เกาะสอง เที่ยวเกาะฝั่งพม่าแบบเช้าไป-เย็นกลับ

เกาะสอง เที่ยวเกาะฝั่งพม่าแบบเช้าไป-เย็นกลับ

เกาะสอง เที่ยวเกาะฝั่งพม่าแบบเช้าไป-เย็นกลับ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ระนอง เป็นจังหวัดแรกของภาคใต้ที่อยู่ริมฝั่งอันดามัน หรือมหาสมุทรอินเดีย ระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ ราว 612 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางราว 6 ชั่วโมงนิดๆ คุณก็จะได้มาสัมผัสความงดงามของเมืองฝนแปดแดดสี่ ทั้งทางธรรมชาติ วัฒนธรรมและวิถีชีวิตผู้คนที่แสนเรียบง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ และหากใครได้มาเยือนสักครั้งจะรู้สึกประทับใจและกลับมาเยือนอีกครั้งแน่นอน

สนุก! ท่องเที่ยว มาเยือนเมืองระนอง นอกจากจะเที่ยวเก็บภาพความสวยงามของสถานที่ต่างๆ ไปฝากคุณผู้อ่านแล้ว เรายังได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างพม่า แบบไม่ต้องนั่งเครื่องบิน หรือทำพาสปอร์ต เพราะแค่นั่งเรือข้ามฟากแป๊บเดียว ทุกคนก็ได้มาสัมผัสความงดงามของวิถีชีวิตผู้คนละวัฒนธรรมแบบพม่าเต็มๆ แล้ว

น่านน้ำทะเลระนอง ไม่ได้มีเพียงเกาะน้อยใหญ่ของไทยอย่างเกาะพยาม เกาะช้าง เกาะค้างคาว ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนแบบสบายเท่านั้น ใกล้ๆ กันบนน่านน้ำแห่งนี้ ยังมี เกาะสอง ของทางฝั่ง ประเทศสหภาพพม่า ให้ไปเยือนพักผ่อนกันอย่างง่ายๆ เพียงแค่ทำบัตรผ่านแดนแบบเดินทางเช้าไป-เย็นกลับ แล้วเหมาเรือหางยาวได้จากท่าสะพานปลา หรือท่าเรือของโรงแรมอันดามันคลับ ซึ่งห่างจากตัวเมืองระนองประมาณ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางข้ามฟากเพียงเพียง 20 นาทีเท่า คุณก็จะได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสองมากมาย อาทิ เจดีย์ชเวดากองจำลอง อนุสาวรีย์พระเจ้าบุเรงนองจำลอง และร้านค้าให้ชอปปิ้งเครื่องประดับเก๋ๆ หรือมาค้างแรมที่โรงแรมอันดามันคลับ ที่อยู๋ใกล้ๆ กันสักคืน ก็ได้บรรยากาศความสนุกไปอีกแบบ

สนุก! ท่องเที่ยว มีภาพบรรยากาศของเกาะสอง มาให้ชมแบบเต็มตา แล้วติดตามชมสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ของเมืองระนองได้จาก สนุก! ท่องเที่ยว อีกนะครับ รับรองว่าจัดเต็มจุใจแน่นอน!

เรื่อง: ธนปกรณ์ สุขสาลี ภาพ: ทศพร สุภาพ

(คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่)

  

อัพเดตเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ มากมายได้ที่ http://travel.sanook.com/

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 71 ภาพ

อัลบั้มภาพ 71 ภาพ ของ เกาะสอง เที่ยวเกาะฝั่งพม่าแบบเช้าไป-เย็นกลับ