ทริปตะลุยกรุงฯ ลุย 3 ร้าน 3 สไตล์

ทริปตะลุยกรุงฯ ลุย 3 ร้าน 3 สไตล์
Make Awake

สนับสนุนเนื้อหา

คุ้มค่าตื่นทริปนี้จะพาไปดื่มด่ำกับเบเกอรีรสชาติดี พร้อมกับบาร์ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าเรากำลังจะทำอะไรที่ผิดพลาดครั้งใหญ่ บอกเลยว่าแต่ละสถานที่น่าสนใจและแปลกใหม่สำหรับคนกรุงแน่นอนค่ะ  

dusitgourmet23

ทริปนี้เริ่มต้นที่แรก “Dusit Gourmet” เป็นคาเฟ่คลาสสิกที่เปิดตัวมาพร้อม ๆ กับโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ที่แยกมาเปิดตัวอีกครั้ง ที่นี่เป็นร้านกาแฟเก่าแก่ขึ้นชื่อหลังจากที่ปิดปรับปรุงไป กับสถานที่ตั้งใหม่ของร้านที่ออกมาเปิดอยู่ที่ศาลาแดง เป็นร้านขนมอร่อย ๆ ในโรงแรม สามารถนั่งชิลล์ สบาย ๆ เหมือนมานั่งหลบมุมวุ่นวายในเมืองกรุง บรรยากาศภายในร้านยังคงให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยมีโต๊ะขนมตั้งกลาง เรื่องของเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ทุกอย่างบอกได้คำเดียวว่า อร่อยคุ้มค่าตื่น อยากให้ทุกคนมาลองจริง ๆค่ะ และยังเป็นสถานที่รับจัดเลี้ยง ประชุม สัมมนา การตกแต่งของที่นี่เปรียบเสมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว เพราะมีการนำลวดลาย สิ่งของการตกแต่งดั่งเดิมจากโรงแรมดุสิตธานีมาด้วย และในสมัยก่อนที่นี่เคยมีหลุมหลบภัย แต่ปัจจุบันได้มีการฝังกลบไป แล้วมานำรูปปั้นมาตั้งไว้เพื่อบ่งบอกว่าจุดนี้เคยเป็นหลุมหลบภัยมาก่อน

dusitgourmet1

dusitgourmet19
dusitgourmet21
dusitgourmet3

และเมื่อยามเย็น ที่นี่ก็จะกลายเป็นบาร์ขนาดจิ๋ว ให้บริการเครื่องดื่มอย่างคราฟเบียร์ ไวน์ออแกนิก และค็อกเทลสไตล์เอเชีย ไว้บริการนักดื่มได้ลิ้มลองกันค่ะ และใครที่คิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ ของดุสิตที่อยู่มานานเกือบ 50 ปี ก็แวะเวียนไปชิลล์กันได้เลย

แล้วเราเดินทางกันต่อที่ “Forest Bake” ร้านขนมหวานเจ้าดังจากเชียงใหม่ เข้ากรุงมาเปิดสาขาที่ชั้น7 Central World ต่อจากสาขาที่2 ตรงสุขุมวิท 22 เรียกว่าเป็นการยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนกรุงได้ลิ้มลองกัน ความพิเศษอีกอย่างคือ ที่นี่นับว่าเป็นสาขาแรกที่เข้ามาเปิดในห้าง ด้วยความเป็นเบเกอรี่สไตล์ Artisan แบบสดใหม่ และสะดวก ด้วยบรรยากาศการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เหมือนอยู่กระท่อมกลางป่า ในโทนสีเขียว สีทอง และสีทองแดง ผสมความวิลเทจนิดๆ ประดับตกแต่งทุกพื้นที่ด้วยดอกไม้สด ที่ผลัดเปลี่ยนใหม่ทุก ๆ 7 วัน ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูสดใสและมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้น ส่วนเรื่องของเบเกอรี่นั้น ทางร้านก็ได้ยกเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์จากสาขาสุขุมวิท 22 แต่จะเมนูจะเยอะกว่าสาขาสุขุมวิท 22 นะคะ พร้อมกับครีเอทเมนูพิเศษเฉพาะสาขานี้ขึ้นมาด้วย มาให้เลือกทานกันแบบจุใจไปเลย ใครที่อยากจะมาลิ้มลองเบเกอรี่รสชาติดี ๆ ได้ที่ชั้น 7 ของ Central World ค่ะ

forestbake1
forestbake10
forestbake24
forestbake19

ปิดทริปนี้แบบลึกลับกับใครที่ชอบความตื่นเต้นขอแนะนำ “Honest Mistake Bar” เป็นบาร์ลับ ๆ แห่งใหม่ในย่านอารีย์ ด้วยบรรยากาศที่ดูน่าค้นหา ดูลึกลับ เลยกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกในค่ำคืนของร้านนี้ ด้วยการจำลองโรงรับจำนำขึ้นมาเพื่อเป็นฉากหน้าของร้าน ไว้เพื่ออำพรางเบื้องหลังของนักพนัน นักเสี่ยงโชคทั้งหลายในยุคสมัยก่อน หรือจะเรียกว่าเป็นยุคมืดของจีนก็ว่าได้ นี่แค่แนวคิดก็ดูลึกลับแล้ว ส่วนด้านในของร้านเนี่ย เป็นการตกแต่งให้มีเรื่องราวชวนให้น่าค้นหา ไล่ไปตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงฉากหน้าม่านทางเข้า ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่า เรากำลังก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของความผิดพลาดครั้งนี้ ใครอยากไปบาร์ลับที่ฉากหน้าเป็นโรงรับจำนำ แต่ฉากหลังซ่อนความลึกลับและจำลองบาร์นั่งเป็นบ่อนการพนัน เชิญได้ที่ Honest Mistake Bar ที่โครงการ Aqua อารีย์ แล้วอย่าลืมนับกันด้วยว่ามีอะไรที่ออกแบบมาผิดบ้าง 

honestmistakebar32

honestmistakebar11
honestmistakebar16
honestmistakebar28
honestmistakebar29
honestmistakebar5

อย่าลืมติดตามชมได้ใน รายการMake Awake คุ้มค่าตื่น ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22.45 ทางช่อง Workpoint

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คาเฟ่กรุงเทพฯ