พัทยาเงียบเหงาไร้เงานักท่องเที่ยว แม้ไม่ประกาศเคอร์ฟิว

พัทยาเงียบเหงาไร้เงานักท่องเที่ยว แม้ไม่ประกาศเคอร์ฟิว

พัทยาเงียบเหงาไร้เงานักท่องเที่ยว แม้ไม่ประกาศเคอร์ฟิว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ยืนยันว่า จะไม่มีการประกาศเคอร์ฟิว และล็อกดาวน์ ใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากเกรงว่า ประชาชนระดับรากหญ้าจะได้รับความเดือดร้อน โดยปรับสีของพื้นที่ทั่วประเทศ ได้แก่ สีแดง หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุด จำนวน 18 จังหวัด และส้ม หรือ พื้นที่ควบคุมขั้นสูง จำนวน 59 จังหวัด โดยจะต้องทำปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดตามพื้นที่สีที่กำหนดไว้ 

_mg_0005
_mg_0013

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งตกเป็น 1 ใน 18 ของพื้นที่สีแดง คือพื้นที่ควบคุมสูงสุดนั้น คณะควบคุมโรคจังหวัดชลบุรี จึงได้สั่งให้ปิด สถานบันเทิงอย่างผับ บาร์ คาราโอเกะ โรงภาพยนตร์ โต๊ะสนุกเกอร์ สวนสนุก สถานการศึกษา ตลาดนัดพระเครื่อง รวมไปถึงร้านนวดต่างๆ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าปิดในเวลา 21.00 น.ร้านอาหารเปิดให้บริโภคได้ไม่เกิน 21.00 น.จากนั้นให้จำหน่ายได้ได้ในรูปแบบกลับไปทานที่บ้านถึงเวลา 23.00 น.ร้านสะดวกซื้อสามารถเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 04.00 น.ถึง 23.00 น.ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันมากกว่า 50 คน งดใช้พื้นที่ชายทะเล ชายหาด อ่างเก็บน้ำ รวมกลุ่มสังสรรค์ รับประทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

_mg_0019
_mg_0042

ทำให้ถนนเส้นหลักและย่อยในพื้นที่เมืองพัทยา ที่มีผู้คนสัญจรไปมาชุกชุมเช่น ถนนสุขุมวิท ถนนพัทยาสายสอง ถนนพัทยาสายสาม ถนนเลียบชายหาด แลดูโล่งแทบไร้ซึ่งการจราจร มีเพียงรถสัญจรไปมาปะปลายไม่กี่คันเท่านั้น รวมไปถึงบริเวณชายหาด ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนตั้งวงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รับประทานอาหาร ก็มีเพียงนักท่องเที่ยวนั่งเล่นบนชายหาดบ้างเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารต่างพากันปิดให้บริการตามคำสั่ง ทำให้เมืองพัทยาดูเงียบเหงาไปอย่างผิดหูผิดตา ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิว คือห้ามมิให้ออกจากเคหสถานก็ตาม

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ พัทยาเงียบเหงาไร้เงานักท่องเที่ยว แม้ไม่ประกาศเคอร์ฟิว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook