สะพานอะคาชิไคเคียว Akashi Kaikyo Bridge หนึ่งในสะพานแขวน ที่ยาวที่สุดในโลก

สะพานอะคาชิไคเคียว Akashi Kaikyo Bridge หนึ่งในสะพานแขวน ที่ยาวที่สุดในโลก
Passport

สนับสนุนเนื้อหา

สะพานอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) หนึ่งในสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น นิยมเรียกกันอีกชื่อว่า สะพานไข่มุก

Akashi Kaikyo Bridge 1

สะพานอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) เริ่มสร้างครั้งแรก เดือนเมษายน 1986 ก่อนเปิดใช้งานเมื่อเดือนเมษายน 1998 ตัวโครงสร้างสะพานถูกเชื่อมต่อกันด้วยเหล็กสีเงินเข้ม มีความยาวรวมระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร รองรับรถยนต์ที่สัญจรไปมาได้ถึง 6 เลน

Akashi Kaikyo Bridge 2

จนถูกยกให้เป็นหนึ่งในสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งทอดขนานไปกับท้องทะเลไกลจนสุดสายตา ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมระหว่างเมืองโกเบ กับเมืองอะวาจิ จังหวัดเฮียวโงะ

Akashi Kaikyo Bridge 3

และยังเป็นหนึ่งในเส้นทางคมนาคมหลัก ที่นักท่องเที่ยวใช้สัญจรไปยังเกาะฮอนชู (Honshu) กับเกาะชิโกกุ (Shikokyu) เกาะท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น

Akashi Kaikyo Bridge 4

ด้านบทบาทหน้าที่ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวของตัวสะพานอะคาชิไคเคียว (ฝั่งเมืองโกเบ) จะมีพื้นที่สวนสาธารณะ (Hyogo Prefectural Maiko Park) ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาชมวิวของสะพาน และยังนับเป็นแหล่งตกปลายอดนิยมของคนในพื้นที่

Akashi Kaikyo Bridge 5

ตลอดจนไมโกะมารีนโพรเมเนต (Maiko Marine Promenade) จุดชมวิวที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 50 เมตร และศูนย์แสดงนิทรรศการสะพานอะคาชิไคเคียว (Bridge Exhibition Center) แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ ของสะพานแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง, แบบจำลองของสะพาน, เทคนิคต่าง ๆ ที่นำมาใช้กับสะพาน ฯลฯ

Akashi Kaikyo Bridge 6

การเดินทางไปสะพานอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) 

 • จากสถานี Sannomiya Station ศูนย์กลางระบบขนส่งสาธารณะของจังหวัดเฮียวโงะ ให้ขึ้นรถไฟสาย Hankyu Kobe Line มาลงสถานี Maiko Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ตัวสถานีจะอยู่บริเวณสะพานอะคาชิไคเคียว

Akashi Kaikyo Bridge 7

เวลาทำการ สะพานอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) 

 • สวนสาธารณะ เปิดตลอดเวลา
 • จุดชมวิว ไมโกะมารีนโพรเมเนต เปิด 09:00-18:00 น. (ปิดวันอังคารที่สองของทุกเดือน) / ค่าเข้าชม 250 เยน (เสาร์-อาทิตย์ 310 เยน)
 • ศูนย์แสดงนิทรรศการสะพานอะคาชิไคเคียว เปิด 09:00-17:00 น. (ปิดวันจันทร์) / ค่าเข้าชม 310 เยน

Akashi Kaikyo Bridge 8

ข้อมูลเพิ่มเติม Akashi Kaikyo Bridge 

 • ตั้งอยู่ที่ : เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น
 • โทรศัพท์ : (+81) 78-784-3339
 • เว็บไซต์สะพานอะคาชิไคเคียว : http://www.hashinokagakukan.jp/
 • เว็บไซต์สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองโกเบ : http://plus.feel-kobe.jp/en/
 • เว็บไซต์การเดินทางขนส่งมวลชนญี่ปุ่น : http://www.hyperdia.com/

  Akashi Kaikyo Bridge 9