พาไปเที่ยว 10 อุทยานแห่งชาติ ที่ต้องมาสัมผัส

พาไปเที่ยว 10 อุทยานแห่งชาติ ที่ต้องมาสัมผัส
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ ป่า ทะเล ภูเขา และหมู่เกาะต่าง ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ไปกับ “10 อุทยานแห่งชาติ” ยอดฮิตของประเทศไทย ที่ควรพาร่างกายไปสักครั้ง

หากคุณรักธรรมชาติ รักการพักผ่อน “อุทยานแห่งชาติ” ภายในประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หมู่เกาะต่าง ๆ รวมไปถึงเส้นทางเดินธรรมชาติอีกมากมาย ครั้งนี้ทีมงาน Paapaii.com จะชวนไปเที่ยวชม “10 อุทยานแห่งชาติ ที่ต้องมาสัมผัสกันสักครั้ง” จะมีที่ไหนกันบ้าง มาดูกัน

1.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

693658
เริ่มต้นกันที่อุทยานแห่งชาติชื่อดัง “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 4 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา สระบุรี นครนายก และปราจีนบุรี เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่ามากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานอย่าง “น้ำตกเหวสุวัต” รวมไปถึงลานกางเต็นท์ให้ได้นอนชมวิว ชิลลมเย็น มองดูดาวในยามค่ำคืน

2.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด

715842
อุทยานแห่งชาติชื่อดังแห่งดินแดนภาคตะวันออก “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง” จังหวัดตราด หรือที่เรียกกันแบบคุ้นเคยกับชื่อ “เกาะช้าง” ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อนของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ นิยมไปเที่ยวชมธรรมชาติ ผ่อนคลายกับหาดทรายสีขาว กับบรรยากาศที่เงียบสงบ

3.อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จ.น่าน

640476
หากคิดถึงดวงดาวระยิบระยับ ต้องนึกถึง “ดอยเสมอดาว” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตภายใน “อุทยานแห่งชาติศรีน่าน” จังหวัดน่าน อุทยานที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มากมายไปด้วยมุมพักผ่อน ผ่อนคลายไปกับสายลมเย็น สายหมอกยามเช้า แสงแรกที่ใคร ๆ ก็ต้องติดใจเมื่อได้มาพบเจอ

4.อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

923456
สายน้ำของธรรมชาติ “น้ำตกเอราวัณ” สวรรค์ทั้ง 7 ชั้น ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตภายใน “อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ” จังหวัดกาญจนบุรี ชมความสวยงามของน้ำตกแต่ละชั้น ผ่อนคลายไปธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เพลิดเพลินไปกับการแช่น้ำให้เย็นชุ่มฉ่ำกาย

5.อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จ.น่าน

404788
สัมผัสธรรมชาติ สัมผัสขุนเขา ปล่อยตัว ปล่อยใจให้กับวิวทิวทัศน์ภายใน “อุทยานแห่งชาติขุนสถาน” อุทยานท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดน่าน ที่มีนักท่องเที่ยวมากมายที่ชื่นชอบ มาผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ เพลินกับสายหมอกยามเช้า อากาศที่เย็นสบาย และความเงียบสงบของที่นี่

6.อุทยานแห่งชาติขุนน่าน จ.น่าน

614868
เพลินตาไปกับความสวยงามของผืนป่าสงวนแห่งชาติใน “อุทยานแห่งชาติขุนน่าน” ความเขียวชะอุ่มของต้นไม้หลากหลายนานาพันธุ์ สายน้ำตกที่สวยงามของ “น้ำตกสะปัน” แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่จะมาผ่อนคลายกับธรรมชาติ และเล่นน้ำกันเพลิน ๆ

7.อุทยานแห่งชาติทับลาน จ.ปราจีนบุรี

162284
สถานที่ชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ และต้นลานที่เรียงรายเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ภายใน “อุทยานแห่งชาติทับลาน” อุทยานแห่งชาติที่มีเนื้อที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ ครอบคลุม 5 อำเภอ 2 จังหวัด (นครราชสีมา และปราจีนบุรี) มากมายไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “ผาเก็บตะวัน” จุดชมวิวที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกในยามเย็น

8.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จ.ชุมพร

207585
ปล่อยร่างกายไปกับความเงียบสงบไปกับหมู่เกาะเล็ก ๆ น้อย ๆ มีเกาะเรียงรายมากกว่า 40 เกาะ อยู่ภายใน “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร” จังหวัดชุมพร น้ำทะเลเขียวมรกต สีใสมองเห็นตัวปลา กับหาดทรายสีขาวเนียนนุ่ม เม็ดละเอียด และเต็มเปี่ยมไปด้วยแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

9.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี

471560
ชมความสวยงามของหมู่เกาะที่เรียงราย โดดเด่น สวยงามที่ “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง” จังหวัดสุราษฎร์ธานี อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีลักษณะเป็นหมู่เกาะในอ่าวไทย ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ 42 เกาะ ประกอบไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติมากมายไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวบนยอดเขา ของเกาะวัวตาหลับที่สามารถชมทิวทัศน์ ได้รอบทิศถึง 360 องศา หรือจะเป็นความงดงามของทะเลสีเขียวมรกตโอบล้อมด้วยขุนเขา

10.อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา จ.พังงา

425092
ล่องเรือชมธรรมชาติ ผ่อนคลายไปกับสายลมทะเลที่ “อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา” จังหวัดพังงา เที่ยวชมความสวยงามของหมู่เกาะ ชมวิถีชุมชนพร้อมการใช้ชีวิตของคนท้องถิ่น สัมผัสความเงียบสงบของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์​ ให้ความรู้สึกที่สุดจะผ่อนคลาย พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวมากมายภายในอุทยานที่น่ามาเยี่ยมชม

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ พาไปเที่ยว 10 อุทยานแห่งชาติ ที่ต้องมาสัมผัส