"ร้านลูกชิ้นทอดคุณวัล" น้ำจิ้มรสเด็ดที่ร่ำลือ ขายวันเป็น 1,000 ไม้

"ร้านลูกชิ้นทอดคุณวัล" น้ำจิ้มรสเด็ดที่ร่ำลือ ขายวันเป็น 1,000 ไม้

"ร้านลูกชิ้นทอดคุณวัล" น้ำจิ้มรสเด็ดที่ร่ำลือ ขายวันเป็น 1,000 ไม้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รู้ว่าหลายคนคงอยากจะออกเที่ยวกันเต็มที่แล้ว  อดใจรอกันอีกหน่อย คลายล็อกดาวน์เมื่อไหร่ต้องเที่ยวให้สุด สัปดาห์นี้เราขอรีวิวพาทัวร์ยั่วน้ำลาย ที่ จ.นครนายก แวะชิมของอร่อยข้างทาง ใครผ่านมาเป็นต้องแวะซื้อติดไม้ติดมือคนละถุงสองถุง บางคนแทบเหมาหมดร้านก็มี กับ "ร้านลูกชิ้นทอดคุณวัล" ที่เด็ดน้ำจิ้มสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร กับน้ำจิ้มงาดำมะขามสูตรพริกคั่วเนย และยังมีเมนูแซ่บอื่น ๆ ให้เลือกทาน พร้อมแนะนำสถานที่เที่ยวไหว้พระทำบุญ ชมวิวสวย สูดโอโซนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ มานครนายกทั้งทีต้องมาเยือน

 wa14
wa16
wa18

ใครที่อยู่ จ.นครนายก ต้องรู้จักร้านนี้อย่างแน่นอนนั่น คือ "ร้านลูกชิ้นทอดน้ำจิ้มพริกคั่วเนยนรกแตก" เจ้าของ คือ คุณวัลนิภา พลมั่น (คุณวัล) เล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านลูกชิ้นทอดว่า เดิมทีทำอาชีพเป็นเชฟที่โรงแรมมาก่อน และออกมาเปิดร้านขายลูกชิ้นทอดมาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปีแล้ว ด้วยความที่เป็นเชฟจึงทำวัตถุดิบขึ้นเองทั้งหมดรวมไปถึงน้ำจิ้มสูตรเด็ดไม่เหมือนใครที่ลูกค้าติดใจจนต้องกลับมาซื้อซ้ำ

 wa10
wa3
wa4
wa7
wa9

สำหรับเมนูเด็ดขึ้นชื่อที่ไม่มีใครเหมือน ด้วยความที่ตนเคยเป็นเชฟจึงทำเมนูต่าง ๆ ขึ้นเองไม่ว่าจะเป็น เบคอน แฮมสันนอก หมูยอไร้แป้ง โบโลน่าหมูล้วน ขายในราคาไม้ละ 10 บาท และยังมีอีกเมนูเด็ด อย่างแฮมขาหมู ที่ผ่านกรรมวิธีหลายขั้นตอน อย่างการรมควันแล้วนำมาซูวี ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้สั่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ ราคาขายแฮมขาหมูอยู่ที่ขาละ 250 – 280 บาท หรือจะทานเป็นแบบยำให้เสร็จชุดละ 50 บาทเท่านั้น  สำหรับ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ก็เน้นใช้เกรดคุณภาพสูงไม่มีแป้งผสม

 wa11
wa2
wa4

นอกจากจะใช้วัตถุดิบที่ทำขึ้นเองเน้นคุณภาพดีราคาถูกแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจมากที่สุด คือน้ำจิ้มสูตรเด็ด อย่าง น้ำจิ้มงาดำมะขามสูตรพริกคั่วเนย ที่สามารถทานได้ 2 รูปแบบ คนไม่ทานเผ็ดก็สามารถทานได้อย่างสบาย ๆ สำหรับใครที่ชอบทานเผ็ดก็สามารถทานพริกคั่วตามเข้าไปก็จะได้รสชาติที่จัดจ้านไปอีกแบบ ปัจจุบันมียอดขายอยู่ที่วันละ 1,000 – 1,500 ไม้ มีคนให้ความสนใจจากทั่วสารทิศมาลองชิม และสนใจสูตร

 wa8

คุณวัล บอกว่า การแพร่ระบาดของ โควิด 19 มีผลกระทบต่อธุรกิจอยู่บ้าง จากเดิมที่สามารถส่งวัตถุดิบสดให้กับลูกค้าได้ทั่วประเทศ ซึ่งในช่วงนี้ไม่สามารถส่งได้ ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบโดยการทอดวอร์มและแช่แข็งจัดส่งให้กับลูกค้า อีกทั้งตัวของน้ำจิ้มเองสามารถอยู่ได้ในอุณหภูมิปกตินาน 3 วัน และเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 3 เดือน โดยไม่เสียรสชาติความอร่อย

 wa6

สำหรับใครที่สนใจอยากจะลองทานลูกชิ้นทอดร้านคุณวัล ร้านตั้งอยู่ที่ หน้า 7 – ELEVEN ก่อนถึง Makro นครนายก เปิดตั้งแต่ 16.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด หรือ โทร.08-0230-9235

พาชิมกันแล้วต้องพาเที่ยวด้วยจึงครบสูตร ที่แรกที่แนะนำคือ “ศูนย์การเรียนรู้ภูกะเหรี่ยง” แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่อยู่ใน อ.เมือง จ.นครนายก บรรยากาศที่ร่มรื่น  ที่นี่มีแลนด์มาร์คที่น่าสนใจต้องแชะภาพสวย ๆ คือ สะพานสายน้ำในทุ่งนา หรือจะเก็บภาพมุมสูงจากหอชมวิว รับรองว่าได้มุมสวยถูกใจแน่นอน  นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ลาวเวียงที่เป็นแหล่งสะสมข้าวของเครื่องใช้ในอดีต ทั้งเครื่องมือทำการเกษตร ช่างไม้และแพทย์แผนโบราณให้ได้เยี่ยมชม  และยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ร่วมสนุกอีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็นการสีข้าวซ้อมมือ  ทำไข่เค็ม  ปลูกต้นข้าวอ่อน ป้อนนมแพะ  ให้อาหารปลา ป้อนหญ้าควาย กวนขนมข้าวยาคู เป็นต้น เรียกว่าเพลิดเพลินได้ตลอดวัน

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl

ผู้ที่มองหาที่เที่ยวธรรมชาติต้องไปที่ “อุทยานวังตะไคร้” โอบล้อมด้วยภูเขา มีต้นน้ำมาจากน้ำตกแม่ปล้องและ น้ำตกเหวกฐินไหลมาบรรจบกัน  ที่นี่สะพรั่งไปด้วยต้นไม้ใหญ่และพรรณไม้นานาชนิด รวมถึงสวนไม้ดอกไม้ประดับ สามารถสนุกกับการเล่นน้ำ ล่องแก่ง และกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆ จากนั้นสนุกกันต่อที่  “เขื่อนขุนด่านปราการชล” สัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์ ล่องเรือเที่ยว 3 น้ำตก คือ น้ำตกผางามงอน  น้ำตกคลองคราม และน้ำตกช่องลม ไม่ลืมชมพระอาทิตย์ตกที่สันเขื่อน

ชวนชิลกันต่อที่ “กระต๊อบ สาริกา” ที่นี่มีกาแฟสดสูตรแชมป์โลก พร้อมด้วยเบเกอรี่หอมอร่อยมากมาย  จากนั้นชวนคลายหิวที่ “ร้านอาหาร ริมสวน” ร้านอาหารบรรยากาศดี มีมุมสวย ๆให้ถ่ายรูปได้ตามใจชอบ ที่สำคัญมีเมนูอาหารอร่อยให้เลือกชิมมากมาย  ส่วนใครมองหาที่พักแนะนำ “วังรี รีสอร์ท” ที่พักที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ ขุนเขา น้ำตกสวย ลำธารใส ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ พร้อมอิ่มเอมกับอาหารอร่อยเลิศรสอีกด้วย

สายบุญต้องล่องมาที่ “วัดพราหมณี” (วัดหลวงพ่อปากแดง) เป็นวัดที่ชาวนครนายกให้การเคารพนับถือ และแวะเวียนมาสักการะกันไม่ขาดสาย มีชื่อเสียงในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ในการขอพร เสี่ยงโชค ใครที่เป็นนักเสี่ยงโชคไม่ควรพลาด  นอกจากนี้ “วัดจุฬาภรณ์วนาราม” เป็นอีกหนึ่งวัดที่ต้องมาเยือน ด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม มีซุ้มไผ่เป็นอุโมงค์ไผ่ที่เอียงเข้าหากันเป็นทางเดินทอดยาวที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเขียวขจีงดงาม ชวนให้เดินเข้าไปกราบสักการะพระในโบสถ์เสริมสิริมงคล

 wa17

มานครนายกทั้งทีก่อนกลับอย่าลืมแวะกราบไหว้ขอพร “ศาลเจ้าพ่อองครักษ์” ที่แห่งนี้เป็นที่พึ่งทางใจของชาวนครนายก รวมทั้งประชาชนทั่วไปที่มักแวะเวียนมาสักการะเป็นประจำอยู่เสมอ  เต็มอิ่มทั้งแหล่งเที่ยว แหล่งกิน สถานที่เช็คอิน  จ.นครนายก  หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด 19 มีแนวโน้มดีขึ้น รัฐบาลคลายล็อกดาวน์  ชวนออกมาเที่ยวรอบเมืองใกล้กรุงเทพ จ.นครนายก  รับรองว่าต้องประทับใจย่างแน่นอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ "ร้านลูกชิ้นทอดคุณวัล" น้ำจิ้มรสเด็ดที่ร่ำลือ ขายวันเป็น 1,000 ไม้