หอโหวด 101 แลนด์มาร์คใหม่แห่งเมืองร้อยเอ็ด

หอโหวด 101 แลนด์มาร์คใหม่แห่งเมืองร้อยเอ็ด

หอโหวด 101 แลนด์มาร์คใหม่แห่งเมืองร้อยเอ็ด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สร้างความคึกคักต้อนรับปีใหม่ 2564 ให้กับชาวร้อยเอ็ดได้เป็นอย่างดีสำหรับ “หอโหวด” หอคอยชมเมืองความสูง 101 เมตร ตามชื่อของจังหวัด เทียบเท่าความสูงของตึก 35 ชั้น โดดเด่นตระหง่านกลางเมืองในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด หน้าบึงพลาญชัย

 image1
image2

จุดเริ่มต้นมาจากแรงบันดาลใจของการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวของนายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด นำมาสู่โครงการยิ่งใหญ่ของจังหวัด โดยชื่อที่มาของหอคอยแห่งใหม่ในประเทศไทยแห่งนี้ ก็มาจาก “โหวด” เครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสาน ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีประจำจังหวัดร้อยเอ็ด และถูกนำมาออกแบบเป็นรูปทรงของอาคาร จึงกล่าวได้ว่าเป็นหอคอยรูปทรงเครื่องดนตรีท้องถิ่นที่ไม่ซ้ำที่ใดในโลก

image3

ภายในหอคอยสูงตระหง่านแบ่งพื้นที่ใช้สอยจริง จำนวน 12 ชั้น เช่น ชั้นบนสุด คือ ชั้น 35 เป็นหอพระซึ่งประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธมิ่งเมืองมงคลพระพุทธรูปประจำจังหวัดร้อยเอ็ด, ชั้น 34 เป็นหอชมทัศนียภาพเมืองร้อยเอ็ดได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร Sky Walk ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ฯลฯ ประดับตกแต่งงดงามมีการสอดแทรกเรื่องราวท้องถิ่นกับความร่วมสมัย เช่น ดอกอินทนิลบก ดอกไม้ประจำจังหวัด ที่ทำจากคริสตัล เป็นต้น


image4
image5
image6
image8
image9

image11

หอโหวด 101

ถนนสุริยเดชบำรุง ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด
ค่าเข้าชม บุคคลทั่วไป 50 บาท, นักเรียน-นักศึกษา ผู้สูงอายุ 40 บาท, ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป เด็กเล็ก ผู้พิการ เข้าชมฟรี
สอบถาม 043 514 101
facebook.com/RoiEtTower

image12

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ หอโหวด 101 แลนด์มาร์คใหม่แห่งเมืองร้อยเอ็ด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook