้งร็อคกับผมโทนสีแดงส้มสด

 

 

Novel Punk

เอาใจสาวพั้งร็อคที่ชื่นชอบสไตล์ผมสีสันฉูดฉาด อย่างโทนสีแดงส้มสดผสมผสานกับแนวผมยาวสไลซ์ รวมถึงการสร้างกรอบผมแบบเรขาคณิต ให้ความรู้สึกถึงความล้ำยุคของสไตล์ทรงผมในอนาคต

 


ขั้นตอนการทำสี

1. ฟอกผมให้ทั่วทั้งศีรษะ จากนั้นแบ่งผมเป็น 14 ส่วนโดยเริ่มแบ่งครึ่งศีรษะจากกึ่งกลางใบหูซ้ายไล่ขึ้นไปบริเวณกึ่งกลางศีรษะส่วนบนจนถึงกึ่งกลางใบหูขวา จากนั้นแบ่งผมจากท้ายทอยในลักษณะวีคว่ำ (Ʌ) ซ้อนกันขึ้นไปด้านบนให้ได้ 7 ชั้น หรือ 7 ส่วน โดยให้ระยะห่างระหว่างช่องเท่ากัน

2. แบ่งผมจากหางคิ้วซ้ายและขวาเฉียงทแยงขึ้นไปบรรจบกันจุดกลางบริเวณแนวแบ่งผมให้เป็นลักษณะสามเหลี่ยม ผลการแบ่งสัดส่วนผมที่ได้จะเป็นรูปสามเหลี่ยมทั้งหมด 3 รูป คือ ด้านข้างทั้ง 2 ข้าง เป็นและส่วนกลางด้านหน้า จากนั้นแบ่งครึ่งผมด้านข้างทั้ง 2 ข้างเป็น 2 ส่วน (บน-ล่าง) ตามแนวทแยงผมด้านหลัง ซึ่งเป็นส่วนที่ 8-11 และแบ่งผมส่วนหน้าในทรงสามเหลี่ยมเป็น 3 ส่วนตามรูปทรงหลักจะได้ส่วนที่ 12-14

3. เริ่มทาผมส่วนที่ 1 บริเวณท้ายทอย ด้วยการแบ่งย่อยระยะความยาวของผมเป็น 3 ระยะคือ ส่วนโคน ส่วนกลางและส่วนปลาย ด้วยการผสมสีเบอร์ 5.66 1 หลอด เข้ากับสีเบอร์ 06 และดีเวลลอปเปอร์ 30 Vol. (9%) อัตราส่วน 1:1 ทาส่วนโคน

4. ทาสีแดงกึ่งถาวร 0006 ส่วนกลางช่อ และสีเหลืองกึ่งถาวร 7.34 บริเวณส่วนปลาย ทาผมทีละส่วนไล่ขึ้นไปจนถึงผมส่วนที่ 7 ในลักษณะเดียวกันโดยเว้นผมส่วนที่ 5

5. ใช้สีแดงกึ่งถาวร 0006 ทาผมส่วนที่ 5 และผมด้านหน้าส่วนกลาง จากนั้นทาส่วนล่างของด้านข้างทั้ง 2 ข้าง รวมถึงผมด้านหน้าส่วนที่ติดกับกรอบผมด้วยสีเบอร์เดียวกันกับที่ทาบริเวณส่วนโคนผมด้านหลัง

6. ใช้สีเบอร์ 03 ทาผมด้านข้างส่วนบนทั้ง 2 ข้าง และผสมสีเบอร์ 03 กับ 06 ดีเวลลอปเปอร์ 20 Vol. (6%) อัตราส่วน 1:1 ทาผมส่วนหน้าช่อบนที่เหลือ ทิ้งเวลาทั้งหมดรวมกัน 35 นาที ล้างออกให้สะอาด สระด้วยแชมพู นวดตามด้วยทรีตเม้นต์

 

ขั้นตอนการตัด

 

 


1. แบ่งผมจากกึ่งกลางศีรษะส่วนบนลงไปด้านหลังในลักษณะกลีบส้ม ยกขึ้น 90 องศาตั้งฉากกับพื้น เอียงนิ้วมือให้เฉียงลงไปด้านหน้า 45 องศา ก่อนตัดกำหนดความยาว

2. ตัดเชื่อมช่อต่อช่อความยาวคงที่ไล่ไปจนถึงกึ่งกลางใบหูขวาและซ้าย

 

 

4. แบ่งผมจากแนวกึ่งกลางศีรษะส่วนบนในลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าไล่ลงไปใต้บริเวณจุดทุย หวีผมให้เรียบตึงยกขึ้น 90 องศาตั้งฉากกับพื้น ตัดให้ความยาวเสมอกันกับฐานความยาวส่วนบน

 

 

6. หวีแบ่งผมด้านข้างจากเหนือหางคิ้วซ้ายจนถึงกึ่งกลางใบหูซ้ายให้เรียบตึง ตัดให้ความยาวอยู่ระดับต่ำกว่าคางลงไปประมาณ 2 นิ้ว โดยให้แนวผมเฉียงจากด้านหน้าขึ้นไปด้านใน 45 องศา ตัดอีกด้านในลักษณะเดียวกัน

 

 

8. ตัดกำหนดความยาวผมหน้าม้าให้อยู่ระดับเหนือคิ้ว

 

ขั้นตอนการจัดแต่งทรงผม

 


1. ฉีดสเปรย์มูสก่อนการเป่าไดร์

2. ใช้ไดร์เป่ายกโคนผมให้พองฟู และไดร์ผมหน้าม้าให้เรียบโค้งเข้าหาศีรษะ

 

 

3. แบ่งผมทีละช่อจากด้านข้างโดยเว้นบริเวณกรอบผมทั้ง 2 ข้างเก็บไว้ จากนั้นม้วนลอนผมด้วยโรลไฟฟ้าโดยการหมุนแกนเข้าหาใบหน้า ทีละช่อให้ทั่วทั้งศีรษะ

4. หนีบกรอบผมด้านหน้าทั้ง 2 ข้างให้เรียบโค้งเข้าหาศีรษะ

 

 

ร้านแกรมเมอร์
263/4 ซ.ลาดพร้าว 101 แขวงเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310 โทร. 0-2731-2194-5


Hairstylist : อ.ธนะวณิชย์ สิทธิโชติสุนทร

Model : สุชาดา เขียวคราม

 

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!