แจกลิสต์ 10 พิกัดฮิต! เที่ยวเวียดนามใต้ ดาลัด มุยเน่ โฮจิมินห์ ญาจาง

แจกลิสต์ 10 พิกัดฮิต! เที่ยวเวียดนามใต้ ดาลัด มุยเน่ โฮจิมินห์ ญาจาง

แจกลิสต์ 10 พิกัดฮิต! เที่ยวเวียดนามใต้ ดาลัด มุยเน่ โฮจิมินห์ ญาจาง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้าพูดถึงอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวใกล้เมืองไทยก็ต้องยกให้ เวียดนาม ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ บ้านเมือง วัฒนธรรม น่าเที่ยวทุกภูมิภาคตั้งแต่เหนือจรดใต้เลยทีเดียว และวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ก็จะมาพาทุกคนไปเก็บข้อมูลกับ 10 พิกัด เที่ยวเวียดนามใต้ กับเมืองยอดฮิต ดาลัด มุยเน่ โฮจิมินห์ และญาจาง เป็นอีกเส้นทางที่โดนใจนักท่องเที่ยวมากมาย จะน่าเที่ยวยังไงบ้าง ตามพี่เห็ดไป ทัวร์เวียดนามใต้ กันเลยจ้า…!

เมืองดาลัด

เริ่มต้น เที่ยวเวียดนามใต้ กันที่เมืองดาลัด เมืองที่ว่ากันว่าชิคที่สุดในเวียดนาม อากาศดี มีสวนดอกไม้และคาเฟ่เก๋ๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยน่ารักไปหมด เราไปดูกันดีกว่าว่า ทัวร์เวียดนามใต้ ที่เมืองนี้ มีพิกัดไหนที่ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินบ้าง

1.สวนดอกไฮเดรนเยีย (Garden Hydrangeas)

1-pexels-768x512

หนึ่งในสถานที่สุดฮิตในการ เที่ยวเวียดนามใต้ ก็คือ สวนดอกไฮเดรนเยีย และเนื่องจากที่ดาลัดมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ทำให้ดอกไฮเดรนเยียที่นี่บานตลอดปี สวนแห่งนี้มีมุมถ่ายรูปเยอะจุใจ เตรียมเมมกล้องของคุณให้พร้อม ชุดสวยๆ พร็อพต่างๆ จัดมาให้เต็มที่ แล้วมาถ่ายรูปกับดอกไฮเดรนเยียสวยๆ กัน

เวลาเปิด-ปิด : 06.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : 15,000 ดอง

2.วัดตั๊กลัม (Trúc Lâm Temple)

2-1-768x348

แวะมาไหว้พระเสริมสิริมงคลกันที่ วัดตั๊กลัม เป็นวัดพุทธนิกายเซน อาคารภายในวัดเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์วัดจีน ท่ามกลางสวนดอกไม้ ความพิเศษของการเข้าชมวัดแห่งนี้คือเราต้องนั่งเคเบิลคาร์ข้ามภูเขาไป ซึ่งตลอดเส้นทางเราก็จะได้ชมทัศนียภาพมุมสูงของเมืองดาลัด สลับกับทิวไม้บนยอดเขาสีเขียวชอุ่ม

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี

3.เครซี่เฮ้าส์ (Crazy House : Hang Nga Guest House and Art Gallery)

3-4-768x432

ที่เมืองดาลัดมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอย่าง เครซี่เฮาส์ (Crazy House) หรือที่เรียกกันว่า บ้านเพี้ยน เป็น Art Gallery ที่มีสถาปัตยกรรมรูปร่างแปลกประหลาดในส่วนต่างๆ ของบ้านทั้งภายในและภายนอก โดยผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานเรื่อง Alice in Wonderland ตัวบ้านจะมีอุโมงค์ที่นำไปยังส่วนต่างๆ ระหว่างทางก็จะมีรูปปั้นของสัตว์ตกแต่งเป็นระยะ รวมถึงยังมีห้องพักที่แต่ละห้องมีธีมแตกต่างกัน ใครชอบถ่ายรูปต้องมาเลยจ้า

เวลาเปิด-ปิด : 08.30-19.00 น.
ค่าเข้าชม : 50,000 ดอง

4.สวนดอกไม้เมืองหนาว (Dalat Flower Gardens)

4-2-768x483

เมืองดาลัดได้รับการขนานนามว่าเป็น เมืองแห่งดอกไม้ของเวียดนาม ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความสวยงามของดอกไม้ ต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปเช็คอินกันที่ สวนดอกไม้เมืองหนาว ของดาลัด เพราะที่นี่มีดอกไม้บานสะพรั่งตลอดทั้งปีกว่า 300 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ลาเวนเดอร์ กล้วยไม้ป่า กุหลาบมิโมซ่า ไฮเดรนเยีย และอีกมากมาย

เวลาเปิด-ปิด : 07.30-16.00 น.
ค่าเข้าชม : 30,000 ดอง

เมืองมุยเน่

เที่ยวเวียดนามใต้ กันต่อที่เมืองมุยเน่ เมืองตากอากาศเล็กๆ ในเวียดนาม โด่งดังเรื่องทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถเที่ยวแบบ one day trip ได้ แนะนำว่าให้ซื้อทัวร์แบบกรุ๊ปจะถูกกว่าแบบส่วนตัว

5.ทะเลทรายขาว (White Sand Dune)

5-piqsels-768x576

แม้ที่มุยเน่จะเป็นเมืองตากอากาศชายฝั่งทะเล แต่ก็มีส่วนที่เป็นทะเลทรายเช่นกัน โดย ทะเลทรายขาว เป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่สุดของมุยเน่ อยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 30 กม. เป็นทรายสีขาวละเอียด ไม่ต้องไปถึงตะวันออกก็ได้รูปกลางทะเลทรายแบบปังๆ ได้นะ อย่าลืมพกแว่นกันแดดและหมวกไปด้วย เพราะมันร้อนมาก!

เวลาเปิด-ปิด : 04.15-18.15 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี แต่จะมีค่าเช่ารถจี๊ปหรือรถ ATV อยู่ที่ 300,000 – 500,000 ดอง/คน

6.ทะเลทรายแดง (Red Sand Dune)

6-publicdomainpictures-768x51

อีกหนึ่งทะเลทรายในมุยเน่ที่ต้องแวะไปเยือนก็คือ ทะเลทรายแดง โดยเม็ดทรายจะมีสีออกส้มแดงต่างจากทะเลทรายขาวอย่างเห็นได้ชัด พื้นที่มีขนาดเล็กกว่าแต่ถ่ายรูปออกมาสวยไม่แพ้กัน ถ้ามาตอนเช้าๆ ก็จะเห็นทรายสีแดงเข้มตัดกับท้องฟ้า แต่ถ้ามาตอนเย็นก็จะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

เวลาเปิด-ปิด : ตลอดทั้งวัน
ค่าเข้าชม : ฟรี

7.ลำธารนางฟ้า (Mui Ne Fairy Stream)

7-pixabay-702x1024

สถานที่ เที่ยวเวียดนามใต้ ยอดนิยมในมุยเน่อีกแห่งก็คือ Fairy Stream หรือ ซุยเทียน แกรนด์แคนยอนเวียดนาม เป็นภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ที่ถูกกัดเซาะโดยน้ำและลมมาเป็นเวลานาน ซึ่งเราต้องเดินลุยลำธารด้วยเท้าเปล่าเข้าไป ระหว่างทางก็จะมีร้านขายของกินให้นั่งชิลๆ ริมลำธารเป็นระยะด้วย

เวลาเปิด-ปิด : 06.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี แต่จะมีค่าฝากรองเท้า 5,000 ดอง

เมืองโฮจิมินห์

ใครอยากไปสัมผัสเมืองในบรรยากาศสถาปัตยกรรมยุโรป แนะนำให้ไป เที่ยวเวียดนามใต้ กันที่ โฮจิมินห์ ซิตี้ ซึ่งในอดีตเคยเป็นอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส อาคารต่างๆ ถูกสร้างขึ้นในสไตล์โคโลเนียล ซึ่งที่เมืองนี้ก็มีสถานที่น่าสนใจให้เราได้ ทัวร์เวียดนาม กันแบบชิคๆ ตามมาดูเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

8.The Cafe Apartment

8-piqsels-768x512

เที่ยวเวียดนามใต้ กันแบบฮิปๆ ในโฮจิมินห์กันที่ The Cafe Apartment ตึกเก่าที่ดัดแปลงให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวฮิปสเตอร์ โดยเป็นศูนย์รวมของร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านขายของกว่า 30 ร้าน มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นและสถานที่พักผ่อนนั่งชิลของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

เวลาเปิด-ปิด : 06.00-22.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี แต่จะมีค่าใช้ลิฟต์ 3,000 ดอง

9.โบสถ์นอร์เทรอดาม (Notre Dame Cathedral Basilica of Saigon)

9-2-768x635

ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ สไตล์ยุโรปในโฮจิมินห์ อีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ โบสถ์นอร์เทรอดาม ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสฝรั่งเศส เป็นวิหารนิกายโรมันคาทอลิกที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเวียดนาม มีหอคอยคู่ ศิลปะแบบนีโอโรมันเป็นจุดเด่น โดยเป็นการสร้างตามแบบวิหารนอร์เทรอดามแห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี

10.เมืองญาจาง

10-pixabay-768x512

11-2

ปิดท้าย เที่ยวเวียดนามใต้ กันที่ เมืองญาจาง (Nha Trang) เมืองท่องเที่ยวทางทะเลของเวียดนาม เป็นเมืองตากอากาศชิลๆ ที่เหมาะจะไปเล่นน้ำ ดำน้ำ นอนอาบแดดฟังเสียงคลื่นเพลินๆ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจก็คือ สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ (Vinpearl Land Nha Trang) สวนสนุกบนเกาะที่เราจะต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าข้ามไปจากฝั่งญาจาง ระหว่างทางก็สามารถชมวิวทะเลสวยๆ เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวในโซนเวียดนามใต้ที่มีนักท่องเที่ยวมากมายให้ความสนใจ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ แจกลิสต์ 10 พิกัดฮิต! เที่ยวเวียดนามใต้ ดาลัด มุยเน่ โฮจิมินห์ ญาจาง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook