เที่ยว จิ่วจ้ายโกว ช่วงไหนดี ? สัมผัสสวรรค์บนดิน มีอยู่จริงที่เมืองจีน!

เที่ยว จิ่วจ้ายโกว ช่วงไหนดี ? สัมผัสสวรรค์บนดิน มีอยู่จริงที่เมืองจีน!

เที่ยว จิ่วจ้ายโกว ช่วงไหนดี ? สัมผัสสวรรค์บนดิน มีอยู่จริงที่เมืองจีน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้าพูดถึงหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติของจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของภูเขา ลำธาร น้ำตก และทะเลสาบ ที่งดงามราวกับสรวงสวรรค์ ก็ต้องนึกถึงจิ่วจ้ายโกว อุทยานแห่งชาติกลางหุบเขาแห่งเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน คือสถานที่ที่ มัชรูมทราเวล แนะนำว่าต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพราะความสวยงามของที่นี่น่าหลงใหลไม่แพ้ที่ไหนในโลก ใครสนใจไป เที่ยวจิ่วจ้ายโกว วันนี้เรามาทำความรู้จะและมาดูกันว่าควรจะไป เที่ยว จิ่วจ้ายโกว ช่วงไหนดี ?

จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou) เป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติ อยู่ทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ห่างจากเมืองเฉิงตูประมาณ 330 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในเมืองจีนที่สวยงามและมีความหลากหลาย จนเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์บนดิน สามารถไปเยี่ยมชมได้ทุกฤดู ซึ่งเราก็จะได้เห็นเสน่ห์และความสวยงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบอัลไพน์หลากสี, น้ำตกแสนสวย, ภูเขาและป่าไม้สีสันสดใส สำหรับใครที่อยากชวนครอบครัวไปเที่ยวจิ่วจ้ายโกว แต่ไม่รู้ว่าควรไปช่วงไหนดี? มาชมไฮไลท์ของ จิ่วจ้ายโกว ในแต่ละฤดูกันเลยค่ะ

ฤดูใบไม้ผลิ

1-maxpixel-768x431

ช่วงเวลา: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม
อุณหภูมิประมาณ: 5°C – 23°C
เริ่มต้น เที่ยวจิ่วจ้ายโกว กันที่ฤดูใบไม้ผลิอากาศดีๆ สำหรับที่ใครชอบบรรยากาศใบไม้ดอกไม้ต่างๆ ที่ผลิบานอีกครั้ง เที่ยว จิ่วจ้ายโกว ช่วงไหนดี ? ขอแนะนำช่วงฤดูใบไม้ผลิเลยค่ะ เพราะจิ่วจ้ายโกวในช่วงนี้จะเริ่มกลับมามีชีวิตชีวามากขึ้นหลังจากผ่านฤดูหนาว ดอกไม้รอบๆ อุทยานเริ่มผลิบาน ต้นไม้ใบไม้ต่างๆ ก็เริ่มมีใบสีเขียวออกมา สะท้อนบนผืนน้ำทะเลสาบสีฟ้าสดใส ดูสวยงามเหมือนอย่างเคย ถ้าโชคดีในช่วงต้นเดือนมีนาคมเราอาจจะยังได้เห็นหิมะที่ยังละลายไม่หมด ปกคลุมบางๆ อยู่บนยอดเขาด้วย ช่วยให้บรรยากาศดูสวยงามไปอีกแบบ

ฤดูร้อน

2-pixabay-1-768x510

ช่วงเวลา: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม
อุณหภูมิประมาณ: 13°C – 26°C
ช่วงเวลาที่ จิ่วจ้ายโกว โอบล้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมากที่สุด ภูเขา ต้นไม้ ดอกไม้ต่างๆ ผลิบานแล้วอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ทิวทัศน์ทั่วทั้งบริเวณก็เป็นสีเขียวชอุ่มสวยงาม บรรยากาศแบบนี้หาได้ในช่วงฤดูร้อนค่ะ เพราะนอกจากอากาศอบอุ่นกำลังดี ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่ จิ่วจ้ายโกว สดใสสุดๆ ท้องฟ้าเปิดและแสงแดดจ้า ส่องแสงระยิบระยับเมื่อกระทบกับทะเลสาบสีฟ้าที่ใสราวกับกระจกสวยงาม คุ้มค่าแก่การมาเยี่ยมชมสักครั้งจริงๆ

ฤดูใบไม้ร่วง

3-768x512

ช่วงเวลา: เดือนกันยายน – เดือนตุลาคม
อุณหภูมิประมาณ: 10°C – 23°C
ถ้าถามว่า เที่ยว จิ่วจ้ายโกว ช่วงไหนดี ? แนะนำว่า ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะนอกจากอากาศจะเย็นสบายแล้ว ทิวทัศน์รอบๆ หุบเขาจิ่วจ้ายโกในช่วงนี้ยังรายล้อมไปด้วย ใบไม้เปลี่ยนสี ทั้งสีส้ม แดง เหลือง ปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขา เป็นช่วงเวลาไฮไลท์ที่คนนิยมมา ทัวร์จีน เที่ยวจิ่วจ้ายโกว จะได้พบกับวิวที่สวยเป็นพิเศษกับภาพใบไม้สีนับหมื่นๆ ต้น ตัดสะท้อนน้ำในทะเลสาบสีฟ้าที่ใสราวกระจก งดงามสมกับเป็นดินแดนสวรรค์บนดิน ทำให้ใครหลายๆ คนอยากไปชมสักครั้ง

ฤดูหนาว

4-768x432

ช่วงเวลา: เดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์
อุณหภูมิประมาณ: -3°C – 12°C
ใครชอบบรรยากาศหิมะสีขาวโพลน ต้องไป เที่ยวจิ่วจ้ายโกว ช่วงฤดูหนาว เลยค่ะ ในช่วงนี้อากาศบริเวณหุบเขาจิ่วจ้ายโกวจะหนาวเย็นจนถึงขั้นติดลบ ทั้งภูเขาและต้นไม้รอบๆ ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ทะเลสาบและน้ำตกต่างๆ จะกลายเป็นน้ำแข็ง เป็นฤดูเดียวที่เราจะได้เห็นทะเลสาบสีฟ้าอยู่ท่ามกลางแมกไม้สีขาว ดูสวยงามราวกับภาพวาดเลย ใครอยากถ่ายรูปกับวิวสวยๆ ที่จิ่วจ้ายโกวแบบนี้ต้องมา ทัวร์จีน ช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

ครบทั้ง 4 ฤดูของ จิ่วจ้ายโกว แล้ว หลายคนคงได้คำตอบกันแล้วว่าจะ เที่ยว จิ่วจ้ายโกว ช่วงไหนดี ขอยืนยันอีกทีว่าอุทยานแห่งนี้สวยงามราวกับสรวงสวรรค์ ควรค่าแก่การมาสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้งจริงๆ ค่ะ ใครอยากพาครอบครัวไป ทัวร์จีน เที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ รีบวางแผนและจองทัวร์ได้เลย เดี๋ยวจะพลาดช่วงเวลาสำคัญไปค่ะ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ เที่ยว จิ่วจ้ายโกว ช่วงไหนดี ? สัมผัสสวรรค์บนดิน มีอยู่จริงที่เมืองจีน!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook