10 หอชมเมืองทั่วโลก ชมวิวอลังการบนมุมสูง

10 หอชมเมืองทั่วโลก ชมวิวอลังการบนมุมสูง

10 หอชมเมืองทั่วโลก ชมวิวอลังการบนมุมสูง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทุก ๆ เมืองมีทัศนียภาพเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เพราะฉะนั้นสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว คงจะดีไม่น้อยถ้าได้ใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับการชมวิวของเมืองแต่ละเมือง และวิธีที่ดีที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากการขึ้นไปยังจุดสูงสุดเหนือพื้นดิน ที่จะทำให้คุณได้มองเห็นภาพรวมอันกว้างใหญ่สุดสายตา

The Passport คัดเลือก 10 หอชมเมืองจากทั่วโลกที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดและมอบวิวที่ดีที่สุดให้กับผู้มาเยือน

Tokyo Skytree, Japan

htre

เมื่อโตเกียวทาวเวอร์แห่งแรกไม่สามารถส่งคลื่นสัญญาณโทรทัศน์ดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยความสูงของมัน โตเกียวสกายทรีเลยถือกำเนิดขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นหอกระจายคลื่นแห่งใหม่ มาพร้อมกับตำแหน่งหอคอยที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และภายในเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีจุดชมวิวอยู่ที่ชั้น 445 มีชื่อว่า Tembo Galleria โดยเป็นทางเดินทอดยาวขึ้นไปจนถึงชั้นที่ 450 ซึ่งจะมี Sorakara Point จุดชมวิวที่สูงที่สุด 451.2 เมตรเหนือพื้นดิน

ข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ www.tokyo-skytree.jp

Taipei 101, Taiwan

11419
อาคารไทเป 101 มีความโดดเด่นที่การออกแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โพสต์โมเดิร์น ที่มีกลิ่นอายความเอเชียแฝงอยู่ แต่ด้วยทำเลของเกาะที่ตั้งอยู่บนรอยแยกภูเขาไฟ Pacific Ring of Fire อาคารแห่งนี้จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อรับแรงสั่นสะเทือนและมีความยืดหยุ่นเพื่อสู้กับพายุไต้ฝุ่นและแผ่นดินไหวจนได้ชื่อว่าเป็นอาคารที่มีรากฐานมั่นคงมากที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างมา ภายในอาคารมีทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านอาหาร รวมถึงจุดชมวิวภายในอาคารบนชั้นที่ 89 จากตรงนี้จะมีทางเดินเชื่อมไปยังจุดชมวิวภายนอกอาคารที่ชั้น 91

ข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่  www.taipei-101.com.tw

Eiffel Tower, France

11420
ถ้ามาปารีสแล้วไม่ได้ไปเยือนหอไอเฟลก็คงเหมือนมาไม่ถึงปารีส ทุกคนรู้ดีว่าหอคอยแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนาน ครั้งหนึ่งเคยครองตำแหน่งสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลก และเป็นแม่เหล็กคอยดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนไม่ต่ำกว่า 6 ล้านคนต่อปี อย่างไรก็ตามหอไอเฟลไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสเท่านั้น เพราะด้านบนยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร และมีจุดชมวิวบนความสูง 276 เมตรเหนือพื้นดิน ที่จะพาคุณไปดื่มด่ำกับทัศนียภาพของกรุงปารีสอันเปี่ยมมนต์ขลัง

ข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ www.toureiffel.paris

The Oriental Pearl Tower, China

11421
หอวิทยุและโทรทัศน์ไข่มุกตะวันออกเป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ในเซี่ยงไฮ้ สร้างจนเสร็จสมบูรณ์ในปี 1995 และถือเป็นโครงสร้างที่สูงที่สุดในจีนมาจนถึงปี 2007 ด้วยความสูง 468 เมตร จึงไม่แปลกที่หอคอยแห่งนี้จะถูดจัดเป็นจุดชมวิวระดับ AAAAA โดยสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติจีน ที่ประกอบไปด้วยจุดชมวิวทั้งหมด 15 ชั้น โดยจุดชมวิวที่สูงที่สุดนั้นมีชื่อว่า Space Module อยู่บนความสูง 351 เมตร

Sydney Tower Eye, Australia

11422
เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่อยู่คู่กับเส้นขอบฟ้าของเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียมานานกว่า 30 ปี บางคนก็มักจะคุ้นหูในชื่อว่า Westfiled Tower ตามชื่อของศูนย์การค้า ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในอาคารที่ปลอดภัยที่สุดในโลกการออกแบบที่โดดเด่นทำให้หอคอยสามารถต้านทานแผ่นดินไหวและสภาพลมที่รุนแรงได้ บนความสูง 268 เมตรเหนือพื้นดินเป็นที่ตั้งของ SKYWALK ทางเดินชมวิวกลางแจ้งที่สูงที่สุด ท้าทายความหวาดเสียว จากจุดนี้มองเห็นสะพานฮาร์เบอร์ ซึ่งเป็นอีกสัญลักษณ์ของซิดนีย์ได้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ www.sydneytowereye.com.au

N Seoul Tower, Korea

11423

หรืออีกชื่อหนึ่งคือนัมซานทาวเวอร์ เพราะตั้งอยู่บนภูเขานัมซานใจกลางกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ สร้างขึ้นในปี 1971 เพื่อทำหน้าที่เป็นหอส่งคลื่นวิทยุและโทรทัศน์ บนชั้นสามมีหอดูดาวที่มองเห็นทัศนียภาพ 360 องศาของเมือง แต่นัมซานทาวเวอร์กลับมีชื่อเสียงโด่งดังจากความเชื่อเรื่องการคล้องกุญแจคู่รักผ่านซีรีส์และรายการโทรทัศน์จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซลจนถึงทุกวันนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม www.nseoultower.co.kr

Burj Khalifa, Dubai

11424
หลังจากเปิดตัวด้วยความสูงรวม 829.8 เมตรในปี 2010 เบิร์จคาลิฟาจึงกลายเป็นโครงสร้างและสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดของโลกนับแต่นั้นมา ภายในอาคารประกอบไปด้วยโรงแรม ศูนย์การค้า และที่อยู่อาศัย มีจุดชมวิวอยู่หลากหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น At the Top จุดชมวิวกลางแจ้งบนชั้น 124 และ SKY ชั้น 148 ซึ่งตั้งอยู่บนความสูง 555 เมตรเหนือพื้นดิน จึงได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวบนอาคารที่สูงที่สุดในโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ www.burjkhalifa.ae

King Power Mahanakhon

11425
คิงเพาเวอร์มหานคร เป็นตึกระฟ้าที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจสีลม-สาทร โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ด้วยผนังรูปทรงลูกบาศก์ เปิดให้บริการในเดือนธันวาคม ปี 2016 พร้อมกับตำแหน่งอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยความสูง 314 เมตร แต่หลังจากนั้นก็เสียแชมป์ให้กับอาคารแมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนเซส แอท ไอคอนสยาม อย่างไรก็ตามบนชั้นดาดฟ้าของตึกมหานครยังคงเป็นจุดชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงที่ดีที่สุดแบบรอบทิศทาง พร้อมกับพื้นกระจกลอยฟ้าที่ชวนให้หวานเสียว

ข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่  ticketing.kingpowermahanakhon.co.th

Berlin Television Tower, Germany

11426
เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์กลางกรุงเบอร์ลิน ตั้งอยู่ในย่าน Marien ใกล้กับ Alexanderplatz ได้ชื่อว่าเป็นโครงสร้างที่สูงที่สุดในเยอรมนีและเป็นโครงสร้างที่สูงเป็นอันดับสามในสหภาพยุโรป ด้วยความสูง 368 เมตร รวมเสาอากาศ จึงสามารถมองเห็นได้จากทั่วทั้งเมือง นอกเหนือจากหน้าที่หลักแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นหอชมวิวที่มีดาดฟ้าพร้อมบาร์และร้านอาหาร กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 1,000,000 คนทุกปี

ข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ tv-turm.de

One World Trade Center, USA

11427
เป็นอาคารที่สร้างขึ้นใหม่แต่ใช้ชื่อเดิมกับตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ที่ถูกทำลายในเหตุการณ์วินาศกรรม 9/11 เมื่อปี 2001 และตั้งอยู่บนพื้นที่เดิม สร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2014 ได้ชื่อว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้นยังสูงที่สุดในซีกโลกตะวันตก และสูงเป็นอันดับหกของโลก ชั้นบนสุดของวันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์สูงจากระดับพื้นดิน 417 เมตร ส่วนจุดชมวิวบนอาคารแห่งนี้มีชื่อว่า One World Observatory ตั้งอยู่บนชั้นที่ 100 มาพร้อมพื้นกระจกใสขนาด 14 ฟุตที่มองลงไปแล้วจะเห็นถนนกับรถราในมหานครนิวยอร์กวิ่งผ่านไปมา

ข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ www.oneworldobservatory.com

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 10 หอชมเมืองทั่วโลก ชมวิวอลังการบนมุมสูง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook