15 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลก

15 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลก

15 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลก
Passport

สนับสนุนเนื้อหา

ชายหาดเป็นจุดหมายปลายทางอันเป็นที่รักของนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ สื่อต่างชาติ usnews ได้เปิดเผยลิสต์ ชายหาดจากทั่วโลกที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามและเดินทางไปเยือนได้ง่ายมาทั้งหมด 15 แห่งด้วยกัน และ 2 แห่งในนั้นก็มีชายหาดในประเทศไทยที่ติดอันดับด้วย อยากรู้ว่าจะเป็นชายหาดไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

1.Fiji

13195

ฟิจิ เกาะจำนวน 333 แห่ง (เลขสวย) ซึ่งล้วนเป็นที่ตั้งของรีสอร์ตที่สวยงาม น้ำทะเลใสแจ๋ว และชายหาดสีขาวบริสุทธิ์ จึงเป็นจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาผ่อนคลายเงียบ ๆ นอนอาบแดดบนชายหาดทั้งวัน แต่ถ้าอยากขยับตัวมากกว่านี้ก็สามารถไปดำน้ำดูปะการังบริเวณเกาะตาเวนูอิ (Taveuni) ก็ได้ แต่ถ้าอยากไปตามรอยติดเกาะจากภาพยนตร์เรื่อง Cast Away สามารถนั่งเรือเฟอร์รี่จาก Port Denarau ตรงไปยังเกาะได้เลย นอกจากนั้นยังมีเกาะ Mamanuca เกาะ Qalito และเกาะ Vomo ที่ป๊อบปูล่าร์ในหมู่นักท่องเที่ยวเช่นกัน

2.Bora Bora

13196

หนึ่งในเกาะแห่งเฟรนช์โปลินีเซียคือเล็กพริกขี้หนูอย่างแท้จริง โบรา โบรา มีความยาวเพียง 6 ไมล์และกว้างน้อยกว่า 3 ไมล์เสียอีก แต่ทุกตารางนิ้วเต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงาม ป่าเขียวชอุ่ม และรีสอร์ตสุดหรูที่มีบังกะโลเหนือน้ำ หาด Matira เหมาะสำหรับการอาบแดด และเดินเล่นไปตามชายหาด ในขณะที่ชายหาดของ Four Seasons Resort Bora Bora เป็นที่ที่คุณควรมุ่งหน้าไปชมวิว Mount Otemanu และผืนน้ำที่เงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดำน้ำตื้นและให้อาหารปลาฉลามสำหรับนักท่องเที่ยวผจญภัย

3.Maldives

13197

สวรรค์เขตร้อนแห่งนี้มีเกาะประมาณ 1,200 แห่งที่น่าไปติดเกาะมาก ๆ ด้วยภาพของหาดทรายสีมุก ต้นปาล์มสูงตระหง่าน และน้ำทะเลสีฟ้าคราม แต่บรรดาหาดทรายสาธารณะส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้สวมบิกินี่ เพราะฉะนั้นการพักผ่อนที่ดีที่สุดก็คือหาดทรายส่วนตัวในรีสอร์ต หรือไม่อย่างนั้นก็ลองไปเยือนเกาะ Rasdhoo และ Maafushi เพราะสามารถอวดบิกินี่สวยๆได้สบาย ๆ

4.Tahiti

13198

ตาฮิติเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ เสมอเมื่อพูดถึงชายหาดสวย ๆ หมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในเฟรนช์โปลินีเซียเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอาหารชั้นยอด ป่าไม้เขียวชอุ่ม รีสอร์ตหรูหรา และหาดทราย ตาฮิติประกอบไปด้วย 2 ส่วนคือ Tahiti Iti เป็นส่วนที่เล็กกว่าและเงียบสงบกว่า Tahiti Nui ที่มีพื้นที่ใหญ่กว่าและก็คึกคัก อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ควรค่าแก่การไปเยือนทั้งนั้น ถ้าใครเป็นสายเซิร์ฟต้องไปที่หาดทรายสีดำ Papenoo บนตาฮิตินุยให้ได้

5.Maui

5

หากคุณกำลังมองหาชายหาดที่สวยงามของฮาวายในเวอร์ชันที่ไม่มีคนพลุกพล่าน ต้องไปที่เมาอี เกาะแห่งนี้มีทั้งชายหาดน้อยใหญ่ซึ่งเป็นที่นิยมอยางมากโดยเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมากันเป็นครอบครัว ที่ชายหาด Wailea มีน้ำนิ่งคลื่นไม่แรง แถมรอบ ๆ ยังมีรีสอร์ตกับร้านอาหารเรียงราย ในขณะเดียวกันบริเวณชายฝั่งทางเหนือของเกาะก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวสายกิจกรรมกลางแจ้งให้ลองไปเล่นวินด์เซิร์ฟที่ Ho'okipa Beach Park และ Kanaha Beach Park

6.Whitsunday Islands

6

หมู่เกาะวิทซันเดย์ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย ติดกับแนวปะการัง Great Barrier Reef จึงทำให้รอบ ๆ มีระบบนิเวศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ก็เปราะบางมากเช่นกัน ชายหาดที่มีชื่อเสียงเป็นลำดับต้น ๆ ก็คือ Betty's Beach, Whitehaven Beach และ Chalkies Beach ทั้งหมดล้วนเหมาะสำหรับนอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวมุกและดำน้ำตื้นผ่านผืนน้ำสีฟ้าคราม แต่ถ้าอยากนอนพักผ่อนในรีสอร์ตหรูหราต้องไปที่ Hamilton Island หรือ Long Island เท่านั้น

7.Mauritius

7

เกาะแอฟริกาที่สวยงามแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของมาดากัสการ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไปชายหาดแถวชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะ เช่น Flic en Flac และ Le Morne ซึ่งมีหาดทรายสีขาวสวยงามและจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ยอดเยี่ยม ส่วนชายหาดทางตะวันออกและทางใต้ของเกาะก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นที่ Île aux Cerfs และ Blue Bay

8.St. Lucia

8

ชายหาดของเซนต์ลูเซียอาจมีขนาดเล็กกว่าที่อื่น ๆ ในลิสต์นี้ แต่ก็สวยงามไม่น้อย ถึงจะไม่มีผืนทรายที่ทอดยาวแต่ก็มีเวิ้งอ่าวที่สวยงามและแนวชายฝั่งที่มีฉากหลังเป็นภูเขาเขียวชอุ่ม Marigot Bay เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการชมเรือยอร์ชจอดเทียบท่าเป็นระเบียบ ในขณะที่หาด Reduit ก็เหมาะสำหรับการพาครอบครัวไปดำน้ำดูปะการังหรือเล่นน้ำตื้น ๆ ริมชายหาด ส่วนนักเดินทางผู้รักการผจญภัยน่าไปเยือน Grande Anse ซึ่งเป็นเพราะชายหาดที่เงียบสงบกว่าและเป็นที่อยู่อาศัยของเต่าทะเลจำนวนมาก

9.Cancun

9

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาเยือนแคนคูนแห่งเม็กซิโก คุณสามารถใช้เวลาส่วนใหญ่ในวันหยุดพักผ่อนที่หาดทรายทอดยาวของรีสอร์ทริมชายหาด และออกไปเที่ยวตามชายหาดอื่น ๆ เช่น Playa Maroma ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะน้ำทะเลใสน่าลงไปดำน้ำตื้น และหลาย ๆ คนยังหลงรัก Playa Delfines เนื่องจากเป็นจุดชมปลาโลมาแสนรู้ แต่ถ้าอยากหลีกฝูงชนให้มุ่งหน้าไปที่ชายหาดใน Isla Mujeres ที่อยู่ใกล้เคียงกัน

10.หาดไร่เลย์

10

หาดไร่เลย์แห่งทะเลอันดามันตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ เป็นที่ตั้งของหาดทรายละเอียด น้ำทะเลใส และหน้าผาที่สูงชัน ดึงดูดนักปีนเขามืออาชีพจากทั่วโลก หากต้องการสัมผัสประสบการณ์ชายหาดที่งดงามอย่างแท้จริงให้ไปที่หาดพระนางซึ่งมีทั้งถ้ำ เกาะ และแนวปะการังให้สำรวจ และที่ไม่ควรพลาดอีกแห่งหนึ่งคือไร่เลย์ตะวันตก ที่ใกล้ ๆ กันนั้นเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและรีสอร์ตมากมาย

11.U.S. Virgin Islands

11

คนรักชายหาดที่ต้องการหลีกหนีจากฝูงชนควรตรงไปที่ St. John เพราะมีชายหาดที่เงียบสงบ ไม่ว่าจะเป็นที่ Honeymoon หรือ Salomon ก็เหมาะสำหรับการผ่อนคลายแบบเป็นส่วนตัว ส่วน Magens Bay ของSt. Thomas ก็เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเวิ้งอ่าวสวย ๆ ส่วนที่ St. Croix ก็เป็นสวรรค์ของคนรักสัตว์ป่าเพราะเป็นที่ตั้งของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่านั่นเอง

12.Kauai

12

นักเดินทางที่ชอบผจญภัยต่างตื่นเต้นไปกับฮาวาย และแน่นอนว่าไม่ควรมองข้ามชายหาดของเกาะคาไว ไปเที่ยวที่ Polihale State Park เพื่อชมแนวชายฝั่งอันเงียบสงบที่มองเห็นหน้าผาชายฝั่ง Napali หรือพักผ่อนบนผืนทรายของ Poipu Beach Park แต่ด้วยกระแสน้ำที่รุนแรง นักท่องเที่ยวจึงจำเป็นต้องเชื่อฟังป้ายประกาศและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

13.Bahamas

13

ด้วยชายหาดจำนวนนับไม่ถ้วนกว่า 700 เกาะ จึงไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะหาชายหาดสวย ๆ ในบาฮามาส แต่ความพิเศษนั้นอยู่ที่ Harbour Island ที่มาพร้อมกับทรายสีกุหลาบชมพู ในขณะเดียวกันที่ The Exumas ก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายด้วยเหล่าหมูน้อยน่ารักว่ายน้ำทะเลต๋อมแต๋ม และถ้าอยากตามรอบภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลนอกจากหาดโกลด์ร็อคในอุทยานแห่งชาติลูคายัน บนเกาะแกรนด์บาฮามา

14.Belize

14

ผู้คนแห่กันไปที่เบลีซเพราะว่ามีคาบสมุทร Placencia อันบริสุทธิ์ หลายคนคิดว่าพื้นที่นี้ดูเหมือนเกาะ แต่ความยาวเกือบ 20 ไมล์ของชายฝั่งนั้นเป็นส่วนหนึ่งของแผ่นดินใหญ่ สามารถขับรถไปเที่ยวได้สบาย ๆ ชายหาดส่วนใหญ่มีน้ำสงบเหมาะสำหรับทุกคน นอกจากนั้นบนคาบสมุทรยังมีหมู่บ้านท้องถิ่นอยู่ถึง 3 แห่ง เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ส่วนชายหาดนอกเหนือจากนี้ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Ambergris Caye และ Goff's Caye ซึ่งทั้งสองเป็นเกาะที่อยู่นอกชายฝั่งของเบลีซ

15.ภูเก็ต

15

เกาะที่ดังที่สุดของประเทศไทยได้รับการขนานนามว่าเป็นที่ตั้งของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติหลายแห่ง เช่น หาดป่าตอง หาดกะรน และหาดกมลา นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจแนวชายฝั่งที่สวยงามเหล่านี้ได้ด้วยเรือหางยาวแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน หาดในหานซึ่งอยู่ทางใต้สุดของภูเก็ตก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่เนื่องจากมีหาดทรายบริสุทธิ์และน้ำทะเลใส

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ 15 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลก