ป้าเล็ก ขนมฝรั่งกุฎีจีน ขนมโบราณหากินยาก กรอบนอกนุ่มใน อยู่คู่ชุมชนกว่ามากว่า 200 ปี
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/tr/0/ud/285/1428477/thrhy.jpgป้าเล็ก ขนมฝรั่งกุฎีจีน ขนมโบราณหากินยาก กรอบนอกนุ่มใน อยู่คู่ชุมชนกว่ามากว่า 200 ปี

ป้าเล็ก ขนมฝรั่งกุฎีจีน ขนมโบราณหากินยาก กรอบนอกนุ่มใน อยู่คู่ชุมชนกว่ามากว่า 200 ปี

แชร์เรื่องนี้

ขนมฝรั่งกุฎีจีน ตัวขนมจะมีเนื้อที่เบา นุ่ม และหอม มีรสหวาน โรยด้วยลูกเกด มะเขือเทศชิ้น ฟักและน้ำตาลทราย ตัวเนื้อขนมจะแห้งฟูนุ่มร่วน ส่วนผิวด้านหน้าจะเคี้ยวกรุบๆ ด้วยเม็ดน้ำตาล

ป้าเล็กเล่าว่า ทำมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ตัววัตถุดิบ ใช้สูตรดั้งเดิมแบบโบราณ มีการปรับปรุงคือการแต่งหน้า เมื่อก่อนใช้ลูกพลับ แต่พออบแล้วดำ เลยใช้มะเขือเทศแทนเพราะอบแล้วสีแดงสดเหมือนเดิม โดยที่ไม่ต้องแต่งสี

ขนมฝรั่งกุฎีจีน

ลูกชายป้าเล็กเป็นคนอบขนม ใช้ว่าวิธีเผาถ่านให้แดง แล้วคีบมาวางบนสังกะสีที่ปิดเตาอบ วิธีนี้จะทำให้ขนมหอม และกรอบด้านนอก

ขนมฝรั่งกุฎีจีน2

ร้านป้าเล็กขนมฝรั่งกุฎีจีน อยู่ที่ซอยกุฎีจีน 9 ชุมชนโบราณเก่าแก่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี แขวงกัลยาณ์ เขตธนบุรีกรุงเทพมหานคร ที่มีอายุกว่า 200 ปี

ขนมฝรั่งกุฎีจีน3

ป้าเล็กขนมฝรั่งกุฎีจีน

หากใครมีโอกาสแวะเวียนมายังชุมชนกุฎีจีน หรือละแวกเดียวกัน เดินตามกลิ่นหอมๆ มาชิม “ขนมฝรั่งกุฎจีน” ของดีของเด่นที่ชุมชนกุฎีจีนกันได้นะจ๊ะ! 

ป้าเล็กขนมฝรั่งกุฎีจีน | กุฎีจีน

ขนมฝรั่งกุฎีจีน 35 บาท

  • ที่ตั้งร้าน “ป้าเล็ก” ขนมฝรั่งกุฎีจีน :  ตั้งอยู่ที่ 133 ซ.กุฎีจีน 9 ถ.เทศบาลสาย 1 แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
  • เวลาเปิด-ปิด : 10.00-17.00 น.(หยุดวันเสาร์-อาทิตย์)
  • ติดต่อ : 086-982-3735
  • ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ

ติดตามร้านโดน เมนูเด็ด กับ Starvingtime
Fanpage : @Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่
Instagram : bit.ly/st_instagram
LINE@ : bit.ly/st_line
Twitter : bit.ly/st_twitt
#starvingtime #เรื่องกินเรื่องใหญ่

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ป้าเล็ก ขนมฝรั่งกุฎีจีน ขนมโบราณหากินยาก กรอบนอกนุ่มใน อยู่คู่ชุมชนกว่ามากว่า 200 ปี