8 ข้อดี เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่ไม่ควรพลาด

8 ข้อดี เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่ไม่ควรพลาด

8 ข้อดี เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่ไม่ควรพลาด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พูดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงฤดูร้อน นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนอาจจะส่ายหน้า เพราะอากาศเมืองไทยก็ร้อนแทบตลอดปีอยู่แล้ว ไปเที่ยวทั้งทีก็ไม่อยากเจออากาศร้อนอีก แต่ต้องบอกเลยว่า การเที่ยวช่วงหน้าร้อนในต่างประเทศก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่หลายคนรอคอยเลยก็ว่าได้ เพราะในหน้าร้อนจะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ฟินได้ตลอดในแบบที่แตกต่างจากฤดูอื่น แถมยังมีข้อดีอีกมากมาย และประเทศที่ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล อยากแนะนำให้ไปเที่ยวช่วงฤดูร้อนก็ยกให้ที่ เกาหลีใต้ จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย หลายคนติดใจการ เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน มากๆ เพราะทำให้ได้เห็นเกาหลีในมุมมองใหม่ๆ อากาศก็คล้ายกับบ้านเรา รับรองว่าสนุกแน่นอน ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าเที่ยวหน้าร้อนดียังไง วันนี้เรามี 8 เหตุผลดีๆ ที่เราควรไป ทัวร์เกาหลี หน้าร้อน มาให้ชมกันค่ะ!

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน

ช่วงฤดูร้อนของเกาหลีนั้นเริ่มตั้งแต่ประมาณ เดือนมิถุนายนถึงช่วงต้นเดือนกันยายน อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส ถึงจะเป็นอากาศที่ไม่แตกต่างจากเมืองไทยมากนัก แต่ขอบอกเลยว่าช่วงหน้าร้อนที่เกาหลีมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่สนุกมากๆ คนเกาหลีมักจะออกไปเที่ยวลั้ลลาที่ชายทะเล หรือไปกระโดดน้ำเล่นสไลเดอร์ให้สะใจกันที่สวนน้ำ ซึ่งจะเปิดบริการเฉพาะฤดูร้อนเท่านั้น และนอกจากนี้ยังมีเทศกาลน่าสนใจประจำปีอย่าง เทศกาลโคลนโพเรียง (Boryeong Mud Festival) ที่เป็นงานสาดโคลนสุดยิ่งใหญ่เพื่อสุขภาพ ที่มีทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมมากมาย โดยจะจัดในช่วงหน้าร้อน หรือประมาณเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมของทุกปี เรียกว่ามีกิจกรรมสนุกๆ ให้ออกเที่ยวกันจนลืมร้อนไปเลย

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน

อาจจะมีหลายคนที่ไม่อยากเที่ยวเกาหลีหน้าร้อน ด้วยเพราะสภาพอากาศที่ร้อนไม่ต่างจากไทยและอาจจะเจอฝนได้ แต่ในขณะด้วยกันก็มีหลายคนที่ชอบเที่ยวช่วงนี้ม๊ากมาก รวมถึงคนเกาหลีเองด้วยค่ะ เพราะหน้าร้อนที่เกาหลีก็มีข้อดีที่ทำให้การเที่ยวช่วงนี้สนุกและได้ทำอะไรที่แตกต่างจากช่วงอื่น เรามาดูกันว่า ข้อดีของการเที่ยวเกาหลีในหน้าร้อนนั้นมีอะไรบ้าง

1.ราคาทัวร์ถูก

เที่ยวเกาหลี

ข้อดีข้อแรกเหมาะสำหรับใครที่อยากเที่ยวแบบเซฟงบเป็นที่สุด เพราะช่วงนี้ราคาทัวร์เกาหลีจะถูกเป็นพิเศษ แถมยังมีให้เลือกหลายโปรแกรม หลายช่วงเวลาการเดินทาง รวมถึงราคาตั๋วเครื่องบินหรือค่าที่พักที่โดยรวมถือว่าถูกที่สุดในบรรดาฤดูทั้งหมด เพียงแต่การเดินทางเข้าเกาหลีในช่วงนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกหน่อย สำหรับการลงทะเบียน K-ETA เพื่อเข้าประเทศ ประมาณ 300 บาท และค่าใช้จ่ายในการตรวจโควิดที่เกาหลี ประมาณ 2,000 กว่าบาทนั่นเองค่ะ ซึ่งก็เป็นมาตรการตามปกติหลังจากการระบาดของโรค COVID-19 ที่ต้องรอดูต่อไปในอนาคตว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกหรือไม่ (ข้อมูลวันที่ 1 มิ.ย. 2565)

ใครสนใจไป เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ก็คลิกชมโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ของมัชรูมทราเวลได้นะคะ ถึงจะโลว์ซีซั่นแต่ความเที่ยวคุ้มจัดเต็มแน่นอน มีโปรแกรมทัวร์พาไปที่เที่ยวใหม่ๆ ด้วยนะ จ่ายค่าทัวร์ถูกลง ก็มีเงินเหลือไปช้อปปิ้งฟินๆ

2.จัดกระเป๋าเดินทางง่าย

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน

ด้วยสภาพอากาศที่อุณหภูมิประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส นั่นหมายความว่าอากาศที่เกาหลีในช่วงฤดูร้อนไม่แตกต่างจากเมืองไทยมากนัก ทำให้เราจัดกระเป๋าเที่ยวเกาหลีได้สบาย ไม่ต้องแบกเสื้อกันหนาวหรือเสื้อโค้ทตัวใหญ่ไปให้หนัก อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องกันหนาวให้เปลือง แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักกระเป๋าว่าจะเกินไหมอีกด้วย แต่งตัวเหมือนอยู่ไทยได้เลย จัดแค่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ ก็เอาอยู่! เหลือพื้นที่ในกระเป๋าไว้ใส่ของช้อปปิ้งกลับมาอีกเพียบ

3.ช้อปสนุกกับแฟชั่นหน้าร้อน

เที่ยวเกาหลี

ช่วงหน้าร้อนที่เกาหลีถูกใจสายช้อปแน่นอนค่ะ เพราะเป็นช่วงที่มีการ จัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ เสื้อผ้าข้าวของจะถูกมาก แถมเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าร้อนก็หลากหลาย หิ้วกลับมาใส่ที่เมืองไทยได้สบายๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบรนด์คุณภาพของเกาหลีให้เลือกช้อปจุใจ ลองปักหมุดเดินเล่นที่ ย่านฮงแด จุดที่ทุกคนต้องขอแวะช้อปปิ้งเมื่อมา ทัวร์เกาหลี แฟชั่นที่นี่จะเป็นสไตล์วัยรุ่นหลากหลายแนว ที่สำคัญคือราคาสบายกระเป๋า และถ้ายังไม่จุใจก็ไปช้อปกันต่อที่ ย่านเมียงดง ในย่านนี้มีสินค้าแฟชั่นทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง หลากหลายแบรนด์ รับรองว่าได้ขนไอเท็มสุดชิคกลับมาเฉิดฉายที่เมืองไทยเต็มกระเป๋า

4.มีดอกไม้สวยๆ ให้ชม

เที่ยวเกาหลี

ใครว่าดอกไม้สวยๆ ที่เกาหลีจะมีในฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น เพราะในช่วงฤดูร้อนก็มีดอกไม้ให้ชมเช่นกัน โดยในช่วงหน้าร้อนจะรายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า และดอกไม้ชนิดต่างๆ โดยเฉพาะ ดอกมูกุงฮวา ที่หลายคนคงคุ้นชื่อจากเพลงของเกมในซีรีส์เกาหลีเรื่อง Squid Game ที่ร้องว่า “มูกุงฮวา โกชี พีออดซึมนีดา…” ใครอยากเห็นดอกมูกุงฮวาของจริงก็มาชมกันได้ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม ลักษณะของดอกจะคล้ายกับดอกชบา กลีบดอกสีม่วงอมชมพู โดยจะบานในช่วงที่มีแสงแดดเท่านั้น จากนั้นดอกก็จะหุบลง เป็นดอกไม้ที่ทนต่อสภาพอากาศร้อน อีกทั้งยังถือเป็นดอกไม้ประจำชาติเกาหลีอีกด้วย

5.ตะลุย สวนน้ำ & สวนสนุก แบบฟินๆ

282246972_5413903901967438_17

เมื่อพูดถึง เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ก็ต้องไปสวนน้ำด้วยถึงจะครบสูตร ซึ่งสวนน้ำที่เกาหลีมีหลายที่มากๆ ส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น อย่างที่ Caribbean Bay สวนน้ำยอดนิยม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสวนสนุก Everland มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ให้คุณได้เล่นน้ำจนชุ่มปอด พร้อมสไลเดอร์ดีไซน์สุดเจ๋งเต็มพื้นที่

สวนน้ำ เที่ยวเกาหลี

เที่ยวสวนน้ำแล้วก็ไปสนุกกันต่อกับเครื่องเล่นในสวนสนุก Everland สามารถเดินเที่ยวได้เต็มที่ ห้ามพลาดรถไฟเหาะรางไม้ในตำนาน เล่นกี่รอบก็ไม่หวั่น หน้าไม่แตกเพราะไม่มีลมหนาวปะทะ บอกเลยว่าเที่ยวเกาหลีหน้าร้อนนี่ลั้ลลาสุดๆ

6.นั่งชิลริมน้ำ ชมสะพานน้ำพุบันโพ

ชมสะพานน้ำพุบันโพ

หนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตของคนเกาหลีในกรุงโซลก็คือ การออกมานั่งปิกนิกจับกลุ่มเม้าท์มอยกับเพื่อนที่ริมแม่น้ำฮัน หรือจะมาเดทกับแฟนก็แสนโรแมนติก โดยเฉพาะบริเวณสวนสาธารณะข้าง สะพานบันโพ (Banpo Bridge) ซึ่งเป็นสะพานน้ำพุสายรุ้ง ที่จะมีการแสดงเปิดน้ำพุออกมาจากตัวสะพานด้วยหัวฉีดน้ำ 300 กว่าหัว ประกอบเสียงเพลงและเปิดไฟเป็นสีรุ้งในยามค่ำคืน ซึ่งการแสดงน้ำพุนี้สามารถชมได้ตลอดทั้งปี ยกเว้นในช่วงฤดูหนาว โดยช่วงฤดูร้อนก็จะมีคนเกาหลีจับกลุ่มกันออกมานั่งเล่นรับลมชิลๆ สั่งไก่ทอดกับรามยอนมากินเพลินๆ พี่เห็ดแนะนำให้ไปตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกก็จะเป็นสี Vanilla Sky ถ่ายรูปสวยมาก และอยู่ชมการแสดงน้ำพุจนถึงกลางคืน เป็นกิจกรรมชิลๆ ที่ถ้าไม่ใช่หน้าร้อนก็ไม่ฟินขนาดนี้นะเนี่ยย

7.อร่อยกับของหวานหน้าร้อน

เที่ยวเกาหลี

เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ที่สำคัญคือเรื่องกิน! มาถึงถิ่นกำเนิดทั้งที ห้ามพลาดชิม บิงซู น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะโปะด้วยผลไม้ ตักเข้าปากก็อร่อยเย็นชื่นใจ หรือจะจัดของหวานอย่างไอศกรีมก็เพลินแบบไม่ต้องกลัวหนาว กินของเย็นในช่วงอากาศร้อนๆ นี่เรียกว่า ฟินสุดๆ เลยค่ะ

8.ถ่ายรูปสวย

เกาหลี

อีกอย่างข้อดีของการมาเที่ยวเกาหลี หน้าร้อน คือสภาพอากาศที่เรียกว่าฟ้าโปร่ง อากาศสดใส แสงดี ถ่ายรูปยังไงก็สวย แถมยังมีช่วงเวลากลางวันที่ยาวนาน พระอาทิตย์ตกหนึ่งทุ่ม เที่ยวได้ยาวๆ จะถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ หรือเซลฟี่ปังๆ ก็ได้รูปถูกใจแน่นอน เอาไว้อัพลงโซเซียลให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นได้เลยค่ะ

บอกเลยว่าการมา เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ก็เป็นอีกตัวเลือกให้คุณได้ใช้วันหยุดพักผ่อนได้แบบไม่รีบร้อน ให้คุณพักผ่อนชิลๆ บวกข้อดีที่หลากหลาย โดยเฉพาะราคาทัวร์ หรือ ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ที่ถูกลง ทำให้หลายคนเลือกเที่ยวเกาหลีในหน้าร้อน ใครอยากไป ทัวร์เกาหลี แบบฮอตๆ รับซัมเมอร์สักครั้ง จองโปรแกรมล่วงหน้าได้เลยค่ะ รับรองว่าสนุกแน่นอน

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ 8 ข้อดี เที่ยวเกาหลี หน้าร้อน ช่วงเวลาสุดแฮปปี้ที่ไม่ควรพลาด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook