เที่ยวเชียงใหม่ กับ 10 สถานที่สุดฮิตสำหรับสายรักธรรมชาติ

เที่ยวเชียงใหม่ กับ 10 สถานที่สุดฮิตสำหรับสายรักธรรมชาติ

เที่ยวเชียงใหม่ กับ 10 สถานที่สุดฮิตสำหรับสายรักธรรมชาติ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในจังหวัดของภาคเหนือที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชื่นชอบกันมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้เลือกเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ จะสายธรรมชาติ สายคาเฟ่ สายเอ็กซ์ตรีม หรือสายบุญ ก็สามารถมา เที่ยวเชียงใหม่ ในแบบที่คุณชอบได้ และวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มี 10 สถานที่ท่องเที่ยว เชียงใหม่ แนวธรรมชาติ พร้อมที่เที่ยวยอดฮิตที่น่าไปถ่ายรูปอัพลง IG สุดๆ พลาดแล้วจะเสียใจน้า

1.ดอยม่อนแจ่ม

1-3-768x576

เริ่มต้น เที่ยวเชียงใหม่ กันที่ ดอยม่อนแจ่ม ซึ่งมีธรรมชาติสวยๆ พร้อมที่พักริมเขาบรรยากาศดีให้เราเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หนึ่งในไฮไลท์ของการ เที่ยวดอยม่อนแจ่ม ก็คือช่วงหน้าฝนที่จะมี ทุ่งดอกเวอร์บีนา ที่จะทำให้ทั่วดอยกลายเป็นสีม่วง ให้เราได้ถ่ายรูปลง IG กันแบบฟินๆ ฟีลเดียวกับทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ต่างประเทศเลยล่ะ ถือเป็น ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ ที่ไม่ควรพลาด มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย จะถ่ายแบบโคลสอัพเห็นดอกไม้ชัดๆ หรือถ่ายมุมกว้างโดยมีแปลงผักขั้นบันไดอยู่เบื้องหลังก็สวยไม่แพ้กัน  โดยทุ่งดอกเวอร์บีนานั้นอยู่ที่ ไร่ดอกลมหนาว ซึ่งตั้งอยู่ติดกับโครงการหลวงหนองหอยบนดอยม่อนแจ่มนั่นเอง นอกจากนี้ใกล้ๆ กันยังมี ทุ่งดอกบัวดิน และแปลงกะหล่ำให้ได้ไปแชะภาพกันด้วย

2.บ้านแม่กำปอง

2-3-768x511

เที่ยวเชียงใหม่ กันต่อแบบใกล้ชิดธรรมชาติที่ บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาในกิ่งอำเภอแม่ออน ที่ยังคงมีธรรมชาติอันสมบูรณ์โอบล้อม และยังเป็นแหล่งต้นกำเนิดของแม่น้ำลำธารมากมายในภาคเหนือ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ถ่ายรูปลง IG สวยมาก ถ้าใครอยากค้างคืนที่บ้านแม่กำปอง ที่นี่ก็มีโฮมสเตย์แบบเรียบง่ายของชาวบ้านให้บริการ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีความเป็นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดก็คือ การเดินป่าสำรวจธรรมชาติในพื้นที่ ไปดูน้ำตก ชมต้นไม้ใหญ่อายุร้อยปี ตลอดจนการเยี่ยมชมและเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้าน เช่น การสานไม้ไผ่ การทำหมอน ชิมชาและกาแฟที่ปลูกในพื้นที่ ฯลฯ

3.ดอยหลวงเชียงดาว

3-pixabay-1-768x457

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ ที่ต่อมาไปกันที่ ดอยหลวงเชียงดาว ดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของไทย ที่ยังคงเต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ใครที่ชอบการเดินป่า การผจญภัย ที่ดอยหลวงเชียงดาวเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาด ด้วยระยะทางเดินป่ากว่า 10 กิโลเมตร ชมความสวยงามของป่ากึ่งอัลไพน์แห่งเดียวในไทย และสัตว์ป่าหายาก เช่น กวางผา เลียงผา ไก่ฟ้าหางลายขวาง ผีเสื้อสมิงเชียงดาว เป็นต้น นอกจากนี้อำเภอเชียงดาวยังเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีบรรยากาศเงียบสงบ มีทุ่งนาเขียวขจี ทะเลหมอก และสัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของแต่ละชุมชนที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยว แนะนำให้ไปค้างโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ราคาแค่หลักร้อย แต่วิวที่ได้คือหลักล้าน เพื่อนๆ ในโซเชียลต้องอิจฉาแน่นอน

4.ดอยอินทนนท์

4-4-768x512

แลนด์มาร์คสุดฮิตของการ เที่ยวเชียงใหม่ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ดอยอินทนนท์ สูงสุดแดนสยามนั่นเอง ซึ่งที่ดอยอินทนนท์ในช่วงหน้าฝน นอกจากเราจะได้เห็นความเขียวชอุ่มของต้นไม้ในผืนป่าแล้ว เรายังจะเห็นทุ่งนาขั้นบันไดสีเขียวขจีที่บริเวณกิโลเมตรที่ 26 อีกด้วย หากมีโอกาสได้ขับรถขึ้นไป ระหว่างทางขึ้นเขาก็มีร้านกาแฟท้องถิ่นให้เราได้แวะพักและดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัว และเมื่อพิชิตยอดดอยอินทนนท์ได้แล้ว อย่าลืมแวะไปเที่ยวตามจุดเช็คอินต่างๆ ถ่ายรูปวิวสวยๆ ลง IG เช่น กิ่วแม่ปาน น้ำตกแม่ยะ เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว ฯลฯ ซึ่งแต่ละสถานที่เที่ยวเด่นๆ จะเชื่อมต่อกันด้วยถนนลาดยางอย่างดี สะดวกสบายในการแวะเที่ยวเป็นอย่างมากค่ะ

5.ดอยสุเทพ

5-pixabay-768x494

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เชียงใหม่ ถ้าไม่ได้ไปเช็คอินก็เหมือนไปไม่ถึงนั่นก็คือ ดอยสุเทพ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอหางดง และอำเภอแม่ริม โดยมี วัดพระธาตุดอยสุเทพ ศาสนสถานที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ มีจุดเด่นอยู่ที่ทางขึ้นพระธาตุที่เป็นบันไดนาคเจ็ดเศียร และเจดีย์ศิลปะเชียงแสนสีทองอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งบริเวณลานเจดีย์จะเป็นจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่ 1 (ผาดำ) ที่ถ่ายรูปออกมาสวยไม่แพ้กัน แถมยังเงียบสงบและได้ใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย

6.สวนดอกไม้ I love flower Farm

6-2-768x512

เอาใจคนที่รักธรรมชาติโดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบดอกไม้กันที่ สวนดอกไม้ I love flower Farm สวนดอกไม้ขนาด 12 ไร่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพิกัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิตในตอนนี้ ไม่ต้องไปไกลถึงเวียดนาม ญี่ปุ่น หรือยุโรป แค่มา เที่ยวเชียงใหม่ ก็มีรูปท่ามกลางสวนดอกไม้สวยๆ ให้ลง IG ได้ทั้งปี ภายในสวนจะประกอบไปด้วยดอกไม้ 3 ชนิดหลักๆ คือ ดอกมาร์กาเร็ต สีม่วงอ่อน, ดอกลาเวนเดอร์ สีม่วงสดใส และดอกคัตเตอร์ สีขาวละมุน ในปีนี้จะเปิดให้เข้าชมต้นเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า โดยเปิดจองคิวเข้าชมทาง Facebook : I love flower Farm เท่านั้น เพราะที่นี่เขารับนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 200 คนต่อวัน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และป้องกันไม่ให้แปลงดอกไม้เสียหาย มีค่าเข้าชมคนละ 70 บาท โดยจะได้รับ Welcome Set 1 ชุด เป็นน้ำสมุนไพรหรือน้ำผลไม้ และขนมจากชาวบ้านในชุมชน แต่ละวันจะไม่เหมือนกัน ส่วนใครอยากได้เซ็ตน้ำชากลางทุ่งดอกไม้สไตล์ผู้ดีอังกฤษก็สามารถสั่งจองได้ มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 500 บาท/ 2 คน (รวมค่าเข้าชม)

7.สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

7-1-768x512

เที่ยวเชียงใหม่ ชมความหลากหลายของพืชพันธุ์ธรรมชาติกันที่ สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในอำเภอแม่ริม สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งอนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ โดยปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุด มีทางเดินลอยฟ้าเหนือยอดไม้ยาวที่สุดในประเทศไทย ระยะทางกว่า 400 เมตร และสูงกว่า 20 เมตร โดยออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นระหว่างทางเดินท่ามกลางต้นไม้ใหญ่เขียวขจี และมีอาคารเรือนกระจก 3 หลัง ตั้งอยู่บนเนินไม้ป่าดิบชื้นอันสวยงาม จัดแสดงพันธุ์ไม้ป่าดิบชื้น พันธุ์ไม้น้ำ พันธุ์ไม้ทนแล้ง พันธุ์ไม้ดอกต่างๆ เป็นต้น ให้เราได้ศึกษาและสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

8.ประตูท่าแพ

8-768x514

มาเข้าตัวเมืองหาที่ถ่ายรูปชิคๆ ลง IG กันบ้างดีกว่า ประเดิมที่แรกที่ ประตูท่าแพ กำแพงเมืองที่ก่อสร้างด้วยอิฐ จะไปโพสท่าไหนกับกำแพงก็เก๋ ซึ่งประตูท่าแพนี้มีชื่อเดิมว่า ประตูเชียงเรือก สร้างขึ้นในรัชสมัยพญามังราย เมื่อแรกตั้งเมืองเชียงใหม่ในปี พ.ศ. 1839 เป็น 1 ใน 5 ประตูเมืองชั้นในของเมืองเชียงใหม่ในสมัยอดีต นับว่าเป็นกำแพงเมืองที่มีความสำคัญกับประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ ประตูท่าแพที่เราเห็นในปัจจุบันนี้ ทางเทศบาลนครเชียงใหม่และกรมศิลปากรได้ร่วมกันสร้างขึ้นมาใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2528 โดยอาศัยหลักฐานทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี ประกอบกับภาพถ่ายประตูเมืองเชียงใหม่ประตูหนึ่ง ซึ่งถ่ายเมื่อปี พ.ศ. 2422 เป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิตในเมืองที่ไม่ควรพลาดจ้า

9.ถนนนิมมานเหมินทร์

9-768x512

เอาใจสาย Cafe Hopping กันบ้าง มาที่ย่าน ถนนนิมมานเหมินทร์ ในเมืองเชียงใหม่ ที่นี่คือแหล่งรวมคาเฟ่เก๋ๆ ซึ่งพี่เห็ดขอแนะนำคาเฟ่สวยๆ 2 แห่ง ให้ได้ไปจิบกาแฟ หามุมถ่ายรูปสวยๆ ได้แก่ ร้าน The Barisotel by The Baristro คาเฟ่โทนสีขาวล้วน สไตล์มินิมอลที่สาวๆ ต้องกรี๊ด ขนมและเครื่องดื่มที่นี่อร่อยด้วยนะ และอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำก็คือร้าน SS1254372 Cafe เมนูกาแฟที่นี่รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมจากเมล็ดกาแฟคั่วสด ตัวร้านก็ตกแต่งออกมาได้น่ารัก ได้ฟีลกระท่อมฮอบบิท บริเวณหลังร้านมีการจัดแสดง Exhibition งานศิลปะ และยังมีสินค้าทำมือจากเหล่าศิลปินชาวเชียงใหม่ให้ได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

10.ช้อปปิ้งถนนคนเดิน

10-768x511

ปิดท้ายสถานที่สุดฮิตของการเที่ยวเชียงใหม่ ด้วยการพาไปช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินยอดนิยม 2 แห่งที่จัดขึ้นทุกเสาร์-อาทิตย์ โดยวันเสาร์จะอยู่ที่ ถนนคนเดินวัวลาย ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. โดยส่วนมากพ่อค้าแม่ค้าจะเป็นคนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในบริเวณถนนวัวลาย และที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่ทำเครื่องเงิน นอกจากนี้ยังมีสินค้าพื้นเมืองอีกมากมายให้เลือกซื้อ ส่วนในวันอาทิตย์จะเป็นคิวของ ถนนคนเดินท่าแพ เริ่มตั้งแต่เวลาเวลา 18.00 – 22.00 น. บริเวณประตูท่าแพยาวไปทางถนนราชดำเนินจนถึงวัดพระสิงห์ จะเป็นตลาดนัดถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ มีสินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า ของที่ระลึก ของฝาก อาหาร ฯลฯ รวมทั้งยังมีบริการนวดแผนไทย และการแสดงเปิดหมวกให้ชมภายในถนนคนเดินท่าแพอีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ เที่ยวเชียงใหม่ กับ 10 สถานที่สุดฮิตสำหรับสายรักธรรมชาติ