งบ 2 หมื่น เที่ยวไหนดี ? กับ 5 ทริปเที่ยวจัดเต็ม สุดคุ้มในเอเชีย

งบ 2 หมื่น เที่ยวไหนดี ? กับ 5 ทริปเที่ยวจัดเต็ม สุดคุ้มในเอเชีย

งบ 2 หมื่น เที่ยวไหนดี ? กับ 5 ทริปเที่ยวจัดเต็ม สุดคุ้มในเอเชีย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สมัยนี้ไป เที่ยวต่างประเทศ ใครว่าต้องใช้เงินเยอะ ยิ่งเป็นประเทศในเอเชียบ้านเรายิ่งไม่ต้องห่วง มีที่เที่ยวเด็ดๆ ดังๆ เพียบ! แม้แต่คนงบน้อยแบบหลักหมื่นก็ไปได้ แถมยังไม่ต้องลางานหลายวันอีกด้วย ใครกำลังวางแผนจะไป ทัวร์ต่างประเทศ ในงบแบบพอดีๆ วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะมาแนะนำ 5 ทริปสุดฮอตในเอเชีย เที่ยวได้ 3-5 วัน ในงบไม่เกิน 2 หมื่นบาท !! ติดปีกไปเที่ยวได้ชิลๆ แบบไม่ต้องกังวลเรื่องงบบานปลาย เรามาดูกันว่า งบ 2 หมื่น เที่ยวไหนดี ?

1.เวียดนาม : เที่ยวตามใจ ได้ทั้ง เหนือ-กลาง-ใต้

1-5-768x500

ถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศด้วยงบไม่เกิน 2 หมื่น แบบกินหรูอยู่สบาย เวียดนาม คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมากๆ เพราะอย่างที่รู้กันว่า เวียดนามค่าครองชีพถูกมากกก สามารถกินเที่ยวได้แบบหรูๆ แถมยังมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมายั่วใจในราคาไม่กี่พันอยู่ตลอดๆ บอกเลยว่ามีงบไม่ถึงหมื่นก็ไปเที่ยวได้แบบสบาย ยิ่งถ้าตั้งงบไว้ 2 หมื่น ก็บอกเลยว่าเที่ยวได้หลายเมืองทั่วประเทศเวียดนามเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น

ทัวร์เวียดนามเหนือ ฮานอย-ซาปา-ฮาลอง สัมผัสธรรมชาติสวยๆ และอากาศเย็นสบาย ทั้งภูเขาและทะเล

ทัวร์เวียดนามกลาง ดานัง-เว้-ฮอยอัน เช็คอินที่เที่ยวฮิตบนโลกโซเชี่ยล บานาฮิลล์ พร้อมเที่ยวในเมืองแบบชิลๆ

2-3-768x513

ทัวร์เวียดนามใต้ โฮจิมินห์-ดาลัด-มุยเน่ ถ่ายรูปเก๋ๆ กลางทะเลทราย ได้รูปกลับมาโพสเฟสบุ๊คอีกเพียบ

ถ้าถามว่า งบ 2 หมื่น เที่ยวไหนดี ? แนะนำเวียดนามเลยค่ะ เพราะนอกจากจะใช้งบไม่เยอะแล้วยังเที่ยวได้หลายเส้นทางทั้งประเทศอีกด้วย บรรยากาศแต่ละที่ก็จะแตกต่างกัน และที่สำคัญคือไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีเวลา 3-4 วันก็เที่ยวได้เหลือเฟือ ใครมีเวลาน้อย งบไม่เยอะ ไม่อยากนั่งเครื่องบินนาน และอยากเที่ยวต่างประเทศราคาถูก ต้องปักหมุดไว้เลย

2.บาหลี – อินโดนีเซีย : เที่ยวชิคๆ ท้าสายลม แสงแดด ชายทะเล

3-3-768x496

งบ 2 หมื่น เที่ยวไหนดี ? ไปสัมผัสชายหาดและทะเลสวยๆ กันที่ บาหลี เกาะเล็กๆ ในประเทศอินโดนีเซีย ที่หลายคนชอบไปเที่ยวแบบชิลๆ ชมธรรมชาติและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ ทำกิจกรรมชิคๆ ท้าสายลมแสงแดดที่หาดคูตา หาดนูซาดูอา หรือจะเที่ยววัดฮินดู อย่าง วัดเบซาห์กี วัดอูลันดานูบาตูร์ วัดทานาล็อต วัดเลมปูยางค์ และวัดเตียร์ตาอัมพู ชมนาข้าวขั้นบันไดสวยอร่าม พร้อมนั่งชิงช้าสุดหวาดเสียว

4-1-1-768x496
4-3-768x512

แน่นอนว่าแต่ละสถานที่ในบาหลีต่างก็เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ พร้อมประสบการณ์ที่น่าทึ่งและน่าประทับใจในทริปเดียวกัน แน่นอนว่าคุณสามารถจัดทริปไป ทัวร์บาหลี ได้ถึง 4 วัน 3 คืน ในงบไม่เกิน 2 หมื่นบาท เพียงแค่ต้องจองตั๋วเครื่องบินและที่พักในราคาที่ไม่ต้องหรูมาก รวมแล้วไม่เกิน 10,000 บาท และที่เหลือก็เป็นค่ากิน ค่าเดินทาง หรือค่าทำกิจกรรม ซึ่งเฉลี่ยแล้วประมาณ 10,000 บาทต่อคน ก็สามารถแพ็คกระเป๋าจัดทริปไปชิคๆ ที่ บาหลี อินโดนีเซีย ได้แบบคุ้มๆ เลยจ้า

3.สิงคโปร์ : เที่ยวสบาย เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

5-3-768x512

สิงคโปร์ ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมในเอเชียที่มีครบทั้งความสะดวกสบาย ที่พักก็มีให้เลือกหลายระดับ ทั้งราคาไม่แพงไปจนถึง 5 ดาว มีอาหารอร่อยๆ สไตล์จีน และสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆ ไม่ว่าจะสายบุญ สายช้อปปิ้ง สายเที่ยวกับครอบครัว ก็ไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องงบประมาณ และที่สำคัญคือสิงคโปร์อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย ใช้เวลาบินแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ แถมยังมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินถูกหลักพันบาทมาล่อใจอยู่เรื่อยๆ หรือใครชอบความสะดวก ไปเที่ยวกับทัวร์ก็จะยิ่งถูกอีกนะ

6-3-768x496

เพราะฉะนั้นใครที่มีงบไม่มากแต่อยากเที่ยวต่างประเทศ จัดทริปไป ทัวร์สิงคโปร์  สัก 3-4 วันกำลังดี แถมไปกันได้ทั้งแก๊งค์ สามารถเก็บแลนด์มาร์คดังๆ ได้ครบ ไม่ว่าจะเป็น มารีน่าเบย์ (Marina Bay), ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore), การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by The Bay), ย่านออร์ชาร์ด (Orchard), วัดพระเขี้ยวแก้ว, ย่านลิตเติ้ลอินเดีย และย่านไชน่าทาวน์

4.ไต้หวัน : เที่ยวถูกใจทั้ง ช้อป-กิน-ชิล

7-3-768x496

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศในเอเชียที่พี่เห็ดขอแนะนำสำหรับใครมีงบไม่เกิน 20,000 บาท แต่อยากได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวประหนึ่งเหมือนอยู่ญี่ปุ่นล่ะก็ ไต้หวัน คือคำตอบจ้า ด้วยค่าครองชีพถูกเหมือนอยู่เมืองไทยเป๊ะๆ ค่าใช้จ่ายต่อวัน 500-1,000 บาทก็อยู่ได้ และยิ่งถ้าได้ตั๋วเครื่องบินไป-กลับราคาโปรแบบหลักพันด้วยนะ บอกเลยว่าทริปไต้หวันในงบไม่เกิน 2 หมื่นก็ลอยมาอยู่ตรงหน้าแล้ว!

8-2-768x496

ใครไป ทัวร์ไต้หวัน ก็จะได้พบกับบ้านเมืองที่สวยงาม การเดินทางสะดวก อาหารการกินอร่อย โดยเฉพาะ สตรีทฟู้ด ไต้หวัน ขึ้นชื่อ ทั้ง ชานมไข่มุก ไต้หวัน ไก่ทอด หม้อไฟชาบู และขนมต่างๆ ส่วนสายช้อปต้องไม่พลาด ตลาดกลางคืนย่านช้อปปิ้งบ้านเค้ายิ่งใหญ่อลังการ มีของให้เลือกซื้อมากมาย รวมถึงร้านค้าแบรนด์ดังต่างๆ โดยเฉพาะในเมืองไทเป บอกเลยว่าเพลินสุดๆ นอกจากนี้ไต้หวันก็ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติให้ไปฟินกับบรรยากาศสวยงามอีกด้วย แนะนำเลยค่ะว่ามาเที่ยวสัก 5 วัน ในงบไม่เกิน 2 หมื่นบาทได้สบาย

5.เกาหลี : เที่ยวเองก็คูล ไปกับทัวร์ก็คุ้ม

9-1-768x512

เกาหลีใต้ อีกหนึ่งประเทศที่คนไทยยังคงชื่นชอบและนิยมไปเที่ยวกันอยู่เรื่อยๆ เพราะสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมยังมีที่เที่ยวใหม่ๆ อยู่เต็มไป แค่เฉพาะในกรุงโซลก็ตามไปเช็คอินกันแทบไม่ครบเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น พระราชวัง คาเฟ่ ร้านอาหาร สวนสนุก เทศกาลดอกไม้ และย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่ทั้งถูกและดี ที่สำคัญเลยก็คือ ค่าใช้จ่ายในทริปเกาหลีก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด มีงบเพียง 2 หมื่นบาท ก็สามารถเที่ยวได้แล้ว

10-2-768x512

ใครไปเที่ยวเอง ค่าโรงแรมที่พักก็มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปถึงหลักพัน สามารถเลือกแพลนให้ตรงกับงบได้เลย ส่วนค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าใช้จ่ายจิปาถะ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของใครของมันจ้า ถ้าเน้นเที่ยวเก็บประสบการณ์ไม่ได้ช้อปกระจุยก็ยิ่งเซฟเงินได้สบาย มีงบไม่เกิน 2 หมื่นบาท รวมค่าตั๋วเครื่องบินก็ยังได้ และยิ่งใครไปเที่ยวกับทัวร์ก็ยิ่งคุ้มไปอีก มีราคาตั้งแต่หมื่นนิดๆ ไปจนถึงหมื่นปลายๆ พากันไป ทัวร์เกาหลี ได้อย่างจุใจ เก็บแลนด์มาร์คได้เยอะ ถูกกว่าไปเองสุดๆ

เป็นยังไงกันบ้าง ได้คำตอบในใจมั้ยเอ่ยว่า งบ 2 หมื่น เที่ยวไหนดี สรุปเลยว่าแต่ละทริปที่พี่เห็ดคัดมาแนะนำไปนั้น เพื่อนๆ สามารถไปเที่ยวกันได้แบบเต็มที่ กระเป๋าไม่ฉีก กำเงินแค่หลักหมื่นก็สามารถเสกทริป เที่ยวต่างประเทศ ให้เริ่ดและเป็นจริงได้ง่ายๆ แถมได้ใช้เวลาท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก เพราะอยู่ในเอเชียนี่เอง จะไปเองหรือไปกับกรุ๊ปทัวร์ก็คุ้มเงินหมื่นแน่นอน และนอกจาก 5 ทริปนี้ ก็ยังมีประเทศอื่นๆ ในเอเชียที่สามารถไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องใช้งบเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง พม่า ลาว อินเดีย มาเลเซีย หรือมาเก๊า ที่ค่าครองชีพถูกและคุ้มค่าสุดๆ เอาล่ะ! ได้เวลาเตรียมทริปไปเที่ยวกันแล้วจ้า!

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ งบ 2 หมื่น เที่ยวไหนดี ? กับ 5 ทริปเที่ยวจัดเต็ม สุดคุ้มในเอเชีย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook