Ginzan Onsen แห่งเมือง Yamagata ออนเซ็นสุดโปรดของชาวญี่ปุ่น

Ginzan Onsen แห่งเมือง Yamagata ออนเซ็นสุดโปรดของชาวญี่ปุ่น

Ginzan Onsen แห่งเมือง Yamagata ออนเซ็นสุดโปรดของชาวญี่ปุ่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ญี่ปุ่นเต็มไปด้วยออนเซ็น หรือน้ำพุร้อน แทบนับไม่ถ้วน เนื่องจากธรรมชาติเป็นเกาะที่ก่อตัวขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ ซึ่งหลายแห่งก็ยังคงปะทุอยู่ และการแช่ออนเซ็นนับเป็นงานอดิเรกของชาวอาทิตย์อุทัย ที่ได้ใช้เวลาดื่มด่ำร่วมเป็นส่วนหนึ่งไปกับธรรมชาติ ผสมผสานไปกับพิธีกรรมอันแข็งแกร่ง จนส่งผลให้อุตสาหกรรมของการท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับออนเซ็นอย่างโรงแรมน้ำพุร้อนและสปา กลายเป็นความโดดเด่นของญี่ปุ่นไปด้วย

image1

หนึ่งในออนเซ็นที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น ต้องมีชื่อ Ginzan Onsen ในจังหวัด Yamagata รวมอยู่ในนั้น ที่นี่เป็นเมืองสปาเล็กๆ ในหุบเขาห่างไกลที่เคยเป็นเหมืองแร่เงินมาก่อน ซึ่งความสวยงามของชุมชนแห่งนี้ที่กลมกลืนระหว่างธรรมชาติ วิถีชีวิต สิ่งก่อสร้าง ผสมเป็นทัศนียภาพที่สามารถสะกดหัวใจผู้มาเยือนได้ในทันที

 image2
image3
image4

ถนนสายหลักของเมืองริมลำธาร และเรียงรายไปด้วยอาคารโรงแรมไม้ที่สวยงาม โดยเฉพาะในฤดูหนาว ถนนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และแสงไฟจากตะเกียงก๊าซที่เปล่งแสงอันอบอุ่น ไอน้ำกำมะถันลอยขึ้น และลอยอยู่ในอากาศระหว่างสะพานข้ามสายน้ำที่ตัดผ่านถนน ทุกอย่างราวกับเป็นภาพจากฉากของเทพนิยายหรืองานจิตรกรรม

image5

โรงแรมขนาดเล็กทั้งหมดมีบรรยากาศดี และส่วนใหญ่มีอายุมากกว่า 100 ปี อาทิ Notoya Ryokan ซึ่งถูกกำหนดให้เป็น "ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้" ซึ่งมีห้องอาบน้ำกลางแจ้งส่วนตัว ไฮไลท์หลักของการพักผ่อนในบ่อน้ำพุร้อน คือการแช่ตัว รับประทานอาหาร และบางทีอาจจะสวมรองเท้าแตะไม้และชุดยูกาตะ เดินเล่นไปรอบๆเมือง หรือหากอยากเพิ่มความตื่นเต้นกว่านั้น ก็แวะไปสำรวจเหมืองเงินเก่า หรือชมวิวที่ Senshinkyo ที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณช่องเขา

image6
image7
image8

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ Ginzan Onsen แห่งเมือง Yamagata ออนเซ็นสุดโปรดของชาวญี่ปุ่น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook