3 พิกัดฮิต โบสถ์สีชมพู เวียดนาม หวานแหววแค่ไหนต้องไปดู!

3 พิกัดฮิต โบสถ์สีชมพู เวียดนาม หวานแหววแค่ไหนต้องไปดู!

3 พิกัดฮิต โบสถ์สีชมพู เวียดนาม หวานแหววแค่ไหนต้องไปดู!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฮัลโหลๆ ขอเสียงคนชอบสีชมพูหน่อยจ้า… วันนี่พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะพาไป เที่ยวเวียดนาม ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ของโบสถ์สีชมพูที่ดูแล้วซอฟต์หวานพาสเทลสุดๆ !! สาวๆ ที่ชอบสีชมพูจะต้องแฮปปี้แน่นอน อีกที่ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนชอบถ่ายรูปอีกด้วยนะ ถ้าอยากรู้ว่าโบสถ์สวยๆ เหล่านี้อยู่ที่ไหนบ้าง ตามพี่เห็ดมาเลย กับ 3 พิกัด โบสถ์สีชมพู เวียดนาม สายฮิปสเตอร์ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน!

1.โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral) – เมืองดานัง

1-768x512

เริ่มต้นไปชม โบสถ์สีชมพู เวียดนาม กับหนึ่งในที่เที่ยวแนะนำของเมืองดานัง นั่นก็คือ โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral) เป็นโบสถ์ที่มีความสำคัญเนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นของศาสนาคริสต์ในเวียดนาม สร้างขึ้นในสมัยที่เวียดนามตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส

ถ้าใครมาที่นี่ก็จะได้พบกับโบสถ์ขนาดใหญ่ที่เป็นสถาปัตยกรรมในสไตล์โกธิก พร้อมด้วยการตกแต่งอย่างสวยงามประณีต ที่สำคัญคือเป็นโบสต์สีชมพูพาสเทลทั้งหลัง ตัดขอบด้วยสีขาว ดูละมุนตาสุดๆ ใครมา เที่ยวเวียดนาม ที่เมืองดานังต้องไม่พลาด!

2.โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh Church) – เมืองโฮจิมินห์

7-5

เห็นสีชมพูพริ้งมาแต่ไกลแบบนี้ นี่คือ โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh Church) ในนครโฮจิมินห์ เป็นโบสถ์ทรงสวยด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมันที่มีองค์ประกอบแบบโกธิกและเรเนซองส์ โบสถ์สีชมพู เวียดนาม แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศในเมืองที่ออกจะวุ่นวายเล็กน้อย แต่ว่าสีชมพูของตัวโบสถ์ก็โดดเด้งสะดุดตา ใครผ่านไปมาก็ต้องขอแวะชื่นชมกันสักหน่อย

โบสถ์ Tan Dinh สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1876 ซึ่งจุดเด่นของโบสถ์แห่งนี้ที่นอกจากจะเป็นสีชมพูแล้ว ก็ยังมีหอคอยหนึ่งเดียวของโบสถ์ที่มีความสูงถึง 60 เมตร จัดว่าเป็นโบสถ์ในโฮจิมินห์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง รองจากโบสถ์นอร์ทเธอดาม (Notre Dame Cathedral) เลยล่ะค่ะ ถ้าเข้ามาบริเวณด้านในจะเห็นส่วนประกอบต่างๆ ที่ทาด้วยสีชมพู ส่วนใกล้ๆ กับประตูจะมีหอระฆังขนาดใหญ่ 2 แห่ง ที่จะตีบอกเวลาทุกชั่วโมง และยังมีรูปปั้นพระเยซูองค์สูงใหญ่อีกด้วย

3.โบสถ์โดเมนเดมารี (Domaine De Marie Convent) – เมืองดาลัด

1-5-768x449

ปิดท้ายไปชม โบสถ์สีชมพูในเวียดนาม ที่เมืองดาลัด นั่นก็คือ โบสถ์โดเมนเดมารี (Domaine De Marie Convent) เป็นโบสถ์สีชมพูที่ตั้งอยู่บนเนินเขาของถนนโงเกวี่ยน ไม่ไกลจากตัวเมืองดาลัด เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกที่รูปทรงอาคารสวยงามและโดดเด่นด้วยสีชมพูอ่อน สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1930 ตั้งแต่ในสมัยที่ฝรั่งเศสยังปกครองเวียดนามในฐานะอาณานิคม

สถาปัตยกรรมของโบสถ์โดเมนเดมารีเป็นการผสมผสานกันระหว่างแบบฝรั่งเศสสมัยศตวรรษที่ 17 กับรูปแบบของอาคารพื้นบ้านในเวียดนาม ออกมาเป็นโบสถ์ที่ดูภายนอกจะเหมือนกับบ้านพักสูง 2 ชั้น และการทาสีชมพูเพื่อเป็นการบ่งบอกว่า โบสถ์ เวียดนาม แห่งนี้เป็นคอนแวนต์ที่มีแต่แม่ชีอยู่อาศัยนั่นเอง นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสินค้าหัตถกรรมที่ทำโดยท่านแม่ชี รวมถึงผักและผลไม้ที่ปลูกในบริเวณโบสถ์วางขายอีกด้วย เงินที่ได้จากการขายสินค้าเหล่านี้ก็นำไปใช้ในกิจการของโบสถ์ ใครไป ทัวร์เวียดนาม ที่เมืองดาลัดอย่าลืมแวะไปนะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook