แนะนำที่พักและแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ หมดโควิดเมื่อไหร่ต้องไปให้หายคิดถึง

แนะนำที่พักและแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ หมดโควิดเมื่อไหร่ต้องไปให้หายคิดถึง

แนะนำที่พักและแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ หมดโควิดเมื่อไหร่ต้องไปให้หายคิดถึง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หน้าฝนนับเป็นอีกหนึ่งฤดูน่าเที่ยวของเชียงใหม่ โดยเป็นช่วงที่ธรรมชาติเข้าสู่ความอุดมสมบูรณ์ ภูเขาผืนนากลับมาเขียวขจี น้ำตกที่เคยแห้งขอดถูกเติมเต็มด้วยสายฝน และยังเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นสบาย โดยสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่เหมาะกับการมาชมบรรยากาศความสดชื่นเมื่อมาเยือนเชียงใหม่ ได้แก่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งมีจุดชมวิวที่สูงที่สุด พร้อมทางเดินธรรมชาติและน้ำตกที่สวยงามเป็นพิเศษโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ระหว่างทางสู่ดอยอินทนนท์ยังเป็นที่ซ่อนตัวของบ้านป่าบงเปียง และบ้านแม่กลางหลวง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีทิวทัศน์ทุ่งนาขั้นบันไดอันเขียวขจีในมุม 180 องศา เป็นฉากหน้า แต่งแต้มด้วยกระท่อมหลังเล็กๆ มีฉากหลังเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ควรค่าแก่การแวะมาสูดอากาศและเก็บภาพความสวยงาม

doiinthanon

waterfallmaesavalley

สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติในตัวเมือง สามารถไปเยือนดอยสุเทพ ซึ่งนอกจากที่จะมีโอกาสได้สักการะขอพรที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยังสามารถชมวิวเมือง และสัมผัสวัฒนธรรมชาวเขาไปพร้อม ๆ กัน  นักท่องเที่ยวที่เดินทางกับครอบครัว อาจแวะสวนสัตว์เชียงใหม่ที่ตั้งอยู่เชิงดอยเพื่อให้นักสำรวจตัวน้อยได้เรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์นานาชนิดและชมความน่ารักขี้เล่นของสองแพนด้าขวัญใจเด็ก ๆ ชมความงามของพันธุ์ไม้ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ หากมีเวลาก็สามารถขับรถออกไปกินลมชมวิว ณ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ไม่ไกลจากเมืองมากตามเส้นทางอำเภอแม่ริม หรือจะขับรถไปจิบชาชมวิวที่ม่อนแจ่ม จิบกาแฟกลางหุบเขาฟังเสียงลำธารที่หมู่บ้านแม่กำปอง ซึ่งหลังฝนตกมักมีหมอกฝนสวย ๆ มาให้ได้ชม

doisuthep

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ยังสามารถผ่อนคลายกับธรรมชาติอันเขียวขจีริมแม่น้ำปิงและมุมถ่ายรูปสวย ๆ ระหว่างการพักผ่อน ณ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท โดยตลอดหน้าฝนนี้ ทางรีสอร์ทได้จัดโปรโมชั่นห้องพักสุดหรูในราคาสุดพิเศษสำหรับคนไทย ในราคาเริ่มต้นที่ 2,800++ บาท ต่อห้อง ต่อคืน หรือเริ่มต้นที่เพียง 2,400++ ต่อห้อง ต่อคืน สำหรับผู้ที่เข้าพักแบบระยะยาวตั้งแต่ 7 คืนขึ้นไป

anantarachiangmairesort

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่

โทร 053 253 333 อีเมล chiangmai@anantara.com   เว็บไซต์ www.anantara.com/en/chiang-mai

 

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ แนะนำที่พักและแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ หมดโควิดเมื่อไหร่ต้องไปให้หายคิดถึง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook