สัมผัสธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ โทจิงิ และ โทโฮคุตอนใต้ อุ่นใจทุกการท่องเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศญี่ปุ่น

สัมผัสธรรมชาติอันยิ่งใหญ่  โทจิงิ และ โทโฮคุตอนใต้ อุ่นใจทุกการท่องเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศญี่ปุ่น

จากบทความที่แล้ว ที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในโทจิงิ พื้นที่ทางตอนใต้ของโทโฮคุไปแล้ว โทจิงิ และ พื้นที่ทางตอนใต้ของโทโฮคุ ประกอบด้วย 4 จังหวัด ได่แก่ จังหวัดโทจิงิ จังหวัดฟุกุชิมะ จังหวัดยามากาตะ และ จังหวัดมิยางิ ถือเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น สามารถชมความงดงามของธรรมชาติแต่ละฤดูกาล และลิ้มรสอาหารเลิศรสมากมาย ที่สามารถลิ้มลองได้เฉพาะในพื้นที่นี้เท่านั้น

ขอแนะนำ อาหารท้องถิ่น ยอดนิยมประจำจังหวัด!

เริ่มจาก สตรอว์เบอร์รี่ คุณภาพสูงจากจังหวัดโทจิงิ

จังหวัดโทจิงิ มีผลผลิตสตรอว์เบอร์รี่ มากที่สุดในญี่ปุ่น “พันธุ์โทชิโอโตเมะ” สตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์ที่ถือกำเนิดในโทจิงิ นั้น หอม หวาน อร่อยมาก  ๆค่ะ มีฟาร์มหลายแห่งในจังหวัดที่เปิดให้ไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่สด ๆ ทานกันได้ มาลองทานดูกันนะ

ต่อมา เป็นเมนูแนะนำจากจังหวัด ฟุกุชิมะ “เนกิโซบะ”

โซะบะถ้วยนี้ จะทานโดยใช้ต้นหอมญี่ปุ่น ตักเส้นขึ้นมาทานแทนการใช้ตะเกียบ ซึ่งหาทานได้เฉพาะในจังหวัด ฟุกุชิมะเท่านั้น

เมนูต่อไป จากจังหวัดยามากาตะ เนื้อโยเนซาวะ

เนื้อโยเนซาวะ หนึ่งในสามสายพันธุ์วัวของญี่ปุ่น และ หนึ่งในสามเนื้อวากิวคุณภาพสูง เป็นแบรนด์เนื้อวัวที่ชาวจังหวัดยามากาตะภาคภูมิใจ โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัส นุ่ม ละลายในปาก ที่ไม่ว่านำมาปรุงเป็นเมนูไหน ก็อร่อย

และสุดท้าย เมนูอร่อยจากจังหวัดมิยางิ “ซุนดะ” 

เป็นเมนูอาหารที่เกิดจากการนำถั่วแระญี่ปุ่นมาบด มีรสหวานละมุน หลายคนอาจจะยังไม่เคยทาน ถ้ามาเที่ยวมิยางิครั้งหน้า ลองทานดูกันนะ

หากอยากรู้จัก อาหารท้องถิ่นแสนอร่อย ของพื้นที่โทจิงิ และ พื้นที่ทางตอนใต้ของโทโฮคุ มากขึ้นล่ะก็ ขอแนะนำ บทความพิเศษ แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวในแต่ละฤดูกาล ของพื้นที่โทจิงิและโทโฮคุตอนใต้

เข้าไปดูได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.tiewyeepoon.com/tochigi-southtohoku/

[Advertorial]