Carrot Coffe CNX คาเฟ่สุดชิค แถวคูเมือง เชียงใหม่ คนรักแครอท ไม่ควรพลาด

Carrot Coffe CNX คาเฟ่สุดชิค แถวคูเมือง เชียงใหม่ คนรักแครอท ไม่ควรพลาด

Carrot Coffe CNX คาเฟ่สุดชิค แถวคูเมือง เชียงใหม่ คนรักแครอท ไม่ควรพลาด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครชอบไปเชียงใหม่ยกมือขึ้น ที่นี่นอกจากมีดอยให้ขึ้นไปชมความสวยงามกันแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวเมืองนี้ก็ขึ้นชื่อไม่น้อย ของกินก็ไม่ต้องพูดถึง ดีงามไปทุกอย่าง แต่หากถามสายคาเฟ่แบบเรา คงต้องอยากไปคาเฟ่ในเมืองเชียงใหม่ วันนี้ขอยกให้เป็นเมืองคาเฟ่ได้เลย เพราะที่นี่ใกล้กับแหล่งเพาะปลูกเมล็ดกาแฟชั้นดีแล้ว วิถีของความสโลไลฟ์ คาเฟ่ในเชียงใหม่ จึงอบอุ่นทุกครั้งที่ได้ไปเยือน วันนี้ทาง Sanook Travel จะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านสุดชิค อย่าง Carrot Coffee CNX คาเฟ่ที่ใช้แครอทมาเป็นส่วนผสมของความอร่อยในเบเกอรี่ครับ

dscf6086

แถวคูเมืองเชียงใหม่ ภายในซอยวัดพันแหวน ตึกเก่าถูกนำมาดัดแปลงและรีโนเวทใหม่ในสไตล์ลอฟ ใครจะรู้ว่ามีคาเฟ่แฝงตัวอยู่ เดินเข้ามาภายในร้านเห็นบาร์กาแฟในสไตล์ดิบๆ ใช้กรอบของกำแพงดิบๆ เป็นตัวกำหนดหน้าบาร์ เล่นด้วยสีออกโทนเขียวอ่อนๆ มีความลงตัวมากๆ ที่นี่ยังมีโต๊ะนั่งชิวดื่มกาแฟ หรือจะนั่งทำงาน อ่านหนังสือก็ชิวมาก เพราะภายร้านโปร่ง โล่งสบายไม่แออัด

dscf6091
dscf6095

หากเดินขึ้นมาชั้น 2 ทางร้านใช้เฟอร์นิเจอร์ เน้นแนววินเทจตั้งไว้หลากหลายมุม มีโคมไฟตั้งเพื่อความสวยงาม ที่สำคัญเน้นการนำแสงจากด้านนอกเข้ามาให้ความสว่างภายในตัวร้าน มองออกไปนอกหน้าต่าง รู้สึกสบายตา

dscf6172

dscf6168
dscf6177

โซนถัดมา นอกร้านจัดรูปแบบสไตล์แนวญี่ปุ่น มุมให้ถ่ายรูปหลายมุม หรือใครจะนั่งเก้าอี้แคมป์ปิ้งก็สวยงามดี สายถ่ายรูปคงอดใจไม่ไหว ที่อยากจะขอนั่งถ่ายรูปในมุมม้านั่งยาวๆ นี้ บอกเลยว่าแสงสวยจริงๆ แนะนำให้มาช่วงบ่ายถึงเย็น เพราะแสงดีเข้าในร้านดีมากครับ

dscf6110

ขึ้นชื่อว่าร้านแครอท เมนูห้ามพลาดของทางร้าน ที่ต้องสั่งเลย “เค้กแครอท” ตักเข้าไปคำแรกให้เนื้อสัมผัสของความหอมของแครอท มีเนื้อเล็กน้อย กินคู่กับครีมชีสที่โรยมาด้านหน้า หวานกำลังดี อร่อยเลยต้องไปลอง ถัดมาอีกเมนูที่แนะนำเลย “ครีมฮอนแครอท” ขนมปังที่นุ่มลงตัว มีเนื้อแครอทผสมอยู่ด้วย ตัวเนื้อครีมหวานกำลังดีไม่เลียน

dscf6125
dscf6130

ส่วนกาแฟที่นี่ มีให้เลือกเมล็ดได้ ทั้งคั่วเข้มและคั่วอ่อน ใครชอบแบบไหนสามารถเลือกได้เลยครับ ส่วนตัวชอบเมนูลาเต้เย็น สั่งหวาน 50% กาแฟเข้มกำลังดี นมผสมละมุนมากๆ นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่น เช่น ชา โกโก้ และเบเกอรี่ไว้บริการด้วยครับ

dscf6122
dscf6128

ร้าน Carrot Coffe CNX เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 - 18.00น. ร้านตั้งอยู่แถวคูเมืองเชียงใหม่ สามารถจอดรถได้ภายในวัดพันแหวน แล้วเดินมาที่ร้านได้ครับ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ Carrot Coffe CNX คาเฟ่สุดชิค แถวคูเมือง เชียงใหม่ คนรักแครอท ไม่ควรพลาด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook